1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

10 tính năng bí mật của Smartphone 70% người sử dụng có thể chưa biết

Các hãng điện thoại lần lượt ra đời và mang đến cho con người những chiếc điện thoại mới và cao cấp theo thời gian. Thậm chí hiện nay Smartphone là vật bất ly thân của mỗi người. Để hiểu rõ hết những tính năng trên một chiếc smartphone là không dễ, có những tính năng mà các nhà sản xuất không hề muốn bạn biết. Vậy các tính năng đó là gì? Hôm nay chúng tôi sẽ bật mí cho các bạn về những tính năng của Smartphone bị giấu kín mà đa số người sử dụng chưa hề biết.

Chỉnh thời gian tự động tắt nhạc

Đối với những ai đang sử dụng dòng sản phẩm của Apple thì từ nay bạn có thể auto thời gian khi nghe nhạc. Bạn có thói quen nghe nhạc, nhưng điều bạn muốn là điện thoại của mình có thể tự động tắt nhạc giữa chừng mà không cần phiền đến tay của mình.

Thì dưới đây sẽ là cách đơn giản nhất giúp bạn Auto thời gian nhé: Với iOS, cách làm rất đơn giản, vào Clock -> Timer -> Chọn thời gian bạn thích. Sau đó ở phần When Timer Ends, chọn Stop Playing -> Set. Sau đó chọn Start để máy bắt đầu chạy nhạc.

Tạo tin nhắn trả lời tự động cho các cuộc gọi nhỡ

Khi bạn đang bận làm công việc hoặc không thể nghe máy được sau những cuộc gọi, bạn muốn gởi tin nhắn đến những cuộc gọi nhỡ rằng mình không thể nghe máy, thì bạn có thể cài đặt chế độ tự động trả lời tin nhắn cho smartphone của mình bằng cách vào Setting -> Phone -> Respond with Text -> Nhập thông điệp mà bạn muốn gỡi đến sau những cuộc gọi nhỡ.

Chụp ảnh khi đang quay phim

Đối với điện thoại iPhone, khi bạn đang quay phim mà muốn chụp lại những khoảng khắc ấn tượng, hoặc muốn có những bức ảnh mà mình ưng ý mà vẫn muốn đoạn quay của mình tiếp tục. Bạn không cần phải bấm ngừng quay mà cứ việc để nó tiếp tục quay rồi hãy bấm vào nút chụp hình là khoảnh khắc đó sẽ được chụp lại mà đoạn video cũng không bị gián đoạn.

 

Chặn hiển thị các quảng cáo

Chắn hẳn nhiều người sử dụng smartphone sẽ rất khó chịu và bực mình khi xuất hiện quảng cáo trên ứng dụng khi đang sử dụng. Để chấm dứt cái quản cáo đáng ghét ấy đi bạn chỉ cần bật Chế độ Airplane Mode lên, quảng cáo sẽ không hiện nữa. Tuy nhiên bạn chỉ có thể áp dụng được cách này khi xài những ứng dụng Offline.

Biến thời gian thành Password mở khóa màn hình

Với những người sử dụng điện thoại Android mà có tính hay quên Password của điện thoại thì hãy nên tải ứng dụng có chức năng biến thời gian đang hiển thị trên màn hình thành Password mở khóa màn hình điện thoại.

 

Sau khi cài đặt, máy bạn đang hiển thị giờ nào thì con số đó cũng chính là Password mở khóa. Tất nhiên là Password sẽ thay đổi theo từng phút, bạn không phải lo quên Password hay có người nhìn trộm Password của mình. Vấn đề duy nhất là đừng để cho ai biết bạn đang chạy ứng dụng này.

Chia sẻ dữ liệu giữa hai máy

Để chia sẽ dữ liệu cho 2 máy Android, cách đơn giản và nhanh nhất sẽ là bạn hãy đưa hai màn hình lại gần nhau. Kế tiếp bấm vào nút Share trên ứng dụng bạn đang chạy, chọn Android Beam, rồi gõ vào máy bên kia để nhận dữ liệu.


Tạo tài khoản giả cho điện thoại

Bạn không muốn người khác truy cập vào dữ liệu cá nhân của mình, nhưng có người mượn điện thoại của bạn. Thì hãy tạo cho mình một tài khoản cá nhân giả dự trừ, khi có người khác mượn điện thoại thì hãy bật tải khoản giả đó và không cần sợ người khác truy cập vào dữ liệu cá nhân của mình.Chỉ đối với những chiếc điện thoại Android thôi nhé, bằng cách bật Settings -> User -> Guest.

Hiển thị Password của Wi-Fi

Đối với một số nơi Password của Wi-Fi được đặc rất dài và khó khiến cho người sử dụng đăng nhập khó khăn và có khi quên hay nhập bị sai, họ không biết mình đánh sai hay mật khẩu bị sai khi Password chỉ hiện thị những dấu chấm.

Hiện nay có rất nhiều ứng dụng hiển thị Password Wi-Fi cho các thiết bị Android. Khi cài đặt xong những ứng dụng này, bên dưới tên của các Wi-Fi bạn đã kết nối sẽ hiển thị password của chúng. Khi đó Password sẽ hiện thị bằng chữ thay vì các dấu chấm , bạn dễ dàng kết nối Wi-Fi vào các thiết bị khác.

Biến điện thoại thành màn hình máy tính

Bạn chỉ thấy chuột và bàn phím gắn vào máy tính. Thì với cách dưới đây,chuột và bàn phím sẽ gắn vào chiếc điện thoại Android của bạn. Nếu máy bạn bị hỏng màn hình cảm ứng, hoặc nếu bạn đang cần gõ một đoạn văn bản dài, bạn chỉ cần gắn chuột và bàn phía vào điện thoại thông qua cáp USB là xong.

Ẩn số điện thoại khi gọi

Nếu muốn gọi cho ai đó mà không muốn họ biết số điện thoại của bạn, hãy làm theo cách của chúng tôi nhé: Gõ cú pháp *#31# ngay phía trước số điện thoại của họ. Cách này áp dụng cho tất cả các số điện thoại. Còn nếu bạn chỉ cần ẩn số điện thoại của mình khi gọi cho một số nào đó, chỉ cần gõ #31# rồi nhập số của họ vào.

Hy vọng rằng những mẹo vặt dùng điện thoại siêu hay trên đây sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tận dụng những tính năng chiếc smartphone của mình và không mất quá nhiều thời gian với chúng.

(Nguồn: Tổng hợp)

Bệnh Viện Điện Thoại 24h ➡ BEST CARE FOR YOUR MOBILE…

✫ Địa chỉ 1: 1114 – 1112 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 11, TP.HCM

✫ Địa chỉ: 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP.HCM

✫ Địa chỉ:  652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP. HCM

✫ Địa chỉ: 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM

☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34

☎ Tổng Đài bán lẻ thiết bị công nghệ: 1900.0351

✫ Hotline hỗ trợ cấp tốc: 01288.242424

✫ Website: chamsocdidong.com

✫ Fanpage: facebook.com/chamsocdidongcom

 

Related Posts