1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 3.67 out of 5)
Loading...

Màn hình iPhone 5,5S bị phóng to đâu là nguyên nhân và cách khắc phục

Trong quá trình sử dụng vô tình màn hình iPhone 5,5S bị phóng to màn hình ở hình nền tự động chỉnh sai kích thước mà còn ở việc giao diện các ứng dụng không chuẩn với khung màn hình iPhone 5,5S. Lỗi này thể hiện khá chi tiết khi có cuộc gọi đến, màn hình iPhone 5,5S bị room lên quá to, người dùng phải mất khá nhiều thời gian để tìm được phím “Trả lời”.

Tắt chức năng Perspective Zoom

Tắt chức năng Perspective Zoom

Với trường hợp phóng to hình nền, bạn chỉ cần thiết lập lại tùy chỉnh ở mục Cài đặt. Do được tích hợp chức năng “Xem trước hình nền”, màn hình iPhone 5, 5S cho phép người dùng được lựa chọn “Perspective Zoom” hoặc không. Bạn có thể tắt để thoát khỏi chế độ này. Hình nền sẽ ở đúng kích thước mà bạn mong muốn, không bị tự động phóng to nữa.

Ngoài việc phóng to hình nền tự động phóng to màn hình iPhone 5,5S đang chạy ứng dụng cũng là một biểu hiện. Người dùng có thể khắc phục tức thì bằng biện pháp vật lý: dùng 3 ngón tay nhấp đúp 2 lần liên tiếp vào màn hình. Với thao tác này, màn hình iPhone 5 của bạn sẽ trở lại bình thường.

Bắt đầu từ iOS 7 và cụ thể là ở thế hệ iPhone 5,5S Apple đã tích hợp công nghệ giao diện mới Paralax cho các máy điện thoại. Với công nghệ này, hình nền của máy điện thoại sẽ được đệm bởi một số hình ảnh ở hai bên. Từ đó, nếu bật chức năng này, màn hình đôi khi hay bị phóng to không kiểm soát. Tuy nhiên người dùng được phép có thiếp lập sự hoạt động của Paralax hay không. Và nếu lựa chọn tắt thì người dùng lần lượt thao tác như sau: Truy cập Settings từ màn hình chính, chọn General chọn tiếp Accessibility và bật ON ở Reduce Motion.

Gạt ON ở Reduce Motion

Gạt ON ở Reduce Motion

Đó là những cách khắc phục khi màn hình iPhone 5,5S bị phóng to. Sau bài viết này mong có thể giúp bạn cải thiện được lỗi phóng to màn hình iPhone 5,5S.

Để tìm hiểu kỹ hơn về màn hình, mặt kính iPhone 5,5S bạn có thể tham khảo bài viết

dưới>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>

Thay màn hình mặt kính cảm ứng zin iPhone 5, iPhone 5s, 5c chính hãng giá rẻ nhất Tp.HCM

BỆNH VIỆN ĐIỆN THOẠI 24H
Địa chỉ: 1114 – 1112 Ba Tháng Hai, Phường 12, Quận 11, TP.HCM
Tổng đài điện thoại: 1900.5555.34
Hot-line: 01639.242424 – 01288.242424
Email: contact@chamsocdidong.com
Website: chamsocdidong.com
Fanpage: facebook.com/chamsocdidongcom

Related Posts