1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 4.50 out of 5)
Loading...

Hướng dẫn cách tắt định vị trên iPhone 6 đơn giản nhất

Hiện nay dịch vụ định vị trở thành công cụ tiện ích cho bất cứ chiếc Smartphone nào, giúp người dùng nhận biết mình đang ở vị trí nào trên bản đồ, đồng thời sử dụng hiệu quả tính năng chỉ đường của ứng dụng bản đồ, xác định vị trí, địa điểm khi chat…Tuy nhiên do tín năng này tiêu hao rất nhiều pin nên việc tắt định vị trên iPhone 6 khi không cần rất là quan trọng.

Tuy nhiên không phải lúc nào chức năng này cũng trở nên cần thiết, vì nếu nếu bật hoài tính năng này trên iPhone 6 thì sẽ khiến chiếc điện thoại của bạn nhanh tiêu hao năng lượng cực nhanh và cũng rất dễ bị theo dõi vị trí. Với bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách tắt định vị trên iPhone nhanh nhất giúp cho thời lượng pin tăng lên, khi cần thiết hãy bật nó lên lại.

Tắt định vị trên iPhone 6 bằng cách nào?

Trước tiên bạn nên nhớ cần phải cung cấp quyền cho các ứng dụng có sử dụng chức năng định vị như Zalo, Find My iPhone, thời tiết… bởi chúng cần có vị trí của bạn mới có thể đưa thông tin chính xác nhất, nếu bạn tắt toàn bộ dịch vụ thì những ứng dụng này đều không hoạt động nữa. Vì thế bạn không nên tắt mà chỉ nên chia quyền cho những ứng dụng thật sự cần thiết.

Bạn có thể tùy chỉnh tắt dịch vụ định vị của iPhone 6 bằng cách vào: Cài đặt >> Bảo mật >> Dịch vụ định vị.

Hướng dẫn cách tắt định vị trên iPhone 6 đơn giản nhất hình 1

Ngoài ra có một số trường hợp bạn nên và không nên tắt dịch vụ định vị trên iPhone:

Khi restore iPhone : iTunes sẽ yêu cầu bạn tắt dịch vụ định vị trước khi tiến hành thì bạn sẽ tắt và mở lại sau khi đã hoàn tất quá trình.

Jailbreak iPhone: khi bạn thao tác jailbreak iPhone không những cần tắt dịch vụ định vị mà còn phải thoát iCloud, xóa passcode thì mới làm thành công.

– Bạn không nên thoát dịch vụ định vị khi đang sử dụng vì nó sẽ giúp bạn có thể định vị iPhone nếu lạc mất đó là cơ hội cho bạn tìm lại máy.

Cách tắt dịch vụ định vị trên iPhone 6/6 Plus chạy hệ điều hành iOS 8

Bước 1: Kiểm tra máy bạn đã đăng nhập iCloud hay chưa:

+ Nếu chưa đăng nhập iCloud vào máy bạn sẽ thấy mục cài đặt –> iCloud không có bất kỳ 1 tài khoản Apple ID nào được gán vào mà chỉ có nút đăng nhập thì máy này chưa được bật dịch vụ định vị Find My iPhone nên không cần tắt.

Hướng dẫn cách tắt định vị trên iPhone 6 đơn giản nhất hình 2

+ Nếu đã đăng nhập iCloud: máy đã đăng nhập iCloud thì mới có thể bật và sử dụng tính năng định vị nên bạn sẽ thấy được tài khoản Apple ID của bạn ở đó, kéo xuống dưới sẽ có phần tên “tìm iPhone” nếu ở trạng thái “tắt” thì dịch vụ định vị của bạn tắt nếu nó để là “bật” thì đang mở.

Hướng dẫn cách tắt định vị trên iPhone 6 đơn giản nhất hình 3

Bước 2: Bạn sẽ nhấn vào mục “tìm iPhone” để tắt nó nhưng lưu ý để tắt được “tìm iPhone” bạn cần có kết nối mạng và mật khẩu iCloud đã đăng nhập.

Hướng dẫn cách tắt định vị trên iPhone 6 đơn giản nhất hình 4

Bước 3: Khi bạn điền đúng mật khẩu iCloud bạn sẽ thấy thông báo đang tắt “tìm iPhone” chỉ cần duy trì kết nối mạng và chờ đôi chút là dịch vụ định vị iPhone sẽ tắt đi.

Hướng dẫn cách tắt định vị trên iPhone 6 đơn giản nhất hình 5

Bước 4: Trở ra ngoài bạn sẽ thấy mục “tìm iPhone” để là “tắt” vậy là thành công, đối với các bạn cần restore hay jailbreak thì mình nên thoát cả iCloud ra bằng cách kéo xuống dưới chọn mục “đăng xuất” và gõ vào mật khẩu iCloud vậy là có thể đăng xuất định vị iPhone, icloud để thực hiện an toàn.

Hướng dẫn cách tắt định vị trên iPhone 6 đơn giản nhất hình 6

Như vậy bài viết trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách tắt định vị iPhone, các bước thực hiện rất đơn giản, đối với những người chưa biết cách sử dụng iPhone thành thạo cũng chỉ cần thao tác như trên một vài lần là bạn có thể nhớ cho những lần bật/tắt tiếp theo.

Chúc các bạn thành công !!

Bệnh Viện Điện Thoại 24h ➡ BEST CARE FOR YOUR MOBILE…

✫ Địa chỉ 1: 1114 – 1112 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 11, TP.HCM.

✫ Địa chỉ: 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP.HCM

✫ Địa chỉ:  652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP. HCM

✫ Địa chỉ: 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.

☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

☎ Tổng Đài bán lẻ thiết bị công nghệ : 1900.0351

✫ Hotline hỗ trợ cấp tốc: 01288.242424 – 0983.242424

✫ Website: chamsocdidong.com

✫ Fanpage: facebook.com/chamsocdidongcom

Related Posts