1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 votes, average: 2.60 out of 5)
Loading...

Hướng dẫn cách khắc phục khi điện thoại không nhận SIM

Trong quá trình sử dụng điện thoại hay máy tính bảng, chắc chắn sẽ không ít trường hợp người dùng gặp phải tình trạng thiết bị báo lỗi không nhận sim, khiến bạn không thể gọi điện, nhắn tin hay sử dụng 3G được nữa. Có rất nhiều nguyên nhân khiến máy báo lỗi không nhận thẻ SIM. Hãy áp dụng thử những hướng dẫn dưới đây và tìm cho mình một hướng xử lý thích hợp nhé.

khac phuc loi dien thoai khong nhan sim 1

Mục lục

Tháo thẻ SIM ra và lắp vào lại, khởi động lại thiết bị

Có thể trong lúc di chuyển thẻ SIM bị xê dịch, dẫn đến tình trạng điện thoại không nhận được SIM. Do vậy, cách nhanh nhất để sửa lỗi này là bạn hãy tháo SIM ra ngoài sau đó bỏ vào lại bên trong máy. Nếu cần thì hãy khởi động lại máy luôn cho chắc. Vấn đề điện thoại không nhận được SIM sẽ được giải quyết.

Lau sạch lõi đồng sim và khay SIM

Sau một thời gian dài, lớp đồng tiếp xúc giữa SIM và điện thoại sẽ bị oxy hóa, bui bẩn bám vào làm SIM không thể tiếp xúc với điện thoại được dẫn đến máy báo không nhận được thẻ SIM.

khac phuc loi dien thoai khong nhan sim 2

Đây là lỗi thường gặp nhất khi máy không nhận SIM và để khắc phục lỗi này bạn chỉ cần lấy một miếng giấy hoặc khăn nhẹ nhàng lau thật sạch các mảng oxy hóa, bui bẩn đang bám trên miếng đồng tiếp xúc trên SIM rồi lắp lại là được. Bạn lau thật sạch lõi đồng của SIM, khay SIM và gắn lại máy để kiểm tra.

Sử dụng chế độ máy bay

Thêm một lỗi hay gặp do máy không nhận SIM nữa đó là bạn đã bật chế độ máy bay mà quên tắt. Do đó hãy kiểm tra xem có bật chế độ máy bay không và tắt chế độ máy bay đi rồi thử gắn SIM vào lại xem nhé.

khac phuc loi dien thoai khong nhan sim 3

Tắt chế độ máy bay

Ngoài ra để fix lỗi không nhận SIM bạn cũng có thể kích hoạt chế độ máy bay. Sau đó chờ khoảng 3 phút rồi tắt chế độ này đi. Máy sẽ tự động kết nối lại với thẻ SIM, và vấn đề không nhận SIM trên điện thoại sẽ được giải quyết.

Gắn thử vào các điện thoại khác

Hãy gắn thử vào các điện thoại khác để kiểm tra lại chắc chắn, nếu SIM không hoạt động là SIM của bạn đã hư, hãy ra nhà mạng để làm lại SIM. Nếu sim hoạt động mà máy vẫn không nhận SIM, bạn hãy nhanh chóng mang ra các trung tâm hãng để kiểm tra lại thiết bị.

khac phuc loi dien thoai khong nhan sim 4

Gắn thử vào các điện thoại khác để kiểm tra

Kiểm tra lại sóng điện thoại

Có rất nhiều trường hợp sóng điện thoại của một số nhà mạng sẽ không phủ sóng rộng rãi nên sẽ xảy ra một số trường hợp thiết bị của bạn không hiển thị cột sóng trên giao diện. Bạn hãy đi ra một số nơi cao hơn để có thể bắt sóng được tốt hơn.

khac phuc loi dien thoai khong nhan sim 5

Dò sóng ở những nơi cao hơn

Có thể khe gắn sim đã bị gãy

Đây là trường hợp xảy ra khá phổ biến ở những dòng máy có khe SIM rời, hãy kiểm tra lại khe gắn SIM, nếu có dấu hiệu bị gãy hoặc nứt, thì bắt buộc bạn phải ra các trung tâm bảo hành, cửa hàng sữa chửa điện thoại để thay thế sữa chữa.

khac phuc loi dien thoai khong nhan sim 6

Kiểm tra lại khe gắn SIM

Máy khóa mạng

Cuối cùng, điện thoại không nhận SIM do máy là hàng xách tay từ nước ngoài về bản khóa mạng và chắc chắn rằng khi sang Việt Nam điện thoại này không thể sử dụng được các mạng ở Việt Nam. Và để mở mạng (unlock) thì bạn cần phải ra các trung tâm sữa chữa điện thoại uy tín để nhờ khắc phục.

Unlock máy để nhận sim từ nhà mạng trong nước

Unlock máy để nhận sim từ nhà mạng trong nước

Trên đây là một số lý do và cách khắc phục khi điện thoại báo mất sóng không nhận thẻ SIM. Trong trường hợp bạn đã áp dụng tất cả các bện pháp này mà máy vẫn chưa nhận được SIM, hãy nhanh chóng ra các trung tâm bảo hành của hãng để kiểm tra lại thiết bị của mình hoặc mang tới Bệnh viện điện thoại 24h để được tư vấn cách khắc phục tốt nhất.

Chúc các bạn thành công!

Tham khảo: Khắc phục iPhone 5, 5s không nhận SIM

Bệnh Viện Điện Thoại 24h ➡ BEST CARE FOR YOUR MOBILE…

✫ Địa chỉ 1: 1114 – 1112 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 11, TP.HCM

✫ Địa chỉ: 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP.HCM

✫ Địa chỉ:  652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP. HCM

✫ Địa chỉ: 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM

☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34

☎ Tổng Đài bán lẻ thiết bị công nghệ: 1900.0351

✫ Hotline hỗ trợ cấp tốc: 01288.242424

✫ Website: chamsocdidong.com

✫ Fanpage: facebook.com/chamsocdidongcom

Related Posts