1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (47 votes, average: 2.19 out of 5)
Loading...

Cách Bật và Tắt chế độ an toàn (Safe Mode) trên điện thoại Samsung

Bài viết hướng dẫn Cách Bật và Tắt chế độ an toàn trên các dóng smartphone một cách đơn giản và chi tiế nhất. Nào hãy cũng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Hướng dẫn cách bật chế độ an toàn (Safe Mode) và tắt chế độ an toàn trên điện thoại Samsung và các thiết bị Android khác đơn giản và chi tiết nhất. Thông thường chế độ an toàn sẽ được tự động kích hoạt hoặc người dùng tự bật khi ứng dụng xảy ra lỗi nghiêm trọng, hoặc chức năng của hệ điều hành gặp sự cố.

Chế độ an toàn là chế độ trên điện thoại Android có chức năng tạm thời vô hiệu hóa hết các ứng dụng bên thứ 3, tuy nhiên đôi lúc ứng dụng là nguyên nhân gây ra lỗi hệ thống, lỗi hệ điều hành. Nếu gặp trường hợp bất thường không hiểu nguyên nhân, thiết bị Android sẽ tự động bật chế độ an toàn để khoanh vùng điều tra xem ứng dụng nào gây ra lỗi hệ thống.

Mục lục

Cách bật chế độ an toàn trên Samsung và những thiết bị Android khác

Để bật chế độ an toàn trên điện thoại Samsung các bạn nhấn vào giữ nút nguồn trong khoảng 2 – 3 giây, một thông báo hiển thị sẽ hiện lên, chạm và giữ nút Tắt nguồn một lát.

Một thông báo khởi động lại ở chế độ an toàn sẽ hiển thị lên.

Sau khi tắt máy và khởi động lại màn hình điện thoại sẽ hiển thị Chế độ an toàn (Safe Mode đối với máy dùng ngôn ngữ tiếng Anh). Các ứng dụng của bên thứ 3 (do bạn cài đặt) sẽ bị vô hiệu hóa. Từ đó có thể kiểm tra lỗi điện thoại còn bị không.

Tắt chế độ an toàn (Safe mode) điện thoại Samsung và điện thoại Android khác

Ngược lại nếu điện thoại bạn tự động bật tính năng này nên làm nhiều tính năng trên điện thoại bị vô hiệu hóa, bạn muốn tắt chế độ này đi thì có thể dễ dàng làm bằng cách reset lại máy.

Nhấn và giữ nút nguồn, sau đó chọn Tắt nguồn.

Sau khi máy reset lại, chế độ Safe Mode an toàn sẽ bị tắt bỏ và bạn có thể sử dụng các ứng dụng và tính năng của điện thoại bình thường.

Những cách tắt chế độ an toàn khác trên điện thoại Android

– Một số phiên bản Android có thông báo Chế độ an toàn cho phép bạn chạm vào để khởi động lại thiết bị và thoát khỏi chế độ này. Đây là cách nhanh nhất để thoát khỏi Chế độ an toàn nếu máy của bạn có tùy chọn này.

– Tuy nhiên nếu máy bạn bị hỏng nút âm lượng thì máy của bạn buộc phải bật chế độ an toàn mỗi lần khởi động. Do đó bạn cần mang tới trung tâm để bảo hành để sữa chữa.

Bước 1

– Tháo pin khỏi thiết bị để thoát chế độ an toàn. Bạn tắt thiết bị nguồn, tháo pin ra và chờ ít nhất một phút để các tụ điện trong máy được xả ra. Sau đó bạn lắp pin và bật máy kiểm tra xem máy đã tắt chế độ an toàn chưa.

Bước 2

– Gỡ bỏ những ứng dụng xấu là nguyên nhân khiến thiết bị kích hoạt chế độ an toàn, gỡ bỏ các ứng dụng nguy hiểm không tương thích mà bạn mới cài đặt giúp sữa thiết bị và cho phép mở máy một cách bình thường.

Bước 3

– Nếu khởi động lại và gỡ bỏ ứng dụng nhưng không giúp máy của bạn thoát khỏi Chế độ an toàn, bạn nên dọn dẹp và thiết lập lại máy. Việc này sẽ xóa toàn bộ dữ liệu trên thiết bị và quay về các thiết lập ban đầu, giúp bạn tắt hoàn toàn chế độ an toàn trên máy.

Chúc các bạn thành công !

Xem thêm: Những địa chỉ thay mặt kính samsung note 8 chính hãng, giá tốt tại TPHCM

Bệnh Viện Điện Thoại 24h ➡ BEST CARE FOR YOUR MOBILE…

✫ Địa chỉ 1: 1114 – 1112 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 11, TP.HCM.

✫ Địa chỉ: 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP.HCM

✫ Địa chỉ:  652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP. HCM

✫ Địa chỉ: 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.

☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

☎ Tổng Đài bán lẻ thiết bị công nghệ : 1900.0351

✫ Hotline hỗ trợ cấp tốc: 01288.242424 – 0983.242424

✫ Website: chamsocdidong.com

✫ Fanpage: facebook.com/chamsocdidongcom

Related Posts