1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Hướng dẫn cách kiểm tra màn hình Sony Xperia Z bị điểm chết?

Khi bạn có ý định mua một sản phẩm smartphone chất lượng thì màn hình hiển thị là một trong những điều bạn chú ý đến. Bởi màn hình là thiết bị tương tác trực tiếp với người dùng. Do đó, nó cũng là thứ có giá trị và dễ hư hỏng nhất trong một chiếc smartphone. Đặc biệt, đối với Sony Z-mẫu điện thoại Phabket của hãng Sony có màn hình lên tới 6.4 inch thì vấn đề về màn hình càng trở nên quan trọng hơn nữa. Vậy có cách nào để kiểm tra màn hình Sony Z hay không? Hay màn hình Sony Z có bị điểm chết hay không?

Màn hình Sony Z sẽ ra sao khi xuất hiện điểm chết?

Điểm chết là gì? Điểm chết là các điểm bị tê liệt mất hoàn toàn chức năng trên điện thoại Sony Z. Sau khi sử dụng một thời gian dài những điểm này sẽ lan rộng ra, khiến cho việc sử dụng điện thoại gặp khó khăn và đến một lúc nào đó, cả màn hình sẽ không sử dụng được nữa.
Màn hình Sony Z bị điểm chết sẽ cản trở quá trình sử dụng của người dùng.

Sony-Xperia-Z
Làm thế nào để kiểm tra điểm chết của màn hình Sony Z?

Cách kiểm tra điểm chết của màn hình Sony Z rất đơn giản. Người sử dụng thực hiện việc tải về những hình nền màu đen và màu trắng và xem chúng trên màn hình điện thoại. Nếu trường hợp màn hình Sony Z bị điểm chết, người dùng sẽ dễ dàng nhìn thấy những điểm màu khác nhau như: xanh, đỏ, tím, vàng… đó là những điểm chết trên màn hình Sony Z.
Cách kiểm tra khác để biết màn hình Sony Z có bị điểm chết hay không chính là nhấn giữ biểu tượng trên màn hình và di chuyển chúng khắp màn hình để chắc chắn rằng màn hình không có điểm chết.
Vì điểm chết liên quan đến lớp màn cảm ứng điện dụng, nếu có điểm chết sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cảm ứng trên điện thoại Sony Z.

Xem thêm:Nên Thay màn hình sony z ở đâu tại tp.HCM?

Related Posts