1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Lỗi Pin Samsung Note 8 & Samsung Galaxy S8+ sẽ không thể sạc khi sụp nguồn

Sau bài học đắt tầm giá với Samsung Galaxy Note 7, Samsung đã trở nên bình tĩnh hơn khi một lần nữa phải đối diện với vấn đề về pin Samsung Note 8 và S8+.

Lỗi Pin Samsung Note 8 & Samsung Galaxy S8+ sẽ không thể sạc

Gần đây, người mua công nghệ đã được một phen hoảng hốt trước thông tin pin Samsung Note 8 & Samsung Galaxy S8+ sẽ không thể sạc cũng như khởi động lại máy khi pin giảm xuống mức 0%. Một khi lượng pin cạn kiệt, chiếc điện thoại Samsung của người dùng sẽ hoàn toàn biến thành một “cục gạch” & không phương pháp nào có thể hồi sinh được.

Sự việc này khiến rất nhiều người liên tưởng lại về ký ức kinh hoàng với Samsung Galaxy Note 7 hồi năm ngoái, nhưng thật may là đến nay vẫn chưa ghi nhận trường hợp cháy nổ pin nào của pin Samsung Note 8 hay S8+. Chắc chắn Samsung đã rút ra bài học để đời sau khi phải thu hồi lại Note 7 đến hai lần rồi cuối cùng đành khai tử dòng máy này & chịu tổn thất lên đến hàng tỷ USD.

Rất may là pin Samsung Note 8 chỉ bị sập nguồn “vĩnh viễn” chứ không hề xảy ra cháy nổ pin.

Ở thời điểm hiện tại, cách có một không hai người dùng Samsung Galaxy Note 8 & Galaxy S8+ có khả năng áp dụng để tránh tình trạng trên là luôn sạc thiết bị kịp thời trước khi lượng pin giảm xuống 0%. Bên cạnh đó, Samsung cũng đang khẩn trương tiến hành thăm dò để xác định nguyên do của vấn đề này. Được biết, sau sự cố của Samsung Galaxy Note 7 hồi năm ngoái, Samsung đã sử dụng quy trình test an toàn pin 8 bước cho những sản phẩm mới của hãng, trong đó có cả Note 8 & S8+.

Ngoài ra, Samsung cũng tiết lộ tình trạng lỗi pin của hai dòng thiết bị mới chỉ xảy ra trên quy mô nhỏ, và họ nhận được rất ít báo cáo của người sử dụng về vấn đề này. Trong một tuyên bố mới đây, Samsung cho biết họ cần thu thập thêm thông tin về những mẫu sản phẩm gặp sự cố khá giống.

Nếu như pin Samsung Galaxy Note 8 hay S8+ của người dùng không thể khởi động lại sau khi sập nguồn, hãy liên lạc ngay với Samsung để báo cáo, thảo luận về những gì đã xảy ra. Sau khi đã thu thập đủ dữ liệu cần thiết, Samsung mới có khả năng đưa ra giải pháp chính xác và hợp lý nhất. Hơn nữa, Samsung cũng chưa hề triển khai kế hoạch đổi các mẫu máy lỗi đối với Note 8/S8+ tương tự người tiền nhiệm Note 7 trước đây.

Samsung cần thu thập thêm thông tin chi tiết trước khi đưa ra kết luận chính thức.

Chia sẻ với PCWorld, đại diện của Samsung cho biết: “Chúng tôi luôn sẵn sàng tiếp nhận những báo cáo về tình trạng nghiêm trọng này. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, số lượng cuộc gọi phản ánh về lỗi pin mới của khách hàng vẫn còn tương đối thấp. Chúng tôi chỉ có thể giải quyết triệt để vấn đề đó khi có thêm thông tin chi tiết về những thiết bị lỗi”.

Bài viết liên quan:

>>> Thay pin Samsung Note 8 chất lượng, uy tín tại Bệnh Viện Điện Thoại 24h

Related Posts