1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Cách khắc phục màn hình iPhone 8 bị ám vàng

Trong quá trình sử dụng mà màn hình iPhone 8 bị vàng bất ngờ. Hầu như bất cứ người dùng nào cũng cảm thấy rất lúng túng và không biết phải làm sao. Chính vì thế hãy cùng Tín Thành tìm hiểu cũng như nghiên cứu cách khắc phục cũng như xử lý tình trạng này.

Hãy cân nhắc thay màn hình iPhone 8 nếu như những cách mà chúng ta thấy dưới đây không hiệu quả. Tại TPHCM thì Tín Thành chính là đơn vị cung cấp các trang bị cùng linh kiện sửa chữa điện thoại, máy tính bảng cùng laptop chất lượng cao. Nếu các bạn không biết màn hình iPhone 8 giá bao nhiêu tại Tín Thành. Đừng lo Tín Thành luôn cam kết mang lại linh kiện chất lượng cao với mức giá tốt nhất. Chính vì thế người dùng hoàn toàn có thể sở hữu màn hình iPhone 8 zin chính hãng với mức giá cạnh tranh.

Lý do khiến màn hình iPhone 8 bị vàng.

Có thể thấy có nhiều hơn hai nguyên nhân có thể khiến cho màn hình điện thoại iPhone 8 bị vàng. Trong đó phải kể đến nhất đó chính là do người dùng đã làm rơi thiết bị hoặc nước thấm vào trong màn hình.

Tiếp theo có thể nói đến đó chính là do lớp keo dán màn hình chưa hoàn toàn khô nên nó tạo nên màu vàng trên màn hình.

Ngoài ra cũng có thể do các cài đặt thiết lập trong phần cài đặt của thiết bị từ đó làm cho màn hình điện thoại iPhone 8 bị ám màu vàng.

Hướng dẫn cách khắc phục iPhone 8 bị ám vàng màn hình .

Dựa vào các nguyên nhân được nêu ở trên thì người dùng hoàn toàn có thể thực hiện một trong các giải pháp dưới đây.

Cách 1: Điều chỉnh chức năng Color Filters (bộ lọc màu).

Hầu như người dùng không biết đến tính năng bộ lọc màu. Vì không biết đến tính năng này sẽ không biết vì sao màn hình bị ám vàng.

Tính năng bộ lọc màu (Color Filters) cho phép người dùng điều chỉnh màu sắc chủ đạo của màn hình để chống mỏi mắt. Từ phiên bản iOS 11 thì Apple đã cho phép người dùng có thể tùy chỉnh.

Đầu tiên hãy vào trong Cài đặt > Cài đặt chung > Khả năng truy cập > Khả năng hiển thị > Bộ lọc màu.

Tiếp theo hãy vào trong màu sắc và chọn tùy chỉnh 2 dòng HUE và Intensity và điều chỉnh 2 dòng này đến một màu phù hợp.

Cách 2: Vô hiệu hóa tính năng True Tone.

Apple đã tích hợp tính năng True Tone vào trong iOS để giúp điện thoại có thể cảm nhận ánh sáng xung quanh để tự điều chỉnh cân bằng trắng trên màn hình. Tuy nhiên đôi khi tính năng này bị lỗi khiến iOS cảm nhận sai ánh sáng xung quanh và có thể khiến màn hình bị vàng. Vì thế để khắc phục lỗi ám vàng màn hình iPhone 8 này thì rất đơn giản đó là tắt tính năng True Tone.

Để tắt tính năng True Tone hãy vào trong Cài đặt > Màn hình & Độ sáng, tìm đến mục True Tone và tắt nó đi. Ngoài cách vào trong cài đặt này thì người dùng còn có thể vào trong trung tâm điều khiển và tắt True Tone đi.

Ngoài ra với nguyên nhân do rơi rớt hoặc nước thấm vào trong màn hình gây hư hỏng. Thì tất cả các cách trên sẽ có thể không hiệu quả. Vì thế với trường hợp này người dùng hãy mang iPhone 8 đi bảo hành tại Apple Care hoặc mua màn hình về thay.

Tất tần tật trên đây chính là các cách khắc phục màn hình iPhone 8 bị ám vàng. Mong rằng với các thông tin trên sẽ giúp người dùng biết cách xử lý khi gặp phải vấn đề.

Related Posts