1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 4.00 out of 5)
Loading...

iPhone không gửi được tin nhắn SMS và những cách đơn giản để khắc phục

Tính năng nhắn tin là một trong những tính năng cơ bản nhưng lại cực kỳ cần thiết đối với iPhone hay bất cứ thiết bị di động nào. Tuy nhiên người dùng vẫn có thể gặp một số lỗi nhỏ trong quá trình sử dụng tính năng này và không gửi được tin nhắn SMS chính là một trong số đó. Với những cách sửa lỗi iPhone không thể gửi tin nhắn SMS dưới đây sẽ giúp các bạn có thể khắc phục những lỗi xảy ra trong quá trình sử dụng tính năng tin nhắn cơ bản nhưng lại vô cùng quan trọng trên iPhone này.

iPhone không gửi được tin nhắn SMS

Mục lục

Hướng dẫn cách sửa lỗi iPhone không thể gửi tin nhắn SMS

Khi iPhone của bạn gặp phải tình trạng không thể gửi được tin nhắn SMS, bạn hãy đảm bảo rằng tài khoản điện thoại của bạn vẫn chưa hết tiền hay hết hạn, kiểm tra lại SIM được gắn trên thiết bị có thể sử dụng được bình thường hay không,

Nếu như không phải những nguyên nhân trên gây ra lỗi không gửi được SMS thì hãy áp dụng những cách sau để khắc phục:

Kiểm tra dịch vụ mạng di động trên iPhone

Trước tiên bạn cần kiểm tra trên thanh trạng thái của iPhone xem hiện tại có sóng hay không. Sóng điện thoại được biểu thị bằng 5 dấu chấm tròn, tuy nhiên trong các trường hợp mạng không khả dụng, bạn có thể gặp:

  • Không có dịch vụ – Mất sóng hoàn toàn.
  • Đang tìm kiếm… – Bạn đang ở vùng sóng yếu
  • Bạn đang bật chế độ máy bay -> Vào phần Cài đặt tắt đi là xong.

Một trường hợp nữa là trong tin nhắn của bạn có từ cấm, không được nhà mạng cho phép sử dụng khi nhắn tin. Để nhận biết khả năng này thì bạn dùng một điện thoại khác rồi gửi một tin nhắn có nội dung giống với tin nhắn cũ.

Xem thêm: iPhone bị hỏng đèn flash do đâu và làm sao để khắc phục?

Bật tính năng gửi dưới dạng SMS

Trong trường hợp bạn đang bật iMessage và tắt phần Gửi dưới dạng SMS, nếu người nhận cũng sử dụng iPhone và có bật iMessage nhưng lại không thể nhận iMessage (do vấn đề về mạng,…) thì iPhone của bạn cũng sẽ không tự động gửi SMS thay thế.

Để bật trở lại, bạn vào Cài đặt > Tin nhắn > Gạt nút On ở mục Gửi dưới dạng SMS.

Đặt lại các Cài đặt mạng

Việc đặt lại cài đặt mạng có thể sẽ giúp ta giải quyết được các lỗi phát sinh khi sử dụng, bao gồm cả lỗi iPhone không gửi được tin nhắn. Lưu ý là sau khi thực hiện thao tác này, tất cả dữ liệu đang lưu như mật khẩu Wi-Fi và tùy chỉnh DNS sẽ bị xóa hết. Bạn thực hiện đặt lại cài đặt mạng như sau:

Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Đặt lại cài đặt mạng.

Kiểm tra thiết lập thời gian trên thiết bị

Một trong những nguyên nhận gây ra lỗi SMS tiếp theo mà chúng ta có thể kể đến đó chính là thiết lập thời gian trên thiết bị đã xảy ra lỗi.

Các bạn truy cập vào Cài đặt (Settings), lựa chọn Cài đặt chung (General). Sau đó chúng ta ấn chọn mục Ngày và Giờ (Date & Time), tiếp đó chính ta kích hoạt tính năng Đặt tự động (Set Automatically) để hệ thống nhận được lỗi thời gian trên thiết bị và cài đặt lại.

Khởi động lại iPhone

Khởi động lại iPhone là một cách quen thuộc, đơn giản và hiệu quả đối với nhiều trường hợp, đặc biệt là những lỗi “bất thình lình” xuất hiện khi đang sử dụng.

Tuy nhiên lưu ý là khởi động lại theo cách “Force Reboot” thì sẽ tốt hơn nhé. Force Reboot bằng cách: Bấm giữ nút nguồn và nút Home cùng lúc cho đến khi logo quả táo xuất hiện. Đợi iPhone khởi động xong và thử lại tin nhắn.

Nâng cấp iOS mới nhất cho thiết bị iPhone

Trong trường hợp tất cả những cách trên không có hiệu quả, hãy thử nâng cấp phiên bản iOS mới nhất cho iPhone cảu bạn. Các phiên bản iOS mới nhất sẽ khiến thiết bị iPhone trở nên tốt hơn và hoàn hảo hơn khi đã fix, sửa lại hết các lỗi thường xuyên xảy ra trong quá trình sử dụng bản cập nhật trước đó bao gồm cả lỗi không gửi được SMS trên iPhone.

Như vậy chúng ta đã vừa tìm hiểu xong các thủ thuật, phương án sửa lỗi iPhone không thể gửi tin nhắn SMS mà bạn có thể áp dụng trên thiết bị của mình, trong trường hợp xấu nhất khi lỗi này vẫn còn tồn tại sau khi đã áp dụng hết các cách ở trên, hãy đem thiết bị của mình tới Bệnh viện điện thoại 24h để nhận được giải đáp và trợ giúp khắc phục một cách chu đáo nhất.

Chúc các bạn thành công !!

Bệnh Viện Điện Thoại 24h ➡ BEST CARE FOR YOUR MOBILE…

✫ Địa chỉ 1: 1114 – 1112 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 11, TP.HCM.

✫ Địa chỉ: 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP.HCM

✫ Địa chỉ:  652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP. HCM

✫ Địa chỉ: 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.

☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

☎ Tổng Đài bán lẻ thiết bị công nghệ : 1900.0351

✫ Hotline hỗ trợ cấp tốc: 01288.242424 – 0983.242424

✫ Website: chamsocdidong.com

✫ Fanpage: facebook.com/chamsocdidongcom

Related Posts