1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (6 votes, average: 2.00 out of 5)
Loading...

Mẹo tăng tốc mạng bằng cách đổi DNS cực kì hiệu quả

DNS hay còn gọi là dịch vụ phân giải tên miền, hỗ trợ cho người dùng rất nhiều trong việc truy vấn đến đúng máy chủ chứa các dữ liệu mạng. Do đó, tốc độ truy cập mạng, duyệt web nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào chỉ số DNS bạn sử dụng. Và đây là cách tăng tốc mạng bằng cách đổi DNS trên Android.

tang toc mang bang cach doi dns hinh 01

Hướng dẫn cách đổi DNS trên Android rất đơn giản

Có rất nhiều chỉ số DNS, tuy nhiên ở bài viết chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn đổi về địa chỉ DNS 1.1.1.1 của CloudFlare để có thể dễ dàng sử dụng.

Lưu ý: Mẹo này được chúng tôi thực hiện thành công trên các thiết bị Samsung, chúng tôi đã cố thử thực hiện trên điện thoại Oppo F7 nhưng không thành công, nếu bạn cũng đang dùng Oppo F7 và đã đổi DNS thì hãy cùng chia sẻ phía bên dưới bình luận nhé!

Để có thể đổi DNS trên Android, bạn vào Cài đặt > Wi-Fi. Lựa chọn Wi-Fi đang kết nối và nhấn giữ cho đến khi hiển thị tuỳ chọn Sửa đổi cấu hình mạng.

Xem thêm:

Thay pin Xiaomi Mi5 chính hãng lấy liền ở đâu tại TPHCM?

Thay màn hình Xiaomi Mi6 chính hãng, chất lượng uy tín tại VN?

tang toc mang bang cach doi dns hinh 02

Bấm vào tuỳ chọn Hiện các tuỳ chọn chuyên sâu. Tại mục Cài đặt IP, chọn Tĩnh.

tang toc mang bang cach doi dns hinh 03

Kéo xuống bên dưới, bạn sẽ thấy 2 địa chỉ DNS đang cho phép chỉnh sửa. Ở DNS 1, hãy nhập 1.1.1.1, còn với DNS 2, nhập 1.0.0.1 để thay đổi DNS kết nối. Sau đó chọn Lưu.

tang toc mang bang cach doi dns hinh 04

Ngay sau đó thiết bị sẽ kết nối lại mạng Wi-Fi của bạn, và bây giờ hãy cùng truy cập mạng để tận hưởng kết quả nào.

Trên đây là cách tăng tốc mạng bằng cách đổi DNS trên Android một cách đơn giản và dễ dàng nhất mà bạn có thể tự mình thực hiện được. Chúc các bạn áp dụng thành công, nếu thấy bài viết hay và bổ ích hãy chia sẻ ngày bài viết này nhé. Cảm ơn các bạn.

Related Posts