1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Làm thế nào để sử dụng sạc dự phòng an toàn và hiệu quả?

Liệu bạn đã thật sự biết các sử dụng sạc dự phòng an toàn và hiệu quả chưa?

Sạc dự phòng ngày nay đang trở thành một trong những phụ kiện quan trọng nhất. Bạn đã biết cách nào để sử dụng sạc dự phòng an toàn và hiệu quả nhất hay chưa? Hãy đọc bài viết này để tham khảo nhé.

Hướng dẫn cách sử dụng sạc dự phòng an toàn và hiệu quả, nạp điện từ pin sang điện thoại

Sử dụng sạc dự phòng an toàn và hiệu quả

Sử dụng sạc dự phòng an toàn và hiệu quả

Các Pin sạc dự phòng trên thị trường thường được thiết kế là 1 cổng input đầu vào là cổng MicroUSB. Cổng này có chức năng nạp điện từ nguồn điện bên ngoài vào Pin. Và 1-2 cổng OutputUSB đầu ra. Để tiến hành sạc Pin cho điện thoại thông qua nguồn dự trữ của Pin sạc dự phòng. Bạn sử dụng cáp kết nối cắm đầu ra USB vào cổng đầu ra USB của pin sạc.

Cách nạp điện từ ngoài vào pin sạc dự phòng để sử dụng sạc dự phòng an toàn và hiệu quả

Đối với quá trình nạp điện từ bên ngoài Pin sạc vào Pin dự phòng. Các bạn cắm kết nối ngược lại đối với dây cáp (Tốt nhất là nên sử dụng dây cáp đi theo pin sạc để tăng hiệu suất chuyển đổi). Các bạn cắm đầu USB của cáp kết nối (đầu lớn) với củ sạc được cắm trực tiếp vào nguồn điện!. Lưu ý: đa số các dòng Pin sạc dự phòng đều hỗ trợ cổng input đầu vào là 5V-2.1A, bạn nên dùng củ sạc của iPad thì quá trình nạp điện sẽ diễn ra nhanh hơn.

Sử dụng sạc dự phòng an toàn và hiệu quả

Sử dụng sạc dự phòng an toàn và hiệu quả

Đầu kết nối MicroUSB (đầu nhỏ) bạn cắm trực tiếp vào cổng MicroUSB của Pin sạc dự phòng. Nếu nguồn điện đã lưu thông. Đèn tín hiệu của Pin sạc dự phòng sẽ sáng. Ở nhiều dòng thông dụng như Samsung, Xiaomi, Adata hay Romoss, PiSen. Các đèn tín hiệu này sẽ nháy liên tục trong quá trình nạp điện cho đến lúc sạc đầy điện vào thiết bị!.

Sử dụng đúng cổng đầu ra cho thiết bị cần nạp điện

Sử dụng sạc dự phòng an toàn và hiệu quả

Sử dụng sạc dự phòng an toàn và hiệu quả

Mỗi dòng Pin sạc dự phòng đều có một cách thiết kế khác nhau. Và ở một số dòng pin sạc như Xiaomi hay Pisen thì chỉ được thiết kế 1 cổng Output đầu ra được tích hợp công nghệ tự động điều chỉnh cường độ dòng điện Phù hợp. Còn 1 số dòng khác được thiết kế 2 cổng Output đầu ra thì bạn nên kết nối đúng chuẩn Output để tăng hiệu suất chuyển đổi dung lượng của pin sạc!.

Thời gian nạp pin và cách bảo quản pin sạc dự phòng như thế nào để?

Chú ý thời gian nạp pin cũng là chính là một cách sử dụng sạc dự phòng an toàn. Thông thường, nếu sử dụng chuẩn nạp điện là củ sạc iPhone 5V-1A. Để nạp đầy 1000mAh dung lượng ta mất khoảng 20 phút. Như vậy, để nạp đầy 10.000mAh, chúng ta cần thời gian là 200 phút, tương đương với 3 tiếng 20 phút.

Ngoài ra, khi pin đầy sẽ có thông báo bằng đèn tín hiệu ở Pin sạc. Còn nếu bạn sử dụng củ sạc của iPad có cường độ dòng điện là 2A – 2.1A thì thời gian trung bình sẽ giảm đi 1 nửa so với củ sạc của iPhone. Nhiều dòng sản phẩm không có cơ chế tự ngắn khi quá tải điện năng. Tốt nhất bạn không nên ngâm Pin sạc qua đêm sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của Pin sạc. Bạn chỉ nên căn giờ và sạc đủ nguồn điện cho Pin sạc thôi nhé.

Sử dụng sạc dự phòng an toàn và hiệu quả

Sử dụng sạc dự phòng an toàn và hiệu quả

Qua bài viết trên chúng tôi đã hướng dẫn cách sử dụng sạc dự phòng an toàn và hiệu quả. Hy vọng bạn đã biết cách sử dụng, bảo vệ sạc dự phòng. Cũng như thiết bị điện thoại của mình một cách hiệu quả và an toàn nhất. Chúc các bạn thành công. Nếu thấy hay xin hãy chia sẻ bài viết này nhé. Cảm ơn các bạn.

Xem thêm thay mặt kính Samsung S6 Edge chính hãng, uy tín, giá rẻ bất ngờ tại Bệnh Viện Điện Thoại 24h

Related Posts