1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Cách khắc phục iPhone XS Max bị liệt cảm ứng

Đối với iPhone XS Max nói chung và các dòng điện thoại hoặc iPad sử dụng màn hình mặt kính cảm ứng thì dù là mắc tiền cao cấp đến đâu đều sẽ có lúc bị liệt cảm ứng và trở thành một chiếc điện thoại không khác gì cục chặn giấy cao cấp.

iPhone XS Max được biết đến là một chiếc điện thoại thông minh cao cấp của Apple được ra mắt vào năm 2018. Tập hợp rất nhiều tinh hoa của Apple, đẳng cấp là thể nhưng một khi bị liệt cảm ứng thì cũng trở nên vô dụng, vì thế trong bài viết này 24h sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục tình trạng iPhone XS Max bị liệt cảm ứng.

Những nguyên nhân làm cho iPhone XS Max bị liệt cảm ứng

Có vô số các lý do dẫn đến tình trạng iPhone bị dính phải lỗi liệt cảm ứng. Tuy nhiên có thể điểm qua một vài các nguyên nhân chủ yếu sau.

  • Phần mềm hệ thống, các firmware bị xung đột hoặc được nâng cấp không tương thích.
  • Do IC, Socket cảm ứng bị lỗi hoặc biến dạng do va đập.
  • Thiết bị hỏng mặt kính cảm ứng do rơi rớt, va đập mạnh.
  • iPhone có thể bị ngấm nước hoặc rơi vào nước dẫn đến tình trạng chập mạch làm hỏng cảm ứng.

iPhone XS Max bị vô nước

Cách khắc phục lỗi iPhone XS Max bị liệt cảm ứng

Đối với nguyên nhân do firmware và hệ thống xung đột thì việc đầu tiên là người dùng cần phải thử khởi động lại thiết bị để làm mới hệ thống và tắt chức năng bị xung đột.

iPhone XS Max vỡ màn hình

Xoá hoặc gỡ bớt các ứng dụng không dùng tới hoặc cập nhật các ứng dụng đã lỗi thời để khắc phục lỗi liệt cảm ứng. Điều này còn có thể giúp cho máy và các ứng dụng hoạt động trơn tru và ổn định hơn.

Còn đối với lỗi iPhone XS Max bị thấm nước thì người dùng cần phải dùng một chiếc khăn khô thấm bớt nước, và dùng khăn giấy quấn lấy thiết bị để qua đêm cho hút hết nước ra.

Khi áp dụng các cách mà 24h đã đề xuất ở trên mà vẫn không khắc phục được vấn đề thì khả năng cao là lớp mặt kính cảm ứng đã bị lỗi cần nhanh chóng liên hệ các trung tâm bảo hành uy tính để thay mặt kính iPhone XS Max như Bệnh Viện Điện Thoại 24h để được hỗ trợ sửa chữa và nhận gói bảo hành vĩnh viễn bao cả rơi vỡ.

Related Posts