1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Mẹo khắc phụ iPad Air bị chậm khi sử dụng

Đối với bất kỳ thiết bị công nghệ nào cũng không thể nào tránh khỏi việc xuất hiện lỗi, nhất là khi đã sử dụng được một thời gian. iPad Air của Apple cũng vậy, dù Apple là một hãng sản xuất sản phẩm công nghệ thuộc tầm cỡ quốc tế nhưng sản phẩm cũng sẽ không tránh khỏi việc gặp lỗi. Đối với iPad Air, khi sử dụng được một thời gian thì đa số người dùng phản ánh là máy gặp phải tình trạng bị chậm, thao tác máy cũng không nhanh như trước. Qua bài viết này, 24h sẽ chia sẻ một số nguyên nhân cũng như cách khắc phục khi iPad Air bị thao tác chậm.

ipad air bi cham

iPad Air được Apple cho ra mắt vào cuối năm 2013 nhưng đến nay vẫn là một trong những dòng iPad được nhiều người lựa chọn nhất. Được bán ra từ năm 2013, đến nay đã được gần 3 năm, do đó việc iPad Air bị lỗi thì không thể tránh khỏi, đặc biệt là sử dụng lâu sẽ bị trường hợp thao tác chậm.

Nguyên nhân và dấu hiệu iPad Air bị chậm

Khi iPad Air bị chậm, khi mở ứng dụng hay thao tác đơn giản máy cũng load khá lâu và chậm hơn so với trước đây. Ngoài ra, đôi khi nặng hơn thì máy gặp tình trạng màn hình bị đơ hoặc bị giật khi người dùng thao tác sử dụng.

ipad air bi cham

Nguyên nhân gây ra tình trạng này có thể từ phần mềm hoặc phần cứng. Nếu do phần mềm thì những nguyên nhân chính có thể kế đến là máy phải chạy quá nhiều ứng dụng ngầm, máy bị cài đặt những game hoặc ứng dụng nặng hơn so với máy, bị xung đột phần mềm, máy đã sử dụng lâu mà không được khởi động lại hoặc restore máy. Còn nếu do lỗi phần cứng thì có thể máy đã bị vô nước, bị va đập ảnh hưởng đến màn hình…

Cách khắc phục iPad Air bị chậm

1. Khởi động lại iPad Air. Bạn có thể thao tác khởi động lại bằng cách nhấn giữ nút Home và nút nguồn trong vòng 10 giây, sau khi máy tắt thì bạn bấm giữ nút nguồn để khởi động lại. Thao tác này tuy đon giản nhưng lai rất hiệu quả khi máy bị chậm.

ipad air bi cham

2. Đối với những chiếc iPad Air đã Jailbreak và có cài đặt Cydia thì bạn nên xóa hoặc gỡ bỏ những ứng dụng được tải gần đây nhất vì có thể đó chính là nguyên nhân làm máy bị chậm.

3. Nếu là lỗi phần mềm thì Restore máy là cách khắc phục tốt nhất vì ReStore có thể chữa được hầu hết cách bệnh từ phần mềm.

ipad air bi cham

4. Nếu bạn đã thử hết những cách trên mà máy vẫn chậm thì chắc hẳn nguyên nhân là từ phần cứng. Với lỗi phần cứng thì bạn nên mang đến trung tâm bảo hành hoặc cửa hàng sửa chữa uy tín để được kiểm tra và khắc phục.

Một số lời khuyên để tránh tình trạng iPad Air bị chậm

Bạn nên có thói quen tắt ứng dụng sau khi sử dụng để tránh việc chạy ngầm làm nặng máy. Không cài đặt quá nhiều ứng dụng trong máy hoặc có thể xóa bớt những ứng dụng không sử dụng đến. Ngoài ra, bạn còn có thể cài đặt ứng dụng xử lý để giúp iPad Air thao tác nhanh hơn  và tránh hao pin như iClean, iCleanr Pro.

———————————————-

24hStore ➡ TRUST AND MORE……

Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.

Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP. HCM.

Địa chỉ : 652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP. HCM

Địa chỉ (trung tâm bảo hành ủy quyền) : 1112 – 1114 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 11, TP.HCM.

☎ Tổng Đài mua sắm, bán lẻ thiết bị công nghệ: 1800.8024.

☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

Hotline hỗ trợ cấp tốc: 0988.242424.

Website: www.24hStore.vn

Fanpage: facebook.com/24hstore.vn

Related Posts