1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

21 mẹo và cách chụp ảnh đẹp hơn cho người mới

Bạn đang cầm trên tay smartphone nhưng không thể chụp được một bức ảnh ra hồn. Bạn đang tự hỏi: “Làm thế nào để tôi chụp hình tốt hơn?” Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại và máy ảnh hơn rất nhiều… cùng theo dõi nhé.

Cùng với một số lời khuyên mà nhiều người đã chia sẻ trong nhiều năm qua, chúng tôi đã tuyển tập một số mẹo và thủ thuật cụ thể để tấm ảnh của mình trợ nên đẹp và vượt trội hơn.

Mục lục

1. Đến gần

Phóng viên ảnh nổi tiếng Robert Capa, người đã từng nói rằng “Nếu những hình ảnh của các bạn không đủ tốt, bạn không đủ gần”. Anh ấy đã nói về việc tham gia vào hành động. Nếu chúng ta cảm thấy như tấm ảnh của chính mình không được nổi bật lên, hãy tiến một hoặc hai bước gần hơn với chủ đề của bạn. Lấp đầy khung hình với chủ đề của các bạn và xem tấm hình của mọi người sẽ trông đẹp hơn như thế nào mà không tốn quá nhiều không gian. Bạn càng gần mục tiêu, chúng ta càng có khả năng thấy biểu cảm khuôn mặt của họ tốt hơn.

21 mẹo để chụp ảnh đẹp hơn 001

2. Luyện tập chụp hình mỗi ngày

Cách tốt nhất để trau dồi kỹ năng của mọi người là luyện tập. Luyện tập rất nhiều. Chụp càng nhiều càng tốt – nó thực sự thiết yếu. Dành nhiều thời gian với máy ảnh của bạn. Khi đó kỹ năng của bạn sẽ cải thiện theo thời gian, khả năng của các bạn để khai thác ảnh. Dùng ảnh để kể câu chuyện của bạn muốn và hơn thế nữa.

3. Để ý đến ánh sáng – hướng đến của ánh sáng

Trước khi bạn nâng camera của điện thoại hay máy ảnh lên. Hãy xem ánh sáng phát ra từ đâu và sử dụng nó để làm lợi thế cho chúng ta. Cho dù đó là ánh sáng tự nhiên đến từ mặt trời, hay nguồn nhân tạo như đèn; Làm thế nào bạn có thể sử dụng nó để làm cho ảnh của các bạn tốt hơn? Làm thế nào là ánh sáng tương tác với cảnh & chủ thể? Là nó làm nổi trội một khu vực hoặc đúc bóng thú vị? Đây là tất cả những điều chúng ta có thể dùng để làm cho một bức ảnh bình thường trở nên phi thường.

21 mẹo để chụp ảnh đẹp hơn 002

4. Xin phép sự hợp tác của người khác

Khi chụp ảnh bạn, nhất là trong khi ở các quốc gia có nền tảng văn hóa & ngôn ngữ khác nhau, có thể khó giao tiếp. Ở một số quốc gia nhất định nếu các bạn chụp hình ai đó mà các bạn không phải là người được cho là chụp ảnh, nó có thể trở nên xấu xí và thô ráp rất nhanh nếu các bạn không cẩn thận. Chính vì như thế, trong sự tôn trọng các bạn nên luôn luôn xin phép.

5. Dùng đèn flash vào ban ngày

Các bạn có khả năng nghĩ rằng mọi người chỉ nên sử dụng đèn flash vào ban đêm hoặc trong nhà, nhưng đó hoàn toàn không phải là trường hợp đó. Nếu đó là một ngày cực kỳ sáng bên ngoài & mặt trời đang tạo ra bóng tối khắc nghiệt trên mục tiêu của bạn, hãy bật đèn flash của mọi người. Bằng cách buộc thêm ánh sáng vào mục tiêu của chúng ta, chúng ta sẽ có khả năng lấp đầy những cái bóng xấu xí đó & tạo ra sự phơi sáng đều.

21 mẹo để chụp ảnh đẹp hơn 003

6. ISO

Có những câu hỏi để tự hỏi khi quyết định dùng ISO nào:

Chúng ta chụp vào thời gian nào trong ngày? Nếu mọi người chụp bên ngoài vào giữa ngày, mọi người sẽ cần dùng ISO thấp hơn như 100 hoặc 200. Nếu mọi người chụp vào ban đêm mà không có chân máy, bạn sẽ phải tăng ISO lên số cao hơn để có khả năng ghi lại ánh sáng trên cảm biến của camera.

Chủ đề sẽ được thắp sáng? Nếu đối tượng hoặc cảnh của các bạn quá tối, mọi người sẽ cần sử dụng ISO cao hơn, chẳng hạn như 800 hoặc 1600.

21 mẹo để chụp ảnh đẹp hơn 004

Các bạn có muốn một hình ảnh cực kỳ rõ nét hoặc một hình ảnh có nhiều chuyển động trong đó? Dùng tốc độ màn trập cao để chụp chuyển động nhanh có khả năng có nghĩa là chúng ta cần dùng ISO cao để bù. Chẳng khác gì như vậy, nếu chúng ta sử dụng tốc độ màn trập chậm để chụp mờ, chúng ta sẽ cần ISO thấp để bù.

Đừng quên, tăng ISO của các bạn sẽ tăng khuôn khổ hạt hoặc pixel trong tấm hình của chúng ta. Vì vậy, don lồng dùng ISO 3200 hoặc 6400 nếu mọi người không muốn có một tấm hình có nhiều noise nhiễu kỹ thuật số.

7. F / 4

f / 4 là khẩu độ của nhiều người chụp chuyên nghiệp. Nếu chúng ta sử dụng khẩu độ rộng với ống kính dài (200mm-400mm), mọi người có thể tách đối tượng khỏi nền tảng. Điều này giúp họ vượt trội. Hoạt động mọi lúc. – Peter Wallis

8. Tạo ra tình huống thoải mái tự nhiên và nhiều nụ cười

Một trò đùa đúng lúc sẽ luôn mang đến nụ cười tự nhiên hơn, chỉ đơn giản là nói nụ cười của mọi người.

21 mẹo để chụp ảnh đẹp hơn 005

9. Mua sắm sách, không phải thiết bị

Có thiết bị điện thoại, máy ảnh đắt tiền không có nghĩa là mọi người sẽ có những tấm ảnh đẹp. Có lẽ bạn đã nhìn thấy một số tấm ảnh hoàn toàn tuyệt vời được chụp không có gì nhiều hơn một chiếc di động. Thay vì có mười ống kính khác nhau, hãy đầu tư vào một số cuốn sách nhiếp ảnh tuyệt vời. Bằng cách nhìn vào công việc của các bậc thầy, không những mọi người có cảm hứng, chúng ta còn nảy ra ý tưởng để cải thiện ảnh của chính mình.

10. Đọc hướng dẫn sử dụng camera của các bạn

Cách tuyệt vời nhất để biết phải làm gì với máy ảnh của chúng ta là thực sự đọc hướng dẫn. Chính vì thế, nhiều người bỏ lỡ bước thực sự thiết yếu này trên hành trình nhiếp tấm hình của họ. Mỗi máy ảnh đều khác nhau, Bởi vậy bằng cách đọc hướng dẫn, bạn sẽ biết được tất cả những điều độc đáo mà nó có khả năng.

21 mẹo để chụp ảnh đẹp hơn 006

11. Đóng khung

Đây là một kỹ thuật để sử dụng khi mọi người muốn thu hút sự chú ý vào một cái gì đó trong tấm hình của các bạn. Bằng cách đóng khung một cảnh hoặc một chủ đề, nhái sử với một cửa sổ hoặc cổng vòm, chúng ta dẫn mắt người xem đến điểm tiêu điểm chính.

12. Không nên chụp ngược ánh sáng

Không bao giờ chụp với mặt trời trực tiếp đằng sau các bạn. Nó tạo ra nhàm chán, ánh sáng phẳng trên chủ đề. Nếu bạn chụp với nguồn sáng sang một bên hoặc đằng sau mục tiêu, bạn có thể định hình bằng ánh sáng, tạo ra một tấm hình thú vị hơn.

21 mẹo để chụp ảnh đẹp hơn 007

13. Hình mờ, chụp xóa phông

Mẹo này không liên quan trực tiếp đến tấm hình TAKING, nhưng nó ảnh có ngay đến giao diện của tấm ảnh. Khi nhắc đến watermark, càng nhỏ càng tốt. Và nếu bạn có khả năng tránh dùng chúng, hãy làm.

21 mẹo để chụp ảnh đẹp hơn 008

Rất có khả năng, trừ khi chúng ta là một chuyên gia được trả lương, ở đó, không có nhiều khả năng các bức ảnh của các bạn sẽ được đặt biệt danh. Nhưng trên thực tế, họ đã giành chiến thắng để ngăn chặn tấm ảnh của bạn bị đánh cắp. Họ chỉ đánh lạc hướng khỏi tấm hình tuyệt vời mà bạn đã tạo ra, bởi vì một khi các bạn đã tát một hình mờ trên đó, tất cả những gì người xem sẽ nhìn vào. Cách duy nhất bạn có khả năng ngăn hình ảnh của bản thân bị đánh cắp là không công bố chúng trên internet.

Related Posts