1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Dấu hiệu cảnh báo điện thoại của bạn đang bị nhiễm virus

Nếu trước đây hệ điều hành máy tính rất phổ biến và thường xuyên bị tấn công bởi virus thì giờ đây khi smartphone được sử dụng phổ biến thì hệ điều hành của chúng cũng đã trở thành mục tiêu tấn công của virus và phần mềm độc hại.  Tuy nhiên cách xâm nhập của các phầm mềm này rất tinh vi vì vậy bạn không thể phát hiện ra một cách dễ dàng được. Để tìm hiểu xem liệu rằng điện thoại của mình có bị virus hay không, hãy cùng Bệnh viện điện thoại 24h điểm mặt một số dấu hiệu cảnh báo điện thoại của bạn đang bị nhiễm virus.

CHỈ CẦN THẤY MỘT TRONG NHỮNG DẤU HIỆU DƯỚI ĐÂY, BẠN NÊN KIỂM TRA LẠI CHIẾC ĐIỆN THOẠI CỦA MÌNH NGAY LẬP TỨC TRƯỚC KHI QUÁ MUỘN !!!

  1. Tiền cước dữ liệu tăng bất thường

Dấu hiệu đầu tiên cho thấy điện thoại của bạn bị nhiễm virus là dữ liệu 3G/4G hết một cách nhanh chóng. Đó là bởi vì virus đang chạy rất nhiều các tác vụ ngầm và liên tục giao tiếp với Internet. Nếu bạn không sử dụng gói dữ liệu không giới hạn dung lượng, việc này sẽ làm bạn tốn rất nhiều tiền cước dữ liệu di động.

  1. Ứng dụng thường xuyên bị treo

Nếu bạn thường xuyên sử dụng một ứng dụng nào đó rất ổn định và đột nhiên đến bây giờ điện thoại của bạn bị treo  thì đó là một dấu hiệu lạ. Nếu việc này xảy ra thường xuyên, bạn nên bắt đầu nghi ngờ. Hầu hết virus và các phần mềm độc hại đều làm xáo trộn hoạt động bình thường của điện thoại, việc các ứng dụng yêu thích của bạn bị treo là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy điện thoại của bạn đang bị xâm nhập bởi virus và malware.

HOT HOT HOT: Thay màn hình, mặt kính cảm ứng iPhone giá SIÊU RẺ, còn nhận ngay Ốp lưng iPhone, phủ NANO miễn phí ==> CLICK NGAY !!!

Trong trường hợp này bạn hãy đảm bảo mình đã cập nhật phiên bản mới nhất của tất cả các ứng dụng để ngăn ngừa sự xâm nhập và phá hoại của virus, phần mềm độc hại.

  1. Điện thoại thường xuyên xuất hiện pop- up quảng cáo

Pop- up chính là một dạng quảng cáo của các trang web có dạng bung ra ngay khi bạn khởi động mát. Rất nhiều trang web có chứa quảng cáo kiểu pop-up. Tuy nhiên, nếu bạn bắt đầu thấy các cửa sổ pop-up xuất hiện ở khắp mọi nơi, đặt biệt với các sản phẩm hay dịch vụ có vẻ đáng ngờ, bạn hãy kiểm tra ngay điện thoại của mình. Và hãy lưu ý bất kể pop-up đó là gì, bạn cũng đừng bao giờ nhấp vào các đường dẫn (link) hiện ra trên đó.

  1. Các khoản chi phí không rõ ràng

Bạn cần mang điện thoại của mình đi kiểm tra ngay khi phát hiện ra các khoản chi phí không rõ ràng gửi về điện thoại của mình. Dấu hiệu này thường xuất hiện phổ biến với những người dùng Android khi người dùng thường xuyên phát hiện khoản chi lạ được gửi về điện thoại thông qua tin nhắn SMS.

  1. Xuất hiện những ứng dụng lạ mà bạn chưa từng cài đặt

Bạn hãy thường xuyên kiểm tra lại điện thoại của mình, nếu phát hiện ứng dụng lạ và có tên Trojan (chương trình độc hại ngụy trang) và không khác gì những ứng dụng thông thường thì chắc chắn đó là những ứng dụng độc hại. Chúng được nguỵ trang rất tinh vi dưới vỏ bọc của các ứng dụng phổ biến để tránh bị phát hiện. Nếu bạn thấy một ứng dụng trông rất quen nhưng bạn không biết mình có cài đặt nó hay không, hãy xoá nó ngay lập tức.

  1. Thời lượng pin giảm nhanh chóng

Tất cả những hoạt động kể trên đều làm tiêu tốn rất nhiều năng lượng. Điện thoaị của bạn không chỉ sử dụng dữ liệu di động nhiều hơn, pin của nó cũng hết nhanh hơn. Tương tự như virus ngoài đời thật, malware có thể làm cơ thể thiết bị của bạn cạn kiệt sức lực rất nhanh.

Virus là một hiện tượng không quá xa lạ xảy ra với các thiết bị di động hiện nay, theo thời gian virus và các phần mềm độc hại ngày càng nâng cấp và nguy hiểm hơn cho điện thoại của bạn. Vì vậy ngay khi điện thoại có dấu hiệu nghi ngờ, bạn hãy nhanh chóng mang chúng đến Bệnh viện điện thoại 24h để thiết bị của mình được các chuyên gia xem xét và sửa chữa nhanh chóng, hiệu quả.

 Bệnh Viện Điện Thoại 24h BEST CARE FOR YOUR MOBILE…

? Website: chamsocdidong.com

? Địa chỉ: 1114 – 1112 Ba Tháng Hai, Phường 12, Quận 11, TP.HCM.

? Địa chỉ: 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP.HCM.

? Địa chỉ: 652 Đường 3 Tháng 2, Phường 14, Quận 10, TP.HCM.

? Địa chỉ: 249 Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Quận 1, TP.HCM.

☎ Hotline hỗ trợ cấp tốc: 01288.242424.

☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

☎ Tổng Đài mua sắm, bán lẻ thiết bị công nghệ: 1900.0351.

 

Related Posts