1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 votes, average: 2.00 out of 5)
Loading...

Hướng dẫn quay video slow-motion không phải ai cũng biết

Bài viết sẽ hướng dẫn quay video slow-motion cho các bạn còn chưa thành thạo về những chiếc smartphone trên tay của mình. Bạn đã sẵn sàng để khám phá chưa?

huong dan meo quay video slow motion hinh 01

Hướng dẫn quay video slow-motion trên iPhone

Để bật tính năng này trong iPhone, bạn chỉ cần mở ứng dụng camera. Sau đó vuốt sang bên phải cho tới khi thấy xuất hiện vòng tròn màu đỏ “Slo-mo”.

Nhấn vào vòng tròn để quay video chuyển động chậm ở tốc độ 120 khung hình/giây. Độ phân giải HD 1280×720 pixel.

Trong khi người dùng iPhone có thể đã dễ dàng nắm được tính năng quay video chuyển động chậm. Nhiều mẫu điện thoại Android cao cấp lại không biết thiết bị của họ có thể thực hiện việc này.

huong dan meo quay video slow motion hinh 02

Hướng dẫn quay video slow-motion trên điện thoại Samsung

Các mẫu điện thoại cao cấp hàng đầu của Samsung như Galaxy Note 8 và Galaxy S8 đều hỗ trợ quay video chuyển động chậm. Đầu tiên, bạn phải khởi động ứng dụng camera. Ở góc trên cùng bên trái, nhấn vào biểu tượng “Settings” hình bánh răng. Tiếp theo, một hàng biểu tượng nhỏ sẽ xuất hiện, nhấn vào biểu tượng camera nhỏ (thứ 5 từ phải sang trái).

Cuối cùng, bạn sẽ thấy lựa chọn “Slow motion”, nhấn vào lựa chọn đó. Các thiết bị của Samsung cho phép thay đổi tốc độ hiệu ứng chuyển động chậm xuống 1/8, 1/4 hoặc 1/2.

Bạn có thể quay cả video độ phân giải 720p.

huong dan meo quay video slow motion hinh 03

Hướng dẫn quay video slow-motion trên điện thoại Motorola

Điện thoại cao cấp mới nhất của Motorola, Moto Z, cũng hỗ trợ quay video chuyển động chậm. Không giống iPhone và điện thoại Samsung, giao diện người dùng của Motorola có một biểu tượng “Slo” dễ nhận biết. Bạn chỉ cần di chuyển tới biểu tượng “Slo” và nhấn vào đó. Các cảnh quay sẽ được ghi lại ở độ phân giải 720p và tốc độ 60 khung hình/giây.

huong dan meo quay video slow motion hinh 04

Hướng dẫn quay video slow-motion trên điện thoại của HTC

Đối với HTC mới nhất, tính năng quay video chuyển động chậm được ẩn sâu trong các trình đơn. Để mở, hãy thực hiện theo các bước sau:

Đầu tiên, mở ứng dụng camera. Tại đây, nhấn vào biểu tượng 3 dấu chấm để mở trình đơn. Cuộn xuống dưới tới “Video capture mode”, sau đó nhấn vào “Scene”. Thao tác này sẽ làm xuất hiện lựa chọn “Slow motion video”.

huong dan meo quay video slow motion hinh 05

Nhấn vào “Slow motion video” để quay lại các thước phim chuyển động chậm với độ phân giải gần 480p và tốc độ gần 100 khung hình/giây.

Trên đây là những hướng dẫn cách dùng tính năng quay video chuyển động chậm (slo-mo) trên các mẫu smartphone cao cấp nhất hiện nay như iPhone, Samsung, Motorola, HTC.

Xem thêm thay mặt kính Samsung S7 Edge chính hãng, uy tín, giá rẻ bất ngờ tại Bệnh Viện Điện Thoại 24h

Related Posts