1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Cách cài đặt và sử dụng Find My iPhone để tìm điện thoại iPhone, iPad bị mất

Làm thế nào để dễ dàng ngăn chặn kẻ xấu hoặc trí nhớ thua kém những lúc bạn không nhớ đã để iPhone, iPad, Apple Watch và AirPod ở đâu? Đừng lo đã có cách tìm và định vị điện thoại iPhone bị mất bằng tính năng Find My iPhone.

Find My iPhone sẽ giúp tìm điện thoại iPhone, iPad bị mất

Mục lục

Thông tin đơn giản về tính năng Find My iPhone giúp tìm iPhone bị mất

Không ai thích suy nghĩ về chiếc iPhone yêu quý của họ bị mất hoặc bị đánh cắp, tuy nhiên tiếc là các thiết bị thân yêu nhất của chúng tôi mất tích mọi lúc. Tin tốt là nếu bạn sở hữu một chiếc iPhone, iPad, MacBook, Apple Watch , AirPods hoặc thậm chí iPod Touch, nó có thể được tìm thấy bằng cách sử dụng tính năng Find My iPhone.

Các hệ điều hành iOS được thực hiện bởi Apple được tích hợp Find My iPhone và thông qua iCloud bạn có thể tìm và định vị chúng dễ dàng.

Hướng dẫn nhanh này sẽ hỗ trợ mọi người chuẩn bị cho điều tồi tệ nhất là làm sao để tìm lại iDevice của mình khi bị mất, vì vậy các bạn hoàn toàn không cần phải quá lo lắng khi chẳng may bị trộm, làm mất iPhone, iPad… đi chăng nữa vẫn có thể tìm thấy 1 cách dễ dàng.

Cách cài đặt Find My iPhone để giúp tìm điện thoại iPhone, iPad, Apple Watch và AirPod bị mất

Lấy thiết bị chính của bạn, đây sẽ là iPhone, iPad hoặc iPod Touch của mọi người.
Từ màn hình cảm ứng chính, đi tới Cài đặt> Tài khoản & mật khẩu> iCloud> Tìm iPhone của tôi (hoặc Tìm iPod của tôi hoặc Tìm iPad của tôi) & chắc chắn tính năng được bật. Nếu đây là lần Đầu tiên các bạn cài đặt mọi thứ, bạn có khả năng được nhu cầu nhập ID Apple của bạn.

Nếu các bạn chưa có ID Apple, hãy chọn Tạo Apple ID mới và làm theo hướng dẫn.
Cũng trên màn hình này, bật ‘Gửi địa điểm Cuối cùng’. Tính năng này sẽ đảm bảo thiết bị của bạn truyền vị trí của nó khi sắp hết pin, Vì vậy khi bạn cố tìm thiết bị sau, mọi người sẽ thấy thiết bị ở tại đâu.

tìm iPhone bị mất với tính năng Find My iPhone và Send Last Location

Nếu bạn có Apple AirPods hoặc Apple Watch được ghép nối với iPhone hoặc iPad của bạn, bạn cũng sẽ nhận được những cài đặt đó trong Find My iPhone. Bây giờ mọi người nên an toàn để mất hoặc đặt sai thiết bị của mình.

Nếu các bạn đã thực hiện việc này trước đây & mọi người đang ở đây để xem cách theo dõi và tìm điện thoại iPhone bị mất của mình, hãy cuộn xuống để xem hướng dẫn đầy đủ.

Cách theo dõi Find My iPhone trên PC hoặc Mac để xác định vị trí thiết bị

Bạn quên iPhone, iPad, Apple Watch, AirPod hoặc Mac? Dưới đây là cách theo dõi nó trên PC hoặc Mac. Bây giờ mọi người đã mất thiết bị của mình hay mọi người lo lắng nó đã bị đánh cắp? Đã đến lúc theo dõi nó.

Trước hết, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách thực hiện điều này từ máy Mac hoặc PC. Mở trình duyệt web và truy cập iCloud.com/find . Sau khi đăng nhập bằng Apple ID & mật khẩu của bạn, hãy nhấp vào Tìm iPhone (biểu tượng trông giống như một radar màu sắc xanh lá cây). Sau khi nhập lại mật khẩu, bản đồ sẽ hiển thị chỗ của toàn bộ các thiết bị iOS & Mac được liên kết của mọi người.

định vị thành công điện thoại iPhone bị mất

Dấu chấm màu xanh lá cây nghĩa là thiết bị đang trực tuyến, trong khi đó dấu chấm màu sắc xám nghĩa là nó đang ngoại tuyến. Nếu thiết bị trực tuyến tại bất kỳ thời điểm nào trong vòng 24 giờ trước đó, các bạn sẽ được hiển thị thời gian thiết bị được đặt cuối cùng.
Nếu thiết bị trực tuyến, hãy nhấp vào dấu chấm của thiết bị, sau đó nhấp vào biểu tượng thông tin (i). (Hoặc, chọn thiết bị từ trình đơn kéo xuống ở tại phía trên cùng giữa mặt kính cảm ứng.)

Cụ thể hơn là:

Một cửa sổ mới sẽ bật lên liệt kê khi thiết bị được đặt cuối cùng và còn lại bao nhiêu, cùng với ba tùy chọn: Phát âm thanh (để giúp xác định mục nếu nó ở tại gần), Chế độ bị mất (điều này cho phép mọi người khóa và theo dõi thiết bị & cung cấp thông tin liên hệ – chẳng hạn như hiển thị số điện thoại thông minh trên iPhone bị mất của bạn) & Xóa thiết bị.

Nếu mọi người muốn xóa từ xa thiết bị của mình, mọi người sẽ mất mọi thứ trên thiết bị nhưng sẽ có ích nếu mọi người có nhiều thông tin cá nhân được sao lưu vào iCloud mà bạn không muốn những người tìm thấy thiết bị của mọi người. Nếu thiết bị ngoại tuyến, các bạn sẽ có tùy chọn khác: Thông báo cho tôi khi được tìm thấy. Điều này sẽ cảnh báo bạn khi iPhone, iPad trở lại trực tuyến.

Cách tìm điện thoại iPhone, iPad bị mất bằng thiết bị iOS

tìm điện thoại iPhone bị mất bằng iDevice khác

bạn cũng có khả năng định vị thiết bị iOS bị mất bằng thiết bị iOS khác. Trước tiên, tải xuống chương trình Find My iPhone nếu bạn chưa có ứng dụng – chương trình hoạt động giống như địa chỉ trang web được mô tả ở tại trên.

Sau đó, bạn sẽ có thể theo dõi địa vị trí của iDevice (iPhone, iPad…) hoặc tối thiểu là chỗ nó được phát hiện lần cuối cũng như tùy chọn phát âm thanh cảnh báo hoặc xóa mọi thứ khỏi thiết bị.

Cuối cùng, ứng dụng Find My Friends cũng có khả năng được sử dụng để định vị iPhone của bất kỳ ai các bạn đã đồng ý chia sẻ dữ liệu địa điểm. Chương trình không cung cấp nhiều tùy chọn theo dõi, tuy nhiên nếu con của các bạn hoặc những người khác quan trọng không đúng iPhone của họ, điều này cung cấp một cách nhanh chóng & dễ dàng để thực hiện việc tìm kiếm.

Related Posts