1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Top 3 lỗi iPhone 6 thường gặp và cách khắc phục

iPhone 6 ngay khi ra mắt ngay lập tức đã khiến Apple thành công. Dù thiết kế khá mỏng nhưng nó lại mang tích cách đột phá chỉ trong thời gian ngắn doanh thu đã vượt qua dự tính vào cuối năm 2014, và đến hiện nay 2022 vẫn có nhiều người chọn sử dụng iPhone 6.

Tuy nhiên một sự thật đáng buồn là việc sử dụng mẫu điện thoại thông minh 8 năm tuổi trong thời điểm hiện tại sẽ xuất hiện nhiều lỗi như iPhone 6 bị loạn cảm ứng, ám vàng, liệt đơ… khiến trải nghiệm của người dùng bị suy giảm đáng kể. Nếu bạn gặp phải bất kỳ sự cố nào của iPhone 6, thì bạn có thể tìm thấy câu trả lời mình cần ngay tại bài viết này.

 

 

Chức năng cảm ứng của iPhone 6 bị loạn

Thời gian vừa qua có một vài người dùng cho biết màn hình bị loạn cảm ứng, lúc được lúc không. Sự cố này được nhiều người bình luận trên khắc các diễn đàn công nghệ trong đó có cả diễn đàn của Apple. Để khắc phục lỗi loạn cảm ứng này các bạn hãy lảm như sau.

  • Bước 1: Ấn vào nút nguồn để khóa và bật lại màn hình.
  • Bước 2: Ấn và duy trì cùng 1 lúc nút Home và nút Sleep/Wake đến khi biểu tượng của Apple hiện lên.
  • Bước 3: Khôi phục lại thiết bị bằng 1 bản sao lưu hoặc khôi phục cài đặt gốc.

iPhone 6 bị giật lag, hoặc phản ứng chậm

Vì đã ra đời được 8 năm nên chắc chắn là iPhone 6 sẽ trở nên giật lag, chậm phản ứng. Hay thậm chí các ứng dụng, tiện ích phải mất 1 chút thời gian để phản hồi với thao tác của người dùng. Cách khắc phục tạm thời rất đơn giản.

Hãy ấn giữ cùng lúc nút Sleep/Wake và nút Home đến khi logo Apple hiện lên để khởi động lại thiết bị. Nếu vẫn bị giật lag hãy cân nhắc khôi phục cài đặt gốc hoặc lên đời thiết bị mới.

Không thể nâng cấp lên phiên bản iOS mới

Như thường lệ, thì cứ vài tháng thì Apple sẽ cho ra mắt phiên bản iOS mới nhất. Nên việc iPhone 6 không thể nâng cấp lên được cũng là một điều dễ hiểu. Có nhiều nguyên nhân có thể là hết bộ nhớ, wifi chập chờn…

Hãy chắc chắn rằng có đủ tối thiểu 1,5GB bộ nhớ nếu sử dụng cách cập nhật iOS thông qua OTA thì sẽ cần tối thiểu bao nhiêu đó dung lượng bộ nhớ.

Vì là cập nhật qua mạng Wifi nên hãy chắc chắn rằng Wi-Fi đã được bật và hãy vào Cài đặt chung sau đó chọn cập nhật phần mềm.

Nếu áp dụng cả 2 cách này mà vẫn không thể cập nhật lên phiên bản iOS mới. Thì khả năng rất cao là do thiết bị đã lỗi thời không phù hợp để nâng cấp.

Trên đây chính là 3 lỗi thường thấy trên iPhone 6 và cách khắc phục chúng. Nếu các bạn có cách nào hiệu quả hơn và biết các lỗi khác, hãy chia sẽ với chúng tôi ngay phần bình luận bên dưới nhé.

Related Posts