1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (13 votes, average: 4.69 out of 5)
Loading...

Những phương pháp thay, sạc pin hiệu quả và đúng cách nhất dành cho iPhone 6/6 Plus/5S/5

Tất cả điện thoại di động nào cũng phải sạc pin cũng không ngoại trừ điện thoại iPhone nhưng liệu bạn đã sạc pin đúng cách chưa ? Làm thế nào để tránh tình trạng chai pin ? Bài viết hướng dẫn này sẽ giúp cho bạn sử dụng pin một cách tối ưu và hiệu quả nhất.

Mục lục

Cách sạc pin khi mới vừa mua iPhone 6/6 Plus/5S/5

Sẽ có lần lượt 3 lần sạc đầu tiên:

1371286016-2-iPhone-2

Lần sạc đầu tiên: Cắm sạc và để sạc pin từ 8 – 10 tiếng sạc ngay sau khi mua máy iPhone 6/6 Plus/5S/5 mà không cần phải chờ cho đến khi lượng pin trong máy. Nên sạc vào buổi tối vì đó là thời điểm thích hợp nhất, cắm sạc liên tục trong vòng 8 – 10 giờ và sáng ra bạn đã có thể tháo ra sử dụng. Trong lúc sạc nên tránh tình trạng ngắt điện đột ngột và phải sạc liên tục đủ tiếng như đã nói.

Lần sạc thứ hai: Sau khi đã dùng cạn kiệt điện của lần thứ nhất và thời gian sạc pin cũng thực hiện tương tự lần một từ 8 – 10 tiếng.

Lần sạc thứ ba: Chỉ nên sạc khi đã dùng cạn pin của lần sạc thứ hai và cũng sạc liên tục từ 8 – 10 giờ như hai lần sạc trên.

Từ lần sạc thứ tư trở đi:  Tuyệt đối không nên sạc pin khi pin vẫn còn nhiều. Cũng nên tránh tình trạng xài hết pin dẫn đến sập nguồn vì như thế sẽ làm giảm tuổi thọ pin. Hãy sạc pin khi máy báo đỏ hoặc có thông báo bạn nên sạc.

Sử dụng pin iPhone 6/6 Plus/5S/5 như thế nào là khoa học và hợp lý

1357713744-hkhphone-tang-pin-ben--1-

-Tắt các ứng dụng như Bluetooth, Screensaver, WIFI, 3G , định vị khi không sử dụng vì các chức năng này ngốn rất nhiều thời lượng pin của bạn.

– Để độ sáng màn hình hợp lí, phù hợp với môi trường sử dụng. Thường thì chỉ để ở mức trung bình trở xuống như 15% đến 20%.

– Để chế độ tự động khóa máy sau 1 đến 5 phút hoặc khóa máy bằng tay.

– Tắt các ứng dụng ngầm khi không sử dụng như game, web, ứng dụng

– Kiểm tra mạng và máy thường xuyên vì khi máy ở khu vực bắt sóng yếu thì máy sẽ tốn pin hơn để có thể bắt sóng được mạng.

Một vài lưu ý cho bạn khi sử dụng pin iPhone 6/6 Plus/5S/5 tránh tình trạng bị hư, chai pin

2-huong-dan-sac-pin-dien-thoai-dung-cach-va-hieu-qua

– Nên tắt máy khi bạn sạc pin, tránh tình sạc vừa sạc vừa sử dụng rất dễ bị chay pin.

– Trong trường hợp máy sắp hết pin mà bạn không có cáp sạc thì hãy tắt máy chừng 10-15 phút, sau đó khởi động lại và tắt tất cả ứng dụng không cần thiết cũng như giảm độ sáng của màn hình. Như vậy bạn có thể duy trì pin dài hơn cho đến lúc có thể sạc được.

– Một điểm cần lưu ý nữa là cách bảo vệ pin, tránh tối đa các va đập, rơi… Khi tháo pin, điều đầu tiên phải tắt nguồn.

– Hãy sử dụng sạc pin chính hãng, như vậy tuổi thọ pin sẽ cao hơn và sạc pin cũng nhanh hơn. Ngoài ra pin chính hãng sẽ tránh tình trạng gây ra cháy nổ hoặc chập điện trong quá trình sạc.

– Khi không sử dụng thường xuyên, cần tháo pin ra khỏi máy cất giữ nơi khô mát, tránh các khu vực có nhiệt độ và thực hiện xả pin định kỳ 3 tháng 1 lần.

Dịch vụ thay, sửa pin iPhone 6/6 Plus/5S/5 giá tốt chính hãng tại Bệnh Viện Điện Thoại 24h

Nếu bạn có bị các vấn đề nào liên quan đến pin iPhone 6/6 Plus/5S/5 bạn có thể ghé đến Bệnh Viện Điện Thoại 24h để được tư vấn và các phương pháp khắc phục tình trạng nặng hay nhẹ. Với 8 năm kinh nghiệm trong ngành sửa chữa điện thoại và đội ngũ kỹ thuật viên tay nghề cao, là một trung tâm uy tín chất lượng nhất tại TPHCM sẽ làm cho bạn an tâm hơn khi đến thay, sửa cùng với đó là nhiều chính sách ưu đãi dành cho khách hàng sẽ là địa chỉ lý tưởng cho bạn.

Địa chỉ liên hệ dịch vụ chuyên sửa chữa  iPhone 6/6 Plus/5S/5 chính hãng giá tốt nhất tại TPHCM

BỆNH VIỆN ĐIỆN THOẠI 24H
Địa chỉ: 1114 – 1112 Ba Tháng Hai, Phường 12, Quận 11, TP.HCM
Tổng đài điện thoại: 1900.5555.34
Hot-line: 01639.242424 – 01288.242424
Email: contact@chamsocdidong.com
Website: chamsocdidong.com
Fanpage: facebook.com/chamsocdidongcom

Related Posts