1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Nguyên nhân và cách khắc phục Android chậm và lag dễ dàng và nhanh chóng nhất

Bài viết này sẽ giúp chỉ ra cho bạn nguyên nhân và cách khắc phục Android chậm và lag một cách chi tiết và dễ dàng nhất. Hãy cùng xem nhé.

Máy bị chậm và lag là tình trạng chung trên nhiều thiết bị điện tử sau một thời gian dài sử dụng, bất kể là sử dụng hệ điều hành gì. Dưới đây là một số nguyên nhân smartphone Android chạy chậm và cách khắc phục

Mục lục

Những ứng dụng không cần thiết chính là nguyên nhân smartphone Android chạy chậm

nguyen nhan va cach khac phuc android cham va lag hinh 01

Nhiều người dùng luôn nghĩ rằng ứng dụng chỉ làm nặng máy chỉ khi chúng ta mở chúng lên, thật sai lầm vì mỗi ứng dụng khác nhau sẽ có các dịch vụ đi kèm và chúng luôn được thiết kế chạy ngầm. Đây chính là nguyên nhân smartphone Android chạy chậm. Mặc dù tốn khá ít tài nguyên, nhưng nhiều ứng dụng kết hợp lại là một con số khủng khiếp.

Cách đơn giản và hiệu quả nhất để tăng tốc smartphone là loại bỏ các ứng dụng không hoặc ít dùng đến ra khỏi điện thoại của bạn. Chọn Cài đặt > Ứng dụng > Chọn ứng dụng cần loại bỏ > Gỡ bỏ cài đặt.

Ảnh động sẽ khiến thiết bị giật hơn nên tắt để khắc phục Android chậm và lag

nguyen nhan va cach khac phuc android cham va lag hinh 02

Nếu điện thoại của bạn có bộ nhớ RAM thấp thì không nên sử dụng ảnh động để đặt làm hình nền. Cùng với việc đó, bạn cũng có thể tiết kiệm thêm rất nhiều RAM khi tắt đi tính năng chuyển động của các hiệu ứng hoạt cảnh. Truy cập vào lại mục Cài đặt > Tùy chọn nhà phát triển > Tỷ lệ hình động và tắt tính năng này đi.

Extra widgets để khắc phục Android chậm và lag

nguyen nhan va cach khac phuc android cham va lag hinh 03

Extra widgets là những tiện ích bổ sung được tích hợp đi kèm nhằm cung cấp cho người sử dụng các tính năng hoặc thông tin nhanh trên màn hình chính của điện thoại. Tuy nhiên, đối với một số smartphone có cấu hình yếu thì đây là nguyên nhân gây ra hiện tượng chậm, lag. Nếu không cần thiết bạn hãy loại bỏ Extra widgets trên điện thoại theo hướng dẫn sau: Nhấn giữ vào widgets cần loại bỏ > Kéo vào dấu x trên màn hình (hoặc gỡ bỏ tùy điện thoại).

Flash Firmware để khắc phục Android chậm và lag

nguyen nhan va cach khac phuc android cham va lag hinh 04

Firmware là cách cuối cùng và hiệu quả nhất cho những chiếc smartphone cứng đầu làm bạn phiền lòng bởi vì quá chậm. Mỗi hãng smartphone đều cung cấp cho người dùng công cụ Flash ROM chuyên dụng, vì thế nếu cần sử dụng đến phương án này bạn có thể lên trang chủ của dòng điện thoại đang sử dụng và tải về.

Đảm bảo bạn được cập nhật phiên bản Android mới nhất

nguyen nhan va cach khac phuc android cham va lag hinh 05

Nhiều người rất lo ngại mỗi lần update là điện thoại lại chậm, không! Đó không phải là nguyên nhân, mà ngược lại chính điều này sẽ giúp tăng tốc hiệu năng một cách đáng kể.

 

Bài viết trên đã giúp cho bạn biết được nguyên nhân và cách khắc phục Android chậm và lag một cách đơn giản và nhanh chóng nhất. Chúc các bạn áp dụng thành công nhé, nếu thấy hữu ích xin hãy chỉ sẻ bài viết, cảm ơn các bạn.

Xem thêm thay mặt kính samsung galaxy s6 chính hãng, giá rẻ nhất tại Bệnh Viện Điện Thoại 24h

Related Posts