1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

iPhone ế do không có nhiều đổi mới trong thiết kế lẫn tính năng

Doanh số của iPhone đi xuống do nhà sản xuất bị thiếu sự sáng tạo, tác động không nhỏ đến nền kinh tế của Đài Loan trong thời gian gần đây. Đây còn gọi là điện thoại iPhone bị ế do không có nhiều đổi mới

Doanh số iPhone giảm

Tại các cuộc họp ở đầu tháng 1, Hội đồng Phát triển Quốc gia Đài Loan(NDC) đã thảo luận các biện pháp đối phó với thay đổi nền kinh tế năm 2019. Một trong những chủ đề được sự quan tâm gần nhất là ảnh hưởng của doanh số iPhone tới tình hình sản xuất trong thời gian gần đây.

Theo NDC, trong 10 doanh nghiệp có cả Đài Loan xét trên cả doanh thu năm 2017, có tổng cả sáu đối tác trong chuỗi cung ứng của Apple và doanh thu của họ đang bị giảm mạnh doanh số iPhone thấp hơn cả dự kiến ban đầu. Cơ quan này được xem là điện thoại của gia đình nhà Táo bán kém do thiếu đi sự sáng tạo.

IPhone Xs, Xs Max, Xr giảm đi 3 tháng tới

Apple thông báo cho các nhà cung cấp rằng công ty sẽ giảm đi 10% của việc sản xuất iPhone Xs, Xs Max và Xr trong cả 3 tháng tới. Theo như DigiTimes, một số nhà phân tích ước tình là doanh số của iPhone trong quý đầu năm của 2019 sẽ giảm lên đến 20%, từ mức 52,2 triệu chiếc còn 41,8 triệu thiết bị.

Một số nhà sản xuất linh kiện của Đài Loan cho rằng doanh thu của họ sẽ răng nhanh chóng trong quý 2 của năm 2019. Tuy vậy NDC cảnh báo về việc những rủi ro đến nền kinh tế của Đài Loan bao gồm mối quan hệ thương mại của Mỹ- Trung Quốc, FED tăng cả lãi suất, biến động giá dầu từ việc giám đốc tài chính Huawei bị bắt.

Đài Loan có nhiều công ty quan trọng trong cả chuỗi cung ứng cho Apple như TSMC chịu cả trách nhiệm sản xuất chip, linh phụ kiện máy ảnh từ Largean Precision hay lắp ráp sản phẩm bởi Foxcom.

Related Posts