1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Nhìn lại Samsung Galaxy Note 8 sau một năm sử dụng

Đang gần cuối Năm 2018 và chúng ta đã thấy khá nhiều flagship mới được phát hành. Chúng bao gồm các thiết bị cầm tay mới từ Samsung, Xiaomi, Huawei, OPPO, OnePlus, Google và các thiết bị khác. Nhưng còn một trong những thiết bị cầm tay tốt nhất 2017 với Galaxy Note 8 thì sao? Nó đã đứng lên chống lại thử thách của thời gian & sống sót qua điện thoại-pocalypse 2018? Hãy cùng tìm hiểu.

Mục lục

Hãy cũng nhìn lại Samsung Galaxy Note 8 sau một năm nhé

Cấu hình

Màn hình: Super AMOLED 6,3 inch, 2960 x 1440
Bộ xử lý: Qualcomm Snapdragon 835
RAM: 6GB
Dung lượng lưu trữ: 64GB, có thể mở rộng qua thẻ nhớ microSD
máy ảnh trước: 8MP
máy ảnh sau: camera kép 12MP
Pin: 3,300mAh
Trong vài tuần qua, tôi đã dùng Samsung Note 8 trong một nỗ lực để xem nó vẫn hoạt động tốt như thế nào. Đã có một vài nâng cấp phần mềm trong năm qua, điều này dường như đã giúp ích cho mọi thứ.

Phần cứng

Nhưng trước khi chúng ta đi sâu vào phần mềm, chúng ta hãy lùi lại một bước và xem xét phần cứng. Thiết kế kính sandwich vẫn hoàn toàn tuyệt mỹ, với khung nhôm và các cạnh cong.

Màn hình cảm ứng tuyệt vời

Màn hình cảm ứng vẫn là một trong những sản phẩm tuyệt vời nhất trong kinh doanh, mặc dù các thiết bị mới nhất của Samsung thậm chí còn tốt hơn. Tôi thấy mình trong nhiều dịp chỉ cần nhìn vào monitor để nhận thấy lượng chi tiết trong một game hoặc video.

Có một nguyên nhân mà Samsung được coi là một trong những điều tuyệt vời nhất trong kinh doanh. Và đó cũng chính là nguyên nhân mà Apple ký hợp đồng với Samsung cho các màn hình của nó trên iPhone X, XS và XS tối đa. Họ chỉ là tuyệt vời.

Máy quét dấu vân tay

Điều không đáng ngạc nhiên là mô-đun máy ảnh ở phía sau của Note 8. Vị trí của các máy ảnh đều ổn và bảnh bao, nhưng máy quét dấu vân tay vẫn ở sai nơi.

Chúng tôi đã ngây ngất khi thấy Samsung khắc phục điều này với việc phát hành Samsung Galaxy S9 & Samsung Galaxy Note 9 . Nhưng sau khi sử dụng Note 8 trong vài tuần qua, chúng tôi vẫn không thể tìm ra điều gì đã khiến Samsung quyết định địa điểm này.

Bixby

Vì một số nguyên nhân, Samsung nghĩ rằng sẽ là một động thái tốt để bao gồm một button phần cứng chuyên dụng cho Bixby. Điều này vẫn cực kỳ bực bội nếu bạn quên rằng bây giờ bạn có khả năng vô hiệu hóa nút này .

quý vị có thể trải qua quá trình ánh xạ lại cho Google Assistant nếu muốn. Nhưng thực tế là có một button ở tất cả vẫn còn gây phiền nhiễu. Thật tệ khi Samsung dính vào súng của mình và lại đưa nút này vào Note 9.

Phần mềm

Sau khi Galaxy Note 8 được phát hành vào năm ngoái, tôi đã có thiết bị này được vài tháng. Samsung đã trang bị Android Oreo với Samsung Experience 9.0 (đọc: TouchWiz) & điều này đã cải thiện nhiều khiếu nại trước đây của tôi.

Tuy nhiên, vào thời điểm đó, tôi vẫn cảm thấy rằng phần mềm này quá phình to với các tính năng không cần thiết. Điều này vẫn đúng, mặc dù bản thân trải nghiệm đã được làm mịn đi một chút.

Quản lý RAM đã được cải thiện rất nhiều, vì tôi có khả năng mở khá nhiều ứng dụng, quay lại cái này, rồi đến cái khác, mà không mất địa điểm của mình. Điều này đã trở thành một nguồn gây thất vọng với các thiết bị khác nhau, nhưng Samsung dường như đã xử lý các nút thắt, cho đến nay.

Hiện tại, ưu điểm nhất của tôi là chúng ta đã bước sang tháng 11 & không thấy Android Pie . Gần đây, Samsung đã tuyên bố một giao diện người dùng hoàn toàn mới có tên One UI .

C.ty đã xác nhận rằng điều này sẽ dựa trên Android Pie và sẽ đến với các thiết bị Galaxy Note 8 & S8. Chúng tôi chỉ phải chơi trò chơi chờ đợi, như mọi khi với Samsung.

Nó tiếp tục làm tôi bối rối rằng OEM Android lớn nhất toàn thế giới dường như không thể có được những con vịt liên tiếp trên mặt trận phần mềm. Chắc chắn, quý vị có khả năng ném đầy đủ các tính năng của bồn rửa nhà bếp lên tàu, nhưng các bạn không thể có phiên bản Android mới nhất trên thiết bị của tôi, vài tháng sau khi phát hành chính thức. Nhưng tôi lạc đề.

Bút S

Tôi là một trong cộng đồng có mối quan hệ yêu-ghét với bút stylus '. Một mặt, nó hữu ích cho một số tình huống, như chỉnh sửa tấm hình. Mặt khác, đó không phải là thứ các bạn có thể ngồi và sử dụng cho bất cứ điều gì các bạn đang làm trên thiết bị của bản thân.

Chúng tôi vẫn có cùng một menu bật lên ra đời mỗi khi các bạn tháo vỏ bọc bút S Pen. Menu này bao gồm các tùy chọn sau:

Xem tất cả ghi chú
Chọn thông minh
Viết màn hình
Tin nhắn trực tiếp
Dịch

Tầm nhìn Bixby

Quý vị cũng có khả năng thêm nhiều hơn nếu quý vị cuộn bánh xe & tìm button nút + +. Điều này cung cấp nhiều tùy chỉnh hơn để các bạn không có nhiều tính năng vô dụng mỗi khi các bạn lấy S Pen ra.

Lợi ích cuối cùng này là lợi ích cá nhân, nhưng với tư cách là người thích loay hoay với mọi thứ, việc tôi có thể nhấp vào cuối S Pen mà không làm hỏng bất cứ điều gì là hoàn toàn tuyệt vời.

Camera

Khi đề cập một thiết bị ít nhất một năm tuổi, mọi người có thể tự hỏi liệu camera có còn đứng vững không. Nói tóm lại, câu trả lời là có, với một người nhưng là người.

Câu vấn đáp là có, NHƯNG khi nhìn vào cuộc thi Năm nay, máy ảnh của Samsung Note 8 hoàn toàn nổi bật. Thiết lập camera kép vẫn sẽ cung cấp những tấm hình tuyệt vời, với cảm biến 12MP tiêu chuẩn & ống camera tele 12MP.

Xin nhắc lại, Samsung bao gồm tương đối nhiều chế độ khác nhau để chụp hình hoặc quay phim trong:

auto
Chuyên nghiệp
Toàn cảnh
Siêu chậm
Chuyển động chậm
Tăng huyết áp
Món ăn
Bắn ảo

Bên cạnh đó, bạn có khả năng đi đến cửa hàng Ứng dụng Samsung Galaxy & tải xuống nhiều chế độ camera hơn nếu bạn muốn thử nghiệm.

Điểm mấu chốt là camera của Galaxy Note 8 vẫn cực kỳ hoạt động, mặc dù đã được một năm tuổi. Đừng kinh ngạc nếu ảnh của các bạn bị các thiết bị mới hơn hắt hủi.

Tóm lại

Tổng quan, tôi đã rất ngạc nhiên với Galaxy Note 8, mặc dù tôi thất vọng về việc thiếu Pie. Camera vẫn chắc chắn, pin vẫn còn mạnh & màn hình đó hoàn toàn tuyệt mỹ.

Bây giờ, khi Samsung ra khỏi phía sau & mang Pie lên Note 8, tôi có hy vọng cao rằng thiết bị có khả năng tồn tại thêm một năm nữa. Nhưng cho đến lúc đó, tôi sẽ giữ những tràng pháo tay của bản thân.

Xem nhiều hơn: Thay màn hình Samsung Note 8 ở đâu giá tốt nhất?

Related Posts