1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Tin đồn về ngày phát hành và những tính năng mới trong iOS 14.6

Apple cuối cùng đã phát hành bản cập nhật iOS 14.5 lớn của mình vào trước tháng 5, mang đến một loạt tính năng mới bao gồm khả năng mở khóa iPhone bằng Face ID dù bạn đang đeo khẩu trang, ngăn sự theo dõi người dùng các ứng dụng vì mục đích quảng cáo và chọn từ bốn giọng nói Siri khác nhau… Nhưng điều đó dường như không thể ngăn được người dùng tiếp tục nhìn về phía trước bản cập nhật hệ điều hành tiếp theo của Apple. Đâu là những tính năng mới trong iOS 14.6 hứa hẹn đem đến cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị hơn?

Ngày phát hành phiên bản iOS 14.6 là khi nào?

iOS 14 được tung ra lần đầu tiên vào tháng 9, trước khi phát hành iPhone 12. Các phiên bản hệ điều hành mới của Apple thường thiết lập lại mỗi tháng một lần để cải tiến các tính năng. Tuy nhiên, iOS 14.5 là một bản cập nhật lớn hơn bình thường và mất khoảng ba tháng để cập nhật.

Phiên bản hệ điều hành mới nhất của Apple – iOS 14.6, hiện đã có sẵn dưới dạng bản beta công khai. Điều này có nghĩa là người dùng có thể tải xuống nhưng nó sẽ chứa đựng một số lỗi do Apple vẫn đang điều chỉnh trước khi phát hành bản cuối cùng. Lời khuyên cho bạn là không nên tải xuống bất kỳ bản beta nào trên thiết bị mà bạn sử dụng thường xuyên.

“Gã khổng lồ công nghệ Hoa Kỳ” chưa chính thức công khai khi nào hãng sẽ phát hành phiên bản iOS mới, nhưng chúng ta có thể theo dõi một số manh mối. Kể từ khi bản beta công khai có sẵn vào ngày 23 tháng 4 và các bản phát hành ra mắt khoảng một lần mỗi tháng, nhiều chuyên gia công nghệ dự đoán phiên bản cuối cùng của iOS 14.6 sẽ có vào giữa tháng 5, đặc biệt vì đây có thể là một bản cập nhật nhỏ hơn. Thêm vào đó, mọi người cũng đang mong đợi Apple sẽ công bố iOS 15 tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu vào tháng 6.

Apple vẫn chưa công bố chính xác ngày phát hành phiên bản iOS 14.6

Làm thế nào để tải xuống phiên bản beta công khai iOS 14.6?

Nếu bạn muốn tải xuống bản beta công khai iOS 14.6 và thử một số tính năng mới (tốt hơn hết là bạn nên thực hiện trên thiết bị mà bạn ít khi sử dụng, vì sẽ khó tránh khỏi tình trạng hệ điều hành bị lỗi), trước tiên bạn phải đăng ký tham gia Chương trình Phần mềm Beta của Apple. Để thực hiện điều đó, bạn hãy truy cập địa chỉ beta.apple.com/sp/betaprogram và chọn mục Đăng ký. Bạn sẽ cần phải nhập ID Apple kèm mật khẩu của mình, và không quên đồng ý với các điều khoản hiển thị ở đó. Nhấn vào iOS và trong mục Bắt đầu, hãy nhấn chọn Đăng ký thiết bị Apple của bạn. Từ đó, bạn sẽ tìm thấy thêm hướng dẫn về cách làm như vậy.

Khi bạn là một phần của chương trình, bạn có thể đi tới Cài đặt rồi chọn mục Cập nhật phần mềm và khi bạn thấy iOS 14.6 Public Beta, hãy nhấn Tải xuống và cài đặt.

Những tính năng mới trong iOS 14.6 có gì đáng kể?

Chúng ta vẫn chưa biết nhiều về những tính năng mới mà iOS 14.6 sẽ mang lại. Một lần nữa, vì iOS 14.5 là một bản cập nhật lớn hơn với rất nhiều tính năng mới, có khả năng bản cập nhật 14.6 sẽ nhỏ hơn và tập trung hơn vào các nâng cấp cơ bản. Bản beta trong trang tải xuống cho biết rằng nó chỉ mang đến các bản sửa lỗi và cải tiến tạm thời.

Dưới đây là một số tin đồn về những gì iOS 14.6 có thể bao gồm:

Các công cụ beta tốt hơn

Các phiên bản beta của iOS 14.6 sẽ gồm một công cụ cho phép các nhà đầu tư ứng dụng và người thử nghiệm bản beta công khai nâng cấp lên ứng viên phát hành iOS mà không xóa hồ sơ nhà đầu tư hoặc beta của họ. Trước khi iOS 14.5 ra mắt công chúng, các nhà đầu tư và phát triển có thể lựa chọn giữa việc nâng cấp thiết bị của họ lên phiên bản phát hành iOS 14.5 hoặc lên phiên bản beta của iOS 14.6. Dưới menu Cập nhật phần mềm trong Cài đặt, có một phần cũng có sẵn mới nơi bạn có thể tìm thấy tùy chọn này.

Hỗ trợ hi-fi cho Apple Music

iOS 14.6 có thể mang đến một tầng phát trực tuyến âm thanh có độ trung thực cao mới trong Apple Music. Tin đồn được báo cáo trước từ trang web Hits Daily Double vào ngày 29 tháng 4, trích dẫn các nguồn tin của hãng. Vào ngày 1 tháng 5, 9to5Mac đã nhận thấy mã được thêm vào ứng dụng Âm nhạc tại bản iOS 14.6 beta đầu tiên cung cấp các định dạng Dolby Atmos và Dolby Audio, vốn dĩ trước đây chưa được hỗ trợ. Đoạn mã đó dường như đã bị xóa trong bản beta thứ hai, cho thấy Apple muốn ẩn nó với người dùng. Nếu tính năng phát trực tuyến độ trung thực cao trở thành hiện thực, nó có thể giúp Apple Music cạnh tranh với Spotify, vào tháng 2 cho biết họ đã xây dựng tính trung thực ở mức độ cao trong năm nay.

Hỗ trợ hi-fi cho Apple Music là một trong những tính năng mới trong iOS 14.6 được dự đoán là có độ trung thực cao

Nhìn chung, tin đồn về ngày phát hành và những tính năng mới trong iOS 14.6 vẫn chỉ mang tính chất tham khảo. Bạn sẽ phải chờ thêm một thời gian nữa để cập nhật trọn vẹn những thay đổi trên hệ điều hành từ thiết bị của mình.

Related Posts