1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 3.50 out of 5)
Loading...

Mẹo kiểm tra màn hình Samsung S4 khi mua máy cũ

Nhu cầu mua máy đã qua sử dụng đã không còn xa lạ với người dùng đặc biệt là Samsung S4, giá thành của mặt hàng này khá rẻ so với hàng mới chính hãng. Tuy nhiên, khi mua Samsung S4 đã qua sử dụng nhiều người lo ngại về chất lượng màn hình, họ không biết thứ mà mình mua có bị luộc linh kiện hay không?

349_img1

Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn mẹo kiểm tra màn hình Samsung S4 đã bị thay hay chưa và màn hình đó có chuẩn là hàng chính hãng không hay là hàng lô.

  1. Bạn có biết màn hình Samsung S4 Zin và màn hình lo là như thế nào không?

medium_thay-man-hinh-galaxy-s4-2

Màn hình zin là màn hình chính hãng của nhà sản xuất Samsung, chất lượng cực tốt, màu sắc hiển thị trên màn hình đẹp hơn hàng lô – không phải do Samsung sản xuất.  Hiển nhiên, màn hình chĩnh hãng đảm bảo về chất lượng sẽ có giá cao hơn hàng lô trên thị trường.

Màn hình lô là màn hình nhái, giá thấp hơn màn hình zin, chất lượng sẽ phụ thuộc vào giá từ thấp đến cao. Nhưng dù có cao cấp đến mấy thì màn hình lô cũng không thể đạt chất lượng cao như màn hình zin.

  1. Kiểm tra ngoại hình bên ngoài màn hình Samsung S4

Bạn không nên mở nguồn máy lên, quan sát kỹ xung quanh mép chỗ tiếp xúc giữa màn hình Samsung S4 và vỏ. Nếu là màn hình zin, chưa bị tháo thay thế thì các cạnh luôn kín, không bị hở vì chất lượng giá công của Samsung cực kỳ tốt.

2(23)

Màn hình lô không được gia công tốt như chính hãng nên khi lắp ráp sẽ bị cong vênh, hở mép không đồng đều. Bạn nên soi kỹ một chút.

Phần màn hình, màn hình zin chính hãng của Samsung được sản xuất từ chất liệu cao cấp, bạn nên nhỏ nước lên bề mặt giọt nước sẽ ngưng tụ lại 1 điểm. Trường hợp màn hình lô, khi nhỏ giọt nước lên màn hình nó sẽ lập tức loang ra chứ không tụ lại một điểm.

Ngoài ra, màn hình zin sẽ mỏng, nếu để ngang sẽ không quá nhô cao so với viền, còn màn hình đã tahy thế hay ép kính sẽ nhổ cao hơn khi ấn vào có cảm giác lún ọp ẹp không chắc chắn như màn hình zin.

Cuối cùng, khi búng ngón tay khắp màn hình thì màn hình zin sẽ có âm đục và đều, còn khi búng ngón tay trên màn hình lô âm thanh phát ra không đều; âm cao âm thấp do lớp keo bị phủ chỗ dày chỗ mỏng.

  1. Kiểm tra cảm ứng màn hình Samsung S4

Cảm ứng: mở giao diện màn hình chính, ấn và giữ 1 icon bất kỳ và di chuyển khắp màn hình để kiểm tra cảm ứng của màn hình. Nếu trong quá trình di chuyển mà icon này bị tuột ra là do có chỗ nào đó trên màn hình bị liệt cảm ứng.

S4-feature-1-de32e

Sau đó, mở tin nhắn lên, gõ chữ thật nhanh trên bàn phím xem chữ hiện ra có đầy đủ hay không, màn hình lô sẽ không đủ nhạy để nhận hết được chữ khi bạn gõ nhanh.

Đặc biệt, hãy thử đi thử lại vài lần để chắc chắn rằng cảm ứng của màn hình Samsung S4 hoạt động tốt. Kiểm tra kỹ phần gần viền màn hình và các góc của màn hình – nơi dễ bị liệt cảm ứng màn hình nhất.

Tăng độ sáng màn hình hết mức xem màu sắc của màn hình, màn hình zin cho màu sắc tốt, không bị bệt màu và góc nhìn rất tốt, khi nghiêng màn hình một góc lớn vẫn nhìn thấy chi tiết của hình ảnh.

Kiểm tra điểm chết: vào mạng và tải về các bức ảnh màu đen và trắng xem ở chế độ toàn màn hình.

s7

Nếu có điểm chết thì trên màn hình sẽ hiển thị điểm màu khác thường, có thể rất nhỏ nên cần soi thật kỹ. Trong lúc để hiển thị màu đen, chú ý kỹ phần màn hình gần viền để xem màn có bị hở sáng hay không. Màn hình lô hay đã bị ép kính thường hay bị hở sáng ít hay nhiều tùy vào tay nghề của thợ và chất lượng gia công của màn hình.

Đó chỉ là một số mẹo nhỏ để phân biệt màn hình Samsung S4 khi mua điện thoại đã qua sử dụng. Nhưng tốt nhất, bạn nên tìm một nơi thật sự uy tín và có thể tin tưởng được, cùng với chế độ bảo hành hợp lý. Hãy là một người tiêu dùng thông thái trong việc lựa chọn sản phẩm của bạn sẽ sử dụng.

Xem thêm: >>> Đánh giá chi tiết màn hình Samsung Galaxy S7

Bệnh Viện Điện Thoại 24h ➡ BEST CARE FOR YOUR MOBILE…

Website: chamsocdidong.com.

Địa chỉ: 1114 – 1112 Ba Tháng Hai, P.12, Quận 11, TP.HCM.

Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP. HCM.

Địa chỉ : 652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP. HCM.

Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.

Hotline hỗ trợ cấp tốc: 01288.242424.

☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

☎ Tổng Đài mua sắm, bán lẻ thiết bị công nghệ: 1800.8024.

 

 

 

 

Related Posts