1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Hướng dẫn sửa chữa lỗi “crash” trên iPhone

Crash là lỗi ứng dụng mở lên lập tức đón hoặc trong lúc ứng dụng đang chạy thì thì tự đóng và thoát hoàn toàn. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, tùy thuộc vào nguyên nhân mà có các biện pháp khắc phục chứ không đơn giản là khỏi động lại máy. Dưới đây, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách sửa chữa lỗi “crash” trên iPhone với những nguyên nhân phổ biến nhất.

iPhone hoạt động chậm

Nếu iPhone hoạt động chậm thì íP sẽ tự động đóng băng ứng dụng nền để thiết bị không tốn bộ nhớ không cần thiết. Tắt các ứng dụng iPhone thông qua việc kích kép vào nút Home rồi gạt các cửa sổ ứng dụng không dùng lên phía trên với mục đich tắt ứng dụng chỉ là một trong những thói quen không hiệu quả và bạn nên từ bỏ ngay từ ngày hôm nay.

Cách khắc phục:

Giữ nút nguồn cho đến khi “Slide to power off” hiện ra. Sau đó, giữ nút Home đến khi iPhone chuyển về màn hình Home. Lúc này, mặc dù khi bạn nhấn kép nút Home vẫn thấy xuất hiện các ứng dụng trên màn hình chuyển mà lần cuối bạn sử dụng, chúng sẽ được tải lại khi bạn sử dụng các ứng dụng này.

Bạn có thể kiểm tra về tình trạng bộ nhớ bằng cách: Settings>> General>> Usage>> Storage & iCloud Usage.

images1717694_1_ios_storage

Thỉnh thoảng, bạn nên khởi động lại điện thoại cách giữ nút Home và Power cho đến khi màn hình iPhone tối đen và bạn nhìn thấy logo của Apple.

images1717695_2_reset_iphone

iPhone bị “crash” liên tiếp

iPhone bị treo liên tục sẽ phức tạp để chẩn đoán vì có thể liên quan đến một vấn đề nghiêm trọng với iOS hay các phần cứng bên trong iPhone.

Tương tự như việc iPhone hoạt động chậm, tắt các ứng dụng sẽ không giúp nhiều việc tăng hiệu suất hoạt động của iPhone.

Bạn nên cập nhật iOS bằng cách: Settings >> General >> Software Update.

images1717696_3_ios_931

Nếu iOS của bạn đã cập nhật lên phiên bản mới nhất thì bạn nên sao lưu thiết bị của bạn thông qua phần mềm iTunes trên máy Mac hoặc Windows PC đề phòng tình huống rủi ro xảy ra với thiết bị.

ng dụng bên thứ ba gây ra “crash” cho iPhone

Nếu ứng dụng không đáp ứng các tác động thì tốt nhất bạn nên tắt nó bằng cách sử dụng chuyển đổi ứng dụng: nhấn nút home, di chuyển đến ứng dụng cần tắt và vuốt lên phía trên màn hình cho đến khi ứng dụng biến mất hoàn toàn. Sau đó, khởi động lại ứng dụng một lần nữa.

Đôi khi tắt ứng dụng theo cách trên không có khả năng giải quyết vấn đề. Bạn có thể đưa iPhone vào chế độ Airplane (máy bay) sau đó khởi động lại ứng dụng khi iPhone đang giới hạn khả năng kết nối, duyệt web.

images1717697_4_airplane_mode

Việc ứng dụng bị treo lặp đi lặp lại nhiều lần có thể được giải quyết khi thiết bị được khởi động lại. Bạn nên kiểm tra cập nhật thông qua các tab cập nhật trong ứng dụng App Store hoặc tự động cập nhật nếu bạn chưa làm như vậy thông qua Settings>> iTunes & App Stores.

images1717698_5_delete_app

Hay “crash” trong lúc sử dụng Safari

Một lỗi cũ phát sinh bởi tính năng tự động đề xuất (auto-suggestion), bạn có thể vô hiệu hóa tính năng này trong phần Settings>> Safari>> Safari Suggestions. Nếu điều này vẫn không khắc phục được vấn đề của bạn thì rất có thể bạn đang chạy một phiên bản lỗi thời của iOS và bạn nên cập nhật thiết bị thông qua Settings>> General>> Software Update.

images1717699_6_clear_history

Một mẹo khác để giải quyết vấn đề Safari thường xuyên bị “crash” là hãy xóa bộ nhớ cache của bạn trong Settings>> Safari>> Clear History. Đừng quên thử chế độ “Airplane” để vô hiệu hóa kết nối, đó cũng sẽ cho phép bạn để xử lý các tab có vấn đề.

Một số trang web cũng có thể có yêu cầu về bộ nhớ lớn mà thiết bị của bạn không thể đáp ứng, điều này cũng có thể là nguyên nhân gây ra “crash” – hãy xem xét nếu thiết bị của bạn đã quá lỗi thời.

Bệnh Viện Điện Thoại 24h ➡ BEST CARE FOR YOUR MOBILE…

? Website: chamsocdidong.com

? Địa chỉ: 1114 – 1112 Ba Tháng Hai, P.12, Quận 11, TP.HCM.

? Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP. HCM.

? Địa chỉ : 652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP. HCM.

? Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.

? Hotline hỗ trợ cấp tốc: 01288.242424.

☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

☎ Tổng Đài mua sắm, bán lẻ thiết bị công nghệ: 1900.0351

 

 

 

Related Posts