1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Tổng hợp lỗi iOS 11.1 và hướng dẫn cách khắc phục chi tiết

Khi mà iOS 11 đã mang lại nhiều phản hồi tiêu cực với cộng đồng iFan đã có nhiều lỗi xảy ra ảnh hưởng đến pin, hiệu năng tổng thể hay ứng dụng bị đơ,… Thì mới đây, Apple đã xuất bản đứa con iOS 11.1 đây được coi là phiên bản có thể cải thiện cho các iOS 11.

Thế nhưng, điều mà rất nhiều người quan tâm và thắc mắc nhất là có nên cập nhật lên 11.1 hay không, iPhone Lock có bị lỗi không nếu nâng cấp lên phiên bản này,… Hãy cùng chúng tôi trải nghiệm một số lỗi của iOS 11.1 và cách khắc phục giải quyết mọi thắc mắc trước khi bạn có nên hay không nâng cấp 11.1 nhé.

iPhone Lock khi nâng cấp lên iOS 11.1 có bị văng Active không, có bị lỗi sim ghép 4G không?

Câu trả lời là không.Nếu dế yêu của bạn đang ở iOS 11.0.x thì có thể update lên phiên bản 11.1 chính thức mà không sợ xảy ra lỗi gì đâu nhé.

Tôi đang ở iOS 10.3.x liệu có nên lên iOS 11.1 hay không?

Câu trả lời này phụ thuộc vào chính bạn. Nếu bạn dám liều mình không thì mình lên thôi, nhưng bạn phải suy nghĩ kĩ trước khi lên nhé, bởi vì đã lên là không thể xuống được đâu. Và chúng tôi có lời khuyên dành cho bạn nếu bạn vẫn dùng ở bản đó mà vẫn thấy máy mình xài ngon, ổn định thì tốt nhất không nên lên làm gì, cứ để đó mà xài. Còn những ai thích khám phá, thích sự mới mẻ thì hãy cứ lên thôi, đừng ngại.

Tại sao khi lên iOS 11.1 tôi vẫn thấy hao pin?

Đối với phiên bản iOS 11.1 thì lỗi hao pin đã được nhà sản xuất khắc phục. Nếu dế yêu của bạn đã lên iOS 11.1 mà vẫn thấy hao pin chắc hẳn là do những nguyên nhân khác ở máy chứ không đơn thuần là hệ điều hành của máy nhé. Bạn hãy sử dụng một vài ngày để máy ổn định lại.

Tham khảo: Địa chỉ thay pin iPhone 5s chính hãng TpHCM

Theo chúng tôi cách tốt nhất trong trường hợp này bạn nên khôi phục lại cài đặt gốc bằng cách truy cập vào: Cài đặt -> Cài đặt chung -> Đặt lại tất cả cài đặt.

Bản iOS 11.1 đã sửa được lỗi tắt Wifi, Bluetooth tại Control Center chưa?

Chúng tôi xin đính chính lại cho các bạn cái này không phải là lỗi, mà đó là một tính năng của Apple. Và câu trả lời là chưa nhé !

Mình lỡ lên iOS 11.2 beta rồi, làm sao để nâng lên iOS 11.1 chính thức?

Đầu tiên bạn hãy truy cập vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Cấu hình -> iOS Beta Software Profile và tiến hành Xóa cấu hình sau đó bạn khởi động lại máy rồi có thể cập nhật bản iOS 11.1 chính thức như bình thường.

Đối với cách thứ 2 bạn cần phải sao lưu lại dữ liệu của mình trước khi làm nhé. Bạn phải tiến hành xóa toàn bộ iPhone bằng cách vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Xóa tất cả nội dung và cài đặt -> Xóa iPhone.

Sau khi làm xong, lúc này iPhone của bạn đã về phiên bản cũ, và động tác cuối cùng bạn chỉ cần vào Cài đặt chung -> Cập nhật phần mềm là có thể tải về cho mình một phiên bản iOS 11.1 chính thức hoàn toàn mới mẻ rồi đấy.

Trong trường hợp bạn đã thử hai cách trên nhưng không thực hiện được, lúc này bạn sẽ cần phải sử dụng đến máy tính và phần mềm iTunes.

Sau khi lên iOS 11.1 thì mình nhận thấy máy có hiện tượng đơ cảm ứng?

Muốn khắc phục tình trạng này, theo chúng tôi bạn nên thử khởi động lại máy hoặc đưa iPhone về chế độ xuất xưởng bằng cách vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Xóa tất cả nội dung và cài đặt -> Xóa iPhone.

Nếu không được, tốt nhất thì bạn có thể mang máy tới các trung tâm bảo hành, sửa chữa điện thoại iPhone uy tín để kỹ thuật viên kiểm tra.

Sau khi cập nhật xong iOS 11.1 thì bị lỗi đèn LED không sáng khi có thông báo?

Hãy thử khỏi động lại máy hoặc truy cập vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Trợ năng -> Đèn LED cảnh báo và bật lại.

Còn nếu đã thử hai cách trên mà vẫn chưa được thì bạn nên sao lưu lại dữ liệu và tiến hành đưa iPhone về trang thái xuất xưởng bằng cách vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Xóa tất cả nội dung và cài đặt -> Xóa iPhone.

Tại sao khi nhắn tin tới đầu số 888 vẫn nhận được tin nhắn nhưng không thể đọc được nội dung bên trong?

Vấn đề lỗi này hiện tại vẫn chưa tìm được cách khắc phục cho các thuê bao sử dụng mạng Vinaphone, mong các bạn thông cảm. Nhưng chắc chắn những giải pháp tốt nhất sẽ được cập nhật sớm nhất cho người dùng về vấn đề trên.

Emoji trên iOS 11.1 trong tin nhắn không hoạt động

Câu trả lời câu hỏi này là: Những emoji này mới chỉ gửi cho những máy iPhone dùng với nhau hoặc trên iMessage mới xem được nội dung nhé. Thế nên nếu bạn gửi từ iPhone những emoji này sang một máy khác hoặc Facebook,… thì những emoji mới họ nhận được sẽ là những ô vuông.

Vì thế các bạn hãy chờ những emoji này được đồng bộ hóa thì nó mới có thể hiện thị trên tất cả các nền tảng.

Mình gặp lỗi ứng dụng Facebook, Zalo, Messenger,… như Facebook của mình không tải được News Feed, Messenger không gửi được ảnh, Zalo không gọi video được,…

Những lỗi thuộc về phần ứng dụng Facebook, Zalo, Messenger,… và các lỗi ứng dụng khác thì các bạn nên thử xóa đi và cài đặt lại ứng dụng. Nó có thể là do ứng dụng chưa tương thích với hệ điều hành mới.

Đối với trường hợp đã thử nhiều lần mà vẫn không được thì bạn nên sao lưu dữ liệu lại và tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho iPhone: Cài đặt -> Cài đặt chung -> Xóa tất cả nội dung và cài đặt -> Xóa iPhone.

Bây giờ mình muốn hạ cấp từ iOS 11.1 về 10.3.3 được không?

Được bạn nhé! Tuy nhiên bạn chớ vội mừng, chỉ có duy nhất mẫu iPhone 6s là có thể về lại được phiên bản 10.3.3 này, còn các mẫu máy iPhone khác chỉ có thể về lại được bản 11.0.x.

Có phải iOS 11.1 bị lỗi độ sáng màn hình không? Sao mình chỉnh hoài mà không được?

Những bạn gặp sự cố về chỉnh độ sáng màn hình lưu ý, đây không phải là lỗi đâu nhé. Mà là do máy của bạn đang để ở chế độ Độ sáng tự động.

Bạn chỉ cần vào: Cài đặt -> Cài đặt chung -> Trợ năng -> Thích nghi màn hình -> Độ sáng tự động và tắt đi là xong.

Máy tính còn bị lỗi 1 + 2 + 3 = 24 không?

Vẫn còn bạn nhé, bạn bấm nhanh sẽ thấy. Thế nên tốt nhất bạn cần phải cài ứng dụng máy tính khác trên App Store. Hãy để dế yêu mình tính toán chính xác hơn.

Lỗi liên quan tới ứng dụng tin nhắn: Tin nhắn bị nhảy loạn xạ, rất khó đọc,… 

Có thể lỗi này có thể là do ngày tháng trong máy hiển thị không chính xác dẫn đến hiện tượng nhảy tin nhắn. Việc các bạn cần làm đó là chỉnh lại ngày giờ chuẩn trong máy bằng cách bật định vị và sau đó vào Cài đặt Chung -> Ngày & giờ -> Đặt tự động.  

Và đây cũng là lỗi hiếm gặp lỗi nên giải pháp chúng tôi đưa ra ở trên có thể không khắc phục được hoàn toàn, nhưng mình rất mong nhận được phản hồi sớm từ các bạn để khắc phục lỗi này một cách triệt để.

Trên đây là những thắc mắc và giải pháp mà các bạn đã quan tâm. Chúc các bạn thành công trong các khắc phục và đừng quên chia sẽ cho mọi người cùng biết nhé.

(Nguồn :Tổng hợp TGDD)

Related Posts