1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 3.67 out of 5)
Loading...

Đâu là nguyên nhân gây ra lỗi màn hình hình Sony Xperia Z Z1 Z2 Z3 bị nứt

Vài tháng gần đây, nguồn tin về việc màn hình Sony Xperia Z Z1 Z2 Z3 dính lỗi dễ nứt màn hình đang phổ biến nhiều trên các diễn đàn trong và ngoài nước đã gây hoang mang lớn cho người dùng. Mặc dù không hề có va chạm vật lý nhưng màn hình của Xperia Z vẫn có thể nứt dài từ đầu máy tới tận giữa màn hình. Các trường hợp này tuy không nhiều nhưng người dùng cần hết sức lưu ý khi sử dụng Sony Xperia Z Z1 Z2 Z3.

Capture-db3c0

Cụ thể, hiện tại đã ghi nhận một số trường hợp người dùng bị nứt màn hình Sony Xperia Z Z1 Z2 Z3 từ các diễn đàn như Tinhte, sonyviet hay XDA. Nguyên nhân ở đây được một số thành viên của các diễn đàn này khẳng định đến từ cách thiết kế loa thoại phía trên của mặt trước Xperia Z.

Nguyên nhân được nhận định là do 2 bên mặt kính màn hình của Xperia Z được cố định chặt, lớp dán màn hình “zin” mà Sony trang bị từ đầu được dán cực khít, áp chặt vào màn hình tạo thành một áp suất lớn trải đều trên toàn bộ diện tích màn hình. Do đó, có thể nói, tấm kính màn hình được cố định rất chắc chắn cả từ 2 bên mép và toàn bộ phần mặt trên. Tuy nhiên, nếu có 1 tác động dù không quá lớn vào 1 điểm cạnh trên của tấm kính, cụ thể là vị trí đặt loa thoại thì tấm kính sẽ bị chênh lên. Khi mặt kính bị bẩy lên như vậy, lực tác động không được dàn đều nên hiện tượng nứt vỡ ngay lập tức xảy ra.

Khi bạn bị nứt màn hình Sony Xperia Z Z1 Z2 Z3 do nguyên nhân kể trên thì Sony Việt Nam cũng từ chối bảo hành màn hình do đó chi phí thay màn hình mới có thể tốn vài triệu đồng. Nhưng nếu thay màn hình thì khả năng chịu nước của Sony Xperia Z Z1 Z2 Z3 sẽ không còn được tốt như lúc đầu nữa. Đây là một lỗi khá hi hữu, không nhiều người mắc phải song người dùng vẫn cần hết sức lưu ý.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về dịch vụ thay màn hình, mặt kính Sony Xperia Z Z1 Z2 Z3 tại bài viết này nhé >>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>

Dịch vụ thay màn hình, mặt kính Sony Xperia Z, Z1, Z2, Z3, Z Ultra chính hãng giá tốt nhất tại Sài Gòn (TPHCM)

Bệnh Viện Điện Thoại Hai Bốn Giờ

Address: 1114 Đường 3 tháng 2, P.12, Q.11, TpHCM

Phone: 08 66 546474 – 01635 24 24 24

Related Posts