1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 2.00 out of 5)
Loading...

Những tác hại của việc Jailbreak iPhone và lời cảnh báo cho những ai chưa biết

Đối với những người đã từng sử dụng iPhone lâu năm mà nói thì việc Jailbreak iPhone cũng không phải là 1 việc làm quá phức tạp, khó khăn, nó đã dần quen thuộc với cộng đồng người sử dụng iPhone tại Việt Nam và trên thế giới. Tuy nhiên cũng có 1 số tin đồn về tác hại của việc Jailbreak iPhone.

co nen jailbreak iphone hay khong

Nếu iPhone của bạn chưa Jailbreak thì nó được ví như đang bị “cầm tù”, nhưng cũng có 1 số điều không thực sự được tốt khi Jailbreak

Tuy việc Jailbreak iPhone có thể khiến bạn kiểm soát và chiếm được quyền của hệ điều hành, nhưng không phải là nó hoàn toàn không có nguy cơ, dẫu sao chuyện gì cũng có 2 mặt, nên nhiều khả năng các bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng không tốt. Dưới đây là những nguy cơ bạn sẽ phải đối mặt một khi tiến hành Jailbreak iPhone.

Mục lục

1. Tính bảo mật không còn được bảo đảm

Jailbreak iPhone là 1 phương pháp cho bạn khả năng can thiệp vào hệ thống, có thay đổi 1 chút, chiếm quyền của su root, nhưng cũng vì vậy nếu 1 có 1 phần mềm độc hại nào đó nằm ẩn bên trong bản Jailbreak thì cũng đồng nghĩa nó có quyền ngang với root, có khả năng xâm nhập và gây hại cho máy điện thoại.

Đã có rất nhiều vụ việc xảy ra mất dữ liệu cá nhân, tài khoản iCloud chỉ vì thiết bị đã Jailbreak đặt iPhone của bạn trở nên kém an toàn hơn bao giờ hết cũng như các thông tin quan trọng bạn không muốn người khác xem, biết đến.

2. Tính ổn định của điện thoại suy giảm

Có nhiều trường hợp khi bạn thực hiện Jailbreak cho máy, vì quá lạm dụng, cài đặt nhiều phần mềm nên nó thường xảy ra lỗi xung đột phần mềm, khiến máy bị treo, bị đơ thậm chí là khởi động lại.

Phần cứng và phần mềm bên trong máy đều có thể bị ảnh hưởng, trường hợp tốt thì không nói, lỡ như có gì đó bất thường xảy ra sẽ khó mà chẩn đoán được.

Tinh on dinh cua dien thoai suy giam

Chỉ cần Restore máy là hầu hết lỗi phần mềm sẽ được fix, đồng thời mất luôn Jailbreak

3. Sẽ không còn được bảo hành từ nhà sản xuất

Bảo hành cũng là 1 trong những yếu tố không thể thiếu khi sử dụng 1 thiết bị di động, nó cho chúng ta 1 sự đảm bảo khi điện thoại gặp sự cố. Nếu bạn bị lỗi phần mềm thì còn có thể tự khắc phục được, nếu bị lỗi phần cứng trong thời gian bảo hành nhưng lại Jailbreak thì chắc chắn đừng mong Apple sẽ sửa cho bạn, bởi ai cũng vậy, họ sẽ không chấp nhận những thứ “chống đối” họ, Apple sẽ từ chối bất kì yêu cầu nào của người sử dụng Jailbreak. Cho nên, nếu lỡ mà xui xẻo hỏng phần cứng thì xác định là chỉ có thể nhờ thợ sửa “hên xui” mà thôi.

4. Sự “lão hóa” nhanh chóng của thiết bị

Đôi khi có những trường hợp không như ý muốn, bạn thực hiện Jailbreak gặp phải sự cố gì đó khiến máy không ổn định, không nhanh và mượt mà như trước, thể hiện sự chậm đi một cách rõ rệt, đây là trường hợp không phải hiếm gặp, nhưng còn may cũng có thể fix được, không phải là một lỗi quá nghiêm trọng.

Xem thêm: iOS 10.2.1 cuối cùng cũng đã được jailbreak thành công bởi công cụ SAIGON

5. Phần kết

Càng về sau này, khi các phiên bản iOS nâng cao bảo mật ra đời thì hi vọng về 1 tương lai Jailbreak đang dần thu hẹp lại. Mặc dù các bản Jailbreak vẫn có thể khắc phục được 1 số lỗi, tuy nhiên không phải là tất cả, đồng thời các phiên bản cập nhật của iOS sau này cũng tối ưu hơn, hỗ trợ tốt hơn, nên có 1 bộ phận cộng đồng cũng dần từ bỏ việc Jailbreak, hầu hết chỉ còn lại những tín đồ công nghệ đam mê vọc vạch mới theo tới cùng mà thôi.

co nen jailbreak iphone hay khong

Jailbreak iPhone – Nên hay không nên?

– NÊN: Nếu như bạn là một người ưa trải nghiệm những tính năng thú vị và hiểu biết chuyên sâu về các thiết bị iOS và khắc phục được những lỗi thường xảy ra trong quá trình Jailbreak iPhone cũng như quá trình sử dụng.

– KHÔNG NÊN: Thật sự nếu như bạn không phải là một người am hiểu về các thiết bị di động cũng như có quá nhiều các dữ liệu quan trọng cần phải bảo mật thì việc Jailbreak iPhone hoàn toàn là điều không nên, bạn sẽ được trợ giúp tốt nhất, an toàn hơn với các phiên bản nâng cấp iOS mới nhất, và chính Apple cũng không khuyến khích người sử dụng thực hiện Jailbreak thiết bị iOS của mình để được sự hỗ trợ tốt nhất.

Nhìn chung việc có nên Jailbreak hay không thì có nhiều tranh luận của từng người dùng do nhu cầu sử dụng điện thoại của từng người là khác nhau. Bạn hãy thật sự cân nhắc trước khi ra quyết định nhé.

Nguồn: Tổng hợp

Tham khảo:

Bệnh Viện Điện Thoại 24h ➡ BEST CARE FOR YOUR MOBILE…

✫ Địa chỉ 1: 1114 – 1112 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 11, TP.HCM.

✫ Địa chỉ: 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP.HCM

✫ Địa chỉ:  652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP. HCM

✫ Địa chỉ: 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.

☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

☎ Tổng Đài bán lẻ thiết bị công nghệ : 1900.0351

✫ Hotline hỗ trợ cấp tốc: 01288.242424.

✫ Website: chamsocdidong.com

✫ Fanpage: facebook.com/chamsocdidong.com

Related Posts