1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (8 votes, average: 4.50 out of 5)
Loading...

Hướng dẫn cơ bản nhận biết màn hình iPhone 5, 5S, 5C chính hãng

Đối với người dùng iPhone 5, 5S, 5C thì sẽ rất khó phân biệt đâu là màn hình chính hãng. Và cũng rất nhận biết để biết được màn hình chính hãng và màn hình zin được tách kính. Rất khó để nhận biết được cả hai vì chúng có độ sắc nét, và độ nhạy của cảm ứng không khác là mấy so với màn hình chính hãng chỉ khác một điểm đó là độ bền.

thay-man-hinh-iphone-5

Hướng dẫn chia sẽ các cách để test màn hình zin một cách hiệu quả nhất:

Về cảm ứng: chạm và giữ im một icon bất kỳ nào đó cho nó rung lên rồi chuyển icon đó xung quanh màn hình, mọi chỗ, ngang dọc, khắp chỗ bạn thích trong khi dịch chuyển mà icon đó bị tuột thì chỗ rớt đó chính là chổ bị lỗi cảm ứng (có thể lúc dịch chuyển tay bạn rời khỏi icon nên rớt, có thể kiểm tra lại lần nữa)

Về màn hình : test những điểm chết bằng cách tắt nguồn sau đó mở máy lên lại, trên màn hình sau khi resrart của iPhone 5, 5S, 5C chỉ có logo Apple còn xung quanh là màn hình đen. Nếu máy có điểm chết, bạn có thể nhanh chóng nhận ra những điểm chết khi nhìn thấy những điểm khác màu như xanh lá cây, điểm đỏ, điểm tím… đó là cách đơn giản nhất để nhận biết được.

huong-dan-tu-thay-moi-man-hinh-iphone-5s-bi-vo

Bạn cũng có thể kiểm tra bằng cách mở chức năng quay phim, chụp hình sau đó dùng tay che camera, màn hình sẽ chỉ hiển thị một màu đen do bạn che tay vào camera và bạn cũng thấy những điểm khác màu như cách bên trên. Đó cũng là điểm chết của màn hình.

Về mặt bên ngoài: Kiểm tra khung ron của màn hình bị bung, hở thì có thể màn hình đã bị thay thế không còn là hàng chính hãng nữa đây cũng là điểm nhận biết mà bạn cần lưu ý kỹ.

Kết luận: Khi bạn mua máy hoặc thay màn hình iPhone 5, 5S, 5C tại trung tâm, cửa hàng nào thì bạn cần phải cân nhắc và lưu ý kiểm tra cho thật kỹ trước khi mua và thay để tránh những trường hợp lừa đảo “Tiền Mất Tật Mang”.

Qua hướng dẫn trên đây, 24h chúc các bạn mua và thay hàng đảm bảo chất lượng đúng như ý thích của mình.

Bệnh Viện Điện Thoại Hai Bốn Giờ

Address: 1114 Đường 3 tháng 2, P.12, Q.11, TpHCM

Phone: 08 66 546474 – 01635 24 24 24

 

Related Posts