1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Hướng dẫn khắc phục màn hình iPhone X bị ám vàng

Màn hình iPhone X ám vàng, làm sao để khắc phục, phải làm sao đây? Theo kinh nghiệm sửa chữa điện thoại trước giờ mà 24h đã từng gặp , thì tình trạng màn hình iPhone X ám vàng này có tỉ lệ 9 và 1. Trong đó chủ yếu là do các thiết lập như True Tone , Night Shift…. nói chung là phần mềm gây ra. Tuy vậy vẫn không loại trừ khả năng là do phần cứng bị tổn hại gây ra.

Nếu màn hình iPhone bị ngả hay ám vàng do thiệt hại phần cứng thì giải pháp tốt nhất là bảo quản thiết bị cẩn thận và mang đi thay màn hình iPhone X để tránh hỏng cả mặt kính tốn nhiều tiền sửa chữa hơn , và đồng thời tránh cả khả năng mặt kính làm hỏng vi mạch.

Tuy nhiên đó chỉ là lựa chọn sau khi thử các cách khắc phục màn hình iPhone X ám vàng dưới đây mà không hiệu quả.

Mục lục

Những nguyên nhân chủ yếu làm cho màn hình iPhone X ám vàng

Nhiều người không nhận ra 1 điều rằng iPhone dòng X như X, XS, XR có màn hình cảm ứng tốt và màu sắc trung thực hơn, nhưng độ bền và khả năng chịu nhiệt màn hình lại không bằng so với iPhone 8 trở xuống.

Nguyển nhân của tình trạng này là do để chấp nhận bỏ đi 1 phần độ bền và của màn hình để làm mỏng hơn và gia tăng độ cảm ứng và màu sắc. Vì thế màn hình dễ bị ngả và ám vàng hơn khi sử dụng hoặc khi nhiệt cao.

3 lý do phổ biến làm ngả và ám vàng màn hình iPhone

  • Tiện ích True Tone đang được sử dụng.
  • Nhiệt độ cao làm hỏng màn hình.
  • Màn hình và mặt kính đã va chạm làm hư cả mành hình.

3 cách khắc phục lỗi màn hình iPhone X bị ám vàng

Cách 1: Hãy tạm “disable” chế độ True Tone.

Chế độ True Tone dùng để cân bằng màu sắc màn hình ở trong các điều kiện môi trường khác nhau. Nhưng thỉnh thoảng chế độ sẽ bị sai lệch màu trong cảm biến sẽ làm cho màn hình iPhone X của bạn bị ám vàng. Vì vậy tạm tắt chế độ này sẽ là một cách hay để khắc phục, để “disable” thì hãy làm theo cách sau:

Truy cập vào trình cài đặt , chọn vào cài đặt chung, chọn vào mục Màn hình hiển thị và ánh sáng, tìm đến chức năng và chọn kéo thanh gạt sang trái.

Cách 2: Hạ nhiệt độ màn hình và cả thiết bị

Nhiệt độ không chỉ khiến cho màn hình của thiết bị nhanh chóng hư, mà còn khiến cho thiết bị cũng như màn hình dễ bị đốt cháy sinh ra màn hình iPhone X ám vàng. Vì thế hãy tìm cách nhanh chóng hạ nhiệt cho máy.

Một số cách hạ nhiệt nhanh cho iPhone.

  • Tắt nguồn hoàn toàn thiết bị.
  • Tìm và xóa hoặc disable tất cả các ứng dụng đang chạy.
  • Xóa hoặc disable các ứng dụng chạy ẩn.

Cách 3: Hãy thay màn hình iPhone X mới

Như tôi đã nói nếu nguyên nhân rơi vào 10% do màn hình bị va đập thì cách khắc phục màn hình iPhone X ám vàng chín là thay màn hình iPhone X. Hãy cẩn thận và hãy lựa chọn trung tâm sửa chữa uy tín để chắc chắn được khắc phục và sửa chữa hiệu quả.

Bệnh Viện Điện Thoại 24h nơi sửa chữa iPhone X 7 sao duy nhất tại Việt Nam.

Hệ thống sửa chữa 24h được xác thực là nơi sửa chữa chuyên iPhone X duy nhất tại Việt Nam có chất lượng 7 sao hàng đầu. Khi khách hàng đến trung tâm sửa chữa 24h tại bất kỳ địa chỉ nào của trung tâm đều có kỹ thuật viên hỗ trợ sửa chữa nhanh chóng và hiệu quả. Hãy liên hệ với Bệnh Viện Điện thoại 24h để được nhanh chóng bảo vệ sức khỏe cho dế yêu “X” của mình toàn diện nhất.

Related Posts