1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Doanh số bán iPhone bị giảm do giá quá cao

Doanh số bán iPhone

Apple cho là doanh số bán iPhone yếu đi rất nhanh trong thời gian gần đây là vì nền kinh tế của Trung Quốc vị sụt giảm nên chi tiêu bị thâm hụt đi rất nhiều. Tuy vậy theo như nhiều nhà phân tích gần đây cho biết, vấn đề thực sự có thể ảnh hưởng đến sản phẩm chủ lực của công ty này là do giá bán ra quá đắt so với quy định.

Xem thêm: Thay màn hình iPhone Xs

Niles đã nói ra trong Apple đã cố gắng bán chiếc điện thoại trên 1000$ tại một thị trường mới nổi là không thật sự hợp lý và khó có thẻ thành công một cách tuyệt đối.

Mức giảm giá kỷ lục

So với tháng 9/2017, Apple đã tăng giá của iPhone lên đến 30%, ở mức 795$. Đây có thể là mức giá quá lớn để có thể thành công ở các thị trường GDP chỉ ở mức 10.000$ như Trung Quốc và 2000$ như Ấn Độ trái ngược lại với thị trường Mỹ với GDP đạt tới 60.000$.

Thêm vào đó, Apple đã mất đi thị phần do sự cạnh tranh đến từ nhà sản xuất Trung Quốc. Huawei đã vượt qua cả Apple để trở thành nhà cung cấp smartphone lớn thứ hai trên thế giới. Trong tương lai, các đối thủ như Xiaomi, OPPO hoàn toàn có thể đẩy Apple xuống vị trí có thể thấp hơn nửa.

Related Posts