1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

9 mẹo để để tăng tốc độ phát Wi-Fi nhanh hơn

Mọi người có khả năng thực hiện những hành động nào để tăng tốc độ phát Wi-Fi nhanh hơn? Hãy tham khảo những mẹo dưới đây nếu có thể.

Mục lục

Những mẹo để tăng tốc độ phát Wi-Fi nhanh hơn

Bạn hoàn toàn có thể tự tăng tốc độ Wi-Fi của chính mình, mặc dù giải pháp có khả năng đơn giản như di chuyển bộ định tuyến của bạn hoặc không ổn định như chuyển đổi tần số Wi-Fi.
Spencer Behroozi, phó chủ tịch quản lý sản phẩm tại nhà sản xuất modem Actiontec cho biết: “Khoảng cách giữa bộ định tuyến và sảm phẩm kết nối, cũng như số lượng tường & sàn ở giữa, tạo nên sự khác biệt lớn”. Trong khi tín hiệu Wi-Fi có thể di chuyển hàng trăm bộ trong không gian không bị cản trở, tường và sàn có khả năng cắt khoảng cách đó bằng một nửa hoặc nhiều hơn.

9 mẹo để để tăng tốc độ phát Wi-Fi nhanh hơn - ảnh 01

Tốc độ kết nối của các bạn cũng có thể bị hình ảnh hưởng bởi bộ định tuyến của mọi người – nó cũ bao nhiêu, bộ vi xử lý & ăng-ten của nó tốt đến mức nào, việc nhận tín hiệu không dây & số lượng sảm phẩm đang sử dụng nó kết quả đến mức nào.

Trong một số trường hợp, tốc độ kết nối của mọi người thậm chí có khả năng giảm xuống tùy chọn của đối tác dịch vụ đối với một số loại lưu lượng truy cập nhất định. Behroozi đưa ra các nhà cung cấp dịch vụ ưu tiên lưu lượng thoại trước, sau đó là dịch vụ bộ phim của riêng họ. Ví dụ: Comcast và AT & T ưu tiên phát trực tuyến các dịch vụ bộ phim theo nhu cầu của họ qua Netflix; trên thực tế, Comcast đang bị lửa từ quý khách của mình để chặn HBO Go phát trực tuyến trên bảng điều khiển PS4, một cái gì đó nó đã đặt xuống “quyết định kinh doanh”.

1. Khởi động lại bộ định tuyến

để tăng tốc độ phát Wi-Fi nhanh hơn

The Old Faithful của các vấn đề công nghệ cá nhân thường là đặt cược tốt nhất của các bạn. Theo Behroozi, kết nối IP giữa thiết bị của bạn & bộ định tuyến hoặc giữa bộ định tuyến & Internet có thể bị treo. “Việc khởi động lại bộ định tuyến sẽ khởi động lại tất cả các mạng lưới của nó, bao gồm cả bộ xử lý mạng và radio không dây,” ông nói.
Nếu bộ định tuyến của bạn có nút đặt lại, hãy giữ nút này trong vài giây. Nếu không, hãy khởi động lại bằng cách tháo cáp ra khỏi ổ cắm điện, đợi nửa phút rồi cắm lại.

2. Di chuyển bộ định tuyến để tăng tốc độ phát Wi-Fi nhanh hơn

Behroozi cho biết: “Hầu hết các bộ định tuyến tốt đều có ăng-ten cố gắng cung cấp một ‘bánh rán’ đối xứng của vùng phủ sóng Wi-Fi, Vì thế khi có thể, đặt bộ định tuyến trong một không gian mở nằm ở tại trung tâm ngôi nhà của các bạn, cách đều nhất từ những chỗ xa nhất.

9 mẹo để để tăng tốc độ phát Wi-Fi nhanh hơn - ảnh 02

Các vật liệu xung quanh vấn đề router là tốt. Kim loại gây nhiễu tín hiệu Wi-Fi, trong đó gỗ thì không. Theo HowToGeek , việc định vị ăng-ten của router theo chiều dọc thay vì theo chiều ngang cũng làm tăng cường độ tín hiệu.

3. Kiểm tra xem liệu các thành viên khác trong gia đình có đang truyền trực tuyến hay torrent hay không để tăng tốc độ phát Wi-Fi nhanh hơn

Các hoạt động chuyên sâu như phát trực tuyến bộ phim HD hoặc chia sẻ tệp có khả năng làm tăng tốc độ truy cập Internet. Behroozi nói: “Các bộ định tuyến có khả năng giúp hàng trăm thiết bị kết nối, nhưng đó là nhiều hơn về những gì mỗi thiết bị đang làm trực tuyến”. “Ví dụ, nếu ai đó đang sử dụng BitTorrent hoặc nếu bạn đang xem Netflix cùng một lúc, điều này có khả năng gây ra độ trễ tổng thể về tốc độ.”

9 mẹo để để tăng tốc độ phát Wi-Fi nhanh hơn - ảnh 03

Khoảng cách từ bộ định tuyến cũng quan trọng. Nếu bốn người đang phát trực tuyến bộ phim nhưng tất cả họ đều gần với bộ định tuyến, các bạn có thể không gặp phải bất kỳ sự chậm lại nào, Behroozi nói. Do đó, nếu tất cả các bạn chỉ cơ bản là phải xem Netflix hoặc chơi Halo một cách riêng biệt và đồng thời, cố gắng di chuyển các thiết bị gần hơn với router với ít tường hoặc sàn cản trở đường đi càng tốt.

4. Test xem ISP của bạn có gặp khó khăn không để tăng tốc độ phát Wi-Fi nhanh hơn

Một nút cổ chai là dịch vụ của đối tác dịch vụ của mọi người tốt đến mức nào. Behroozi nói: “Rất nhiều ISP đăng ký, Vì thế bạn có thể cảm thấy sự chậm trễ vào buổi chiều khi mọi người về nhà”.

kiểm tra kết nối của các bạn bằng cách chạy trải nghiệm tốc độ từ một địa chỉ website như SpeedTest.net vào những thời điểm khác nhau trong ngày. “Bạn không muốn nó biến động quá nhiều trong một ngày. Tốc độ luôn luôn phải có tối thiểu 80 đến 90 phần trăm những gì nhà cung cấp dịch vụ của mọi người mong chờ, ”Behroozi nói. Nếu đó là trường hợp tuy nhiên các bạn vẫn không hài lòng …

5. Chạy kiểm tra ping để tăng tốc độ phát Wi-Fi nhanh hơn

Trong đó kiểm tra tốc độ đo tốc độ có khả năng dựa trên băng thông có sẵn từ nhà cung cấp dịch vụ, kiểm tra ping đo độ trễ, đó là sự chậm trễ trong giao tiếp giữa máy tính của mọi người & một trang web cụ thể trên Internet. Nó có thể cho mọi người biết chất lượng kết nối Internet của bạn tốt như thế nào.

Đi đến PingTest.net , vị trí các bạn sẽ nhận được một số ping được tính bằng mili giây. Nói tóm lại, số thấp hơn là tốt hơn, nhưng địa chỉ trang web cũng cung cấp cho bạn điểm từ A đến F để đưa ra mức độ thích hợp của kết nối của mọi người đối với phát trực tuyến & chơi game trực tuyến.

6. Kiểm tra xem bạn có đang ở trên một kênh quá đông đúc không để tăng tốc độ phát Wi-Fi nhanh hơn

Tốc độ Wi-Fi chậm có khả năng là kết quả của sự can thiệp từ mạng Wi-Fi của hàng xóm của mọi người vì tất cả các sảm phẩm đều cạnh tranh để dùng cùng một kênh.
toàn bộ các bộ định tuyến đều giúp tần số 2,4 GHz, bán lưu lượng truy cập trong một số kênh. Các bộ định tuyến băng tần kép cũng hỗ trợ tần số 5GHz mới hơn, trong khi đó có nhiều kênh hơn. Tần số đó có xu thế ít tắc nghẽn hơn & Vì vậy thường cho phép kết nối nhanh hơn.

9 mẹo để để tăng tốc độ phát Wi-Fi nhanh hơn - ảnh 04

các bạn có khả năng tăng tốc độ của chính mình bằng cách chuyển sang kênh ít bận rộn hơn, bất kể mọi người đang ở tại tần số nào. Tải xuống chương trình phân tích kênh không dây như Wifi Analyzer cho Android (không tương tự với iPhone không được bẻ khóa) hoặc ứng dụng trên máy tính để bàn như Wi-FiInfoView của NirSoft dành cho Windows . Máy Mac có công cụ được tích hợp sẵn; nhấn Tùy chọn & nhấn vào biểu tượng không dây trên thanh công cụ trên cùng của mọi người, sau đó nhấp vào Mở chẩn đoán mạng. Các ứng dụng này hiển thị từng kênh trên mỗi tần số Wi-Fi và những mạng nào cách đây không lâu đang sử dụng.

7. Chuyển sang một kênh khác để tăng tốc độ phát Wi-Fi nhanh hơn

Nếu các bạn phát hiện ra mình đang ở tại trên một kênh đặc biệt đông đúc, bạn có khả năng biến đổi nó theo cách thủ công. Nhập địa chỉ IP của bộ định tuyến vào trình duyệt web của bạn. (Địa chỉ IP thường nằm ở mặt phía sau của bộ định tuyến hoặc bạn có khả năng google mô hình của bộ định tuyến.) bạn sẽ được nhắc nhập tên quý khách hàng & mật khẩu của chính mình, sau đó mọi người có thể nhấp qua thiết lập Wi-Fi và chọn kênh được đề xuất bởi chương trình phân tích Wi-Fi của các bạn.

9 mẹo để để tăng tốc độ phát Wi-Fi nhanh hơn - ảnh 05

8. Kiểm tra nhiễu từ sảm phẩm không dây gần đó để tăng tốc độ phát Wi-Fi nhanh hơn

Màn hình cảm ứng bé, điện thoại không dây cũ, lò vi sóng và loa không dây chỉ là một số tiện ích rộng rãi trong gia đình cũng dùng tần số 2.4Ghz. Chúng có thể hình ảnh hưởng đến tín hiệu không dây từ bộ định tuyến của bạn.

Giải quyết xung đột bằng cách di chuyển bộ định tuyến khỏi các thiết bị này và chắc chắn rằng không có sảm phẩm nào có thể can thiệp vào đường thẳng giữa bộ định tuyến của bạn và tiện ích mọi người đang cố gắng trực tuyến.

9. Nhận một bộ phát triển rộng tín hiệu không dây để tăng tốc độ phát Wi-Fi nhanh hơn

Behroozi nói: “Khi các bạn bắt đầu nhìn vào những ngôi nhà rộng hơn 3.000 feet vuông, việc nhận tín hiệu Wi-Fi tốt từ góc này sang góc khác có thể là một thách thức. Nhà nhiều tầng cũng là một trở ngại, nếu router không được cắm vào đường băng thông rộng rãi ở đâu đó ở tại giữa.

Trong những trường hợp này, các bạn có khả năng hưởng lợi từ việc dùng bộ mở rộng không dây . Bộ phát triển rộng tín hiệu cắm vào bất kỳ ổ cắm điện nào để phát lại và tăng tín hiệu Wi-Fi của mọi người tới những nơi khó tiếp cận.

Related Posts