1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Làm gì khi Smartphone sạc pin không vào, sạc chậm ?

Bỏ ra một số tiền lớn để sở hữu điện thoại nên không ai muốn “dế iu” của mình gặp vấn đề. Nhưng nhiều trường hợp người dùng gặp phải lỗi sạc pin điện thoại nhưng không vào hoặc nếu có vào thì cũng rất chậm. Nguyên nhân là do sạc cắm, cổng USB hoặc pin điện thoại bị hỏng, bị lỗi…

=>> Xem Thêm cách phân biệt sạc dự phòng xiaomi chính hãng thật và fake

Vậy làm sao để xử lí tình trạng điện thoại sạc pin không vào hoặc sạc chậm?

  1. Tự sửa cổng USB

Khi xác định lỗi do cổng USB , bạn hãy tắt nguồn điện thoại, tháo pin (nếu có thể) và sử dụng tăm để bẩy các tab nhỏ bên trong cổng USB trên điện thoại lên một cách cẩn thận và nhẹ nhàng. Sau đó lắp lại pin và cắm lại sạc.

  1. Làm sạch xơ vải bám trên điện thoại

Xơ vải trên quần áo, túi xách có thể là thủ phạm khiến sạc tiếp xúc không tốt với cáp và là lý do khiến số lần sạc bị tăng lên một cách vô lí. Một bình khí nén có thể thổi bay những “thủ phạm” này và khiến kết nối USB của bạn trở lại trạng thái bình thường.

  1. Kiểm tra lại dây cáp

Dây cáp là bộ phận dễ “tổn thương” nhất trên điện thoại. Cách dễ nhất để chuẩn đoán dây cáp có bị lỗi hay không là hãy thử nó với các thiết bị củ sạc hay máy tính khác nhau để xem nó hoạt động có chuẩn hay không. Nếu đúng là dây cáp có vấn đề thì đó chính là thời điểm để thay một dây cáp mới.

  1. Kiểm tra củ sạc

Nếu dây cáp mà không vấn đề gì, hãy kiểm tra các củ sạc. Ngoài ra, hãy đảm bảo sự kết hợp giữa bộ đôi dây cáp và củ sạc đi theo cặp chuẩn khi sạc pin cho các thiết bị khác nhau. Nhưng trước hết, hãy đảm bảo rằng không có vấn đề gì với ổ cắm điện trên tường.

  1. Lưu tâm tới các quy tắc an toàn

Không nên sạc điện thoại ở gần khu vực có nước hoặc trong điều kiện quá nóng hay ẩm ướt. Ngoài ra, không nên sạc khi pin điện thoại đã đầy, sạc qua đêm vì có thể dẫn đến tình trạng pin phát nổ hoặc gây hư hại điện thoại của bạn.

  1. Thay pin

Nếu pin của bạn đã quá cũ hoặc có dấu hiệu của việc chai, hỏng (phồng lên và hay rò rỉ chất lỏng), đừng ngần ngại đem đến nơi bảo hành hoặc tìm một cửa hàng uy tín để kiểm tra và thay pin mới.

  1. Thay đổi phương thức sạc

Sạc cắm trực tiếp lên ổ cắm trên tường sẽ sạc nhanh hơn sạc qua PC hay laptop bởi nó có thể  cung cấp gấp đôi, thậm chí gấp 5 lần năng lượng so với khi sạc qua cổng USB. Vì vậy, nếu điện thoại của bạn sạc chậm khi bạn sạc nó qua kết nối với laptop thì hãy thay đổi phương thức sạc.

  1. Cập nhật phiên bản mới hoặc khôi phục trạng thái cũ

Cập nhật phần mềm mới có thể khắc phục được lỗi này nhưng làm giảm tuổi thọ pin. Nếu bạn đã nâng cấp lên phiên bản mới nhất của hệ điều hành và không khắc phục được vấn đề, hãy xem xét khả năng khôi phục trở lại phiên bản Android trước đó.

  1. Tắt bớt các ứng dụng tiêu tốn năng lượng khi sạc pin

Tắt màn hình đi và ngắt các kết nối mạng Wi-Fi hay 4G đi sẽ rút ngắn thời gian sạc. Chuyển điện thoại sang chế độ máy bay hoặc tắt thiết bị hoàn toàn khi đang sạc pin sẽ giúp pin được sạc nhanh nhất.

Bệnh Viện Điện Thoại 24h ➡ BEST CARE FOR YOUR MOBILE…

? Địa chỉ Chính: 1114 – 1112 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 11, TP.HCM.

?Hotline hỗ trợ cấp tốc: 01288.24.24.24 – 0983.24.24.24 – 01252.24.24.24

?Website: chamsocdidong.com

?Fanpage: facebook.com/chamsocdidongcom

? Địa chỉ: 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP.HCM

? Địa chỉ:  652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP. HCM

? Địa chỉ: 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.

☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

☎ Tổng Đài bán lẻ thiết bị công nghệ : 1900.0351

Related Posts