1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Hiện tượng “màn chảy thạch” trên iPad Mini 6 và lời lý giải từ Apple

Khi sử dụng iPad Mini 6, người dùng thường xuyên gặp phải tình trạng gọi là “màn chảy thạch” gây ảnh hưởng đến trải nghiệm sử dụng, một số người dùng tỏ ra khó chịu và không hài lòng. Tuy nhiên đối mặt với vấn đề này, Apple cho rằng hiện tượng này là bình thường đối với các màn hình LCD, người dùng không cần thiết phải sửa chữa.

Hiện tượng “màn chảy thạch” trên iPad có thật sự bình thường

Sau một thời gian sử dụng mẫu iPad Mini 6, đa số người dùng đều phản ánh vấn đề “màn chảy thạch” xuất hiện trên màn hình với tần suất khá thường xuyên. Hiện tượng này xảy ra khi chủ sở hữu xoay dọc màn hình và lướt đọc nội dung trên website hoặc các trang text, một bên màn hình iPad có thể có tần số quét chênh lệch khiến màn hình xuất hiện tình trạng này. Tuy nhiên, khi đặt iPad nằm ngang, độ trễ này rất khó để người dùng có thể nhận ra. Đồng thời, hiện tượng này không chỉ xảy ra trên phiên bản iPad Mini 6 mà còn xuất hiện trên iPad Air và thậm chí người dùng iPad series 9 cũng cho biết gặp phải trường hợp này.

Bên cạnh đó, hiện tượng “màn chảy thạch” còn xuất hiện trên những mẫu iPad Pro 12,9 inch khi người dùng sử dụng tính năng Promotion, tuy không quá rõ ràng, nhưng đây vẫn là điều đáng lo ngại khi gây ảnh hưởng đến trải nghiệm của khách hàng. Điều này đồng nghĩa với việc khách hàng sẽ không cảm thấy hài lòng và thỏa mãn về trải nghiệm sử dụng khi thiết bị xảy ra vấn đề này.

Trả lời cho nghi vấn này, đại diện của Apple đã cho biết rằng hiện tượng này không phải là vấn đề và người dùng không cần phải sửa chữa. Cụ thể, màn hình LCD có cấu trúc để làm mới theo từng dòng, điều này khiến cho màn hình iPad xuất hiện độ trễ, gây chênh lệch các nội dung hiển thị trên màn hình khi người dùng vuốt.

Tuy nhiên trong tương lai, nếu hiện tượng này cứ thế tiếp diễn, chắc chắn Apple sẽ có động thái khắc phục bằng việc can thiệp vào phần mềm để giảm thiểu độ trễ gây ra trên nội dung hiển thị màn hình iPad dù hãng đã kết luận đây không phải sự cố và người dùng không cần phải lo lắng cũng như mang các mẫu iPad này đi sửa chữa.

Trên đây là các thông tin chi tiết liên quan đến vấn đề màn hình iPad. Hiện tại, nếu người dùng đang muốn tìm một chiếc iPad chính hãng, giá tốt, có thể liên hệ qua hotline: 1900.0351 hoặc đến các cửa hàng 24hStore để trải nghiệm sản phẩm trực tiếp.

Related Posts