1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

iPhone có thể sẽ sớm vô hiệu hóa kết nối USB nếu bị khóa trong một tuần

Tính năng USB Restricted Mode của iPhone là gì?

Bạn sẽ không thể truyền dữu liệu qua cổng USB của thiết bị. Nếu không mở được khóa của iPhone trong vòng một tuần.

Apple tuyên bố sẽ bổ sung một tính năng bảo mật mới hệ điều hành iOS. Để tắt hoàn toàn dữ liệu được gửi qua cổng USB. Nếu thiết bị không được mở khóa trong khoản một tuần. Đây được xem như một động thái dường như được thiết kế nhằm đối phó với các nhà thực thi pháp luật. Điều này giúp ngăn chặn các phương pháp sử dụng kết nối này thu thập thông tin của người dùng. Khi mà chưa có sự cho phép của người dùng.

iPhone

Tính năng này được các nhà nghiên cứu của Elcomsoft phát hiện đầu tiên thông qua code  iOS 11.4. Tính năng này được gọi là USB Restricted Mode. Nếu điện thoại bị khóa 1 tuần nó sẽ vô hiệu hóa dữ liệu qua USB. Người dùng sẽ có thể sử dụng lại kết nối USB để truyền dữ liệu khi thiết bị được mở khóa.

iPhone

Thông thường khi iPhone được cắm vào một thiết bị khác. Đó là máy tính của chủ sở hữu hay máy tính của người khác. Thì việc chuyển dữ liệu giữa hai máy vân có thể diễn ra nếu chúng nhận ra nhau. Tuy nhiên cơ chế này có thể bị lợi dụng. Để truy cập vào dữ liệu của điện thoại iPhone mà không được sự cho phép của chủ sở hữu.

Tính năng USB Restricted Mode được thiết kế để đối phó với các trường hợp mà iPhone bị thu giữ bởi các nhân viên thực thi pháp luật hoặc bị kẻ xấu lất trộm. Sau một tuần, thông qua cổng Lightning iPhone sẽ tắt chức năng gửi hoặc nhận dữ liệu. Điều này giúp ngăn chặn các cơ quan thực thi pháp luật xâm nhập điện thoại iPhone bị thu giữ. Trừ trường hợp họ có cách mở khóa no trước khi iPhone bị khóa ở thời điểm 7 ngày.

Mặt khác bạn cũng có thể in tâm khi iPhone của mình để ở nhà. Trong khi đi nghỉ mà không cần phải lo lắng về việc ai đó có thể khai thác dữ liệu. Đây là một tính năng bảo mật khá an toàn cho dữ liệu của người dùng. Và cũng không có gì quá ngạc nhiên khi các hãng khác sao chép nó.

Xem thêm thay màn hình mặt kính cảm ứng chính hãng, uy tín, giá rẻ bất ngờ tại Bệnh Viện Điện Thoại 24h

Related Posts