1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Cách bảo vệ điện thoại sau khi thay màn hình mặt kính

Bạn sốt sắng đem điện thoại của mình đi sửa khi chẳng may gặp sự cố hư hỏng nhưng đã bao giờ bạn lưu ý cách bảo vệ nó sau khi thay màn hình mặt kính về? Hay bạn cứ sử dụng bình thường mà không biết rằng những hành động đó đang “âm thầm” làm hỏng chiếc điện thoại của bạn nhanh hơn. Bài viết sau sẽ có ích trong việc giúp bảo vệ điện thoại của bạn tốt hơn sau khi được “tân trang” bằng màn hình mới.

Khi mới thay xong nên để máy cố định

1-4

Thường sau khi thay màn hình xong thì các kĩ thuật viên sửa chữa điện thoại sẽ dùng nịt để cố định hai đầu máy khoảng 1 tiếng. Sau đó bạn có thể bỏ dây nịt ra và sử dụng máy bình thường. Hạn chế bỏ máy vào túi quần hay bỏ chung điện thoại vào giỏ cùng với những đồ dùng khác vì có thể gây va chạm cho máy. Đôi khi keo chưa khô sẽ làm máy bị hỏng hoặc nặng hơn có thể tách luôn cả phần vừa dán keo.

Dán cường lực, mua ốp lưng, bao da bảo vệ điện thoại

1-1

Điện thoại ngày càng có xu hướng mỏng hơn, màn hình lớn hơn nhằm đáp ứng thị hiếu của người dùng. Tuy nhiên, điều này đồng thời cũng làm tăng khả năng hư hỏng, nứt màn hình khi rớt vỡ. Vì thế, khi mua máy về việc đầu tiên bạn nên làm là dán cường lực hoặc mua ốp lưng bao da và nếu được thì dùng cả hai để tránh những sự cố không mong muốn xảy ra cho smartphone của mình. Đặc biệt, giữ gìn cẩn thận để điện thoại của mình không “tiếp đất” lần nữa.

Cầm và giữ máy cẩn thận

1-2

Thiết kế bo tròn tạo nên nét thẩm mĩ trên điện thoại nhưng khi cầm khá là trơn, sơ suất một tí là bạn có thể làm rơi máy. Khi đi thay màn hình mặt kính cảm ứng smartphone về, màn hình mặt kính chắc chắn sẽ không được như ban đầu nên tốt nhất là bạn nên cầm giữ máy cẩn thận hơn. Chỉ một vài bất cẩn nhỏ cũng có thể làm tổn thương đến màn hình mặt kính điện thoại và lại phí tiền vào những điều không mong muốn.

Không để va chạm hay bụi, dơ dù là nhẹ trong 2-3 ngày đầu tiên sau khi thay

1-3

Sau khi thay xong máy sẽ khó mà cố định ngay như bình thường được. Nên chỉ cần để bụi hay va chạm nhẹ cũng sẽ làm mất đi thẩm mỹ của máy (máy có thể bị bụi bám vào keo, vào các khe máy, va chạm có thể làm cong nứt vênh,…). Cố gắng giữ gìn trong 2-3 ngày đầu tiên sau khi thay màn hình mặt kính cảm ứng để chiếc điện thoại của bạn được hồi phục trở lại như ban đầu.

Trên đây là những lưu ý để bảo vệ chiếc điện thoại tốt hơn sau khi thay mặt kính màn hình. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho mọi người trong quá trình sử dụng và bảo quản “dế yêu” của mình.

Bệnh Viện Điện Thoại 24h ➡ BEST CARE FOR YOUR MOBILE…

? Địa chỉ 1: 1114 – 1112 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 11, TP.HCM.
? Địa chỉ: 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP.HCM
? Địa chỉ: 652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP. HCM
? Địa chỉ: 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.
☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.
☎ Tổng Đài bán lẻ thiết bị công nghệ : 1900.0351
? Hotline hỗ trợ cấp tốc: 01288.242424 – 0983.242424
Website: www.chamsocdidong.com
Fanpage: facebook.com/chamsocdidongcom

Related Posts