1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 3.00 out of 5)
Loading...

Hướng dẫn người dùng các cách kiểm tra màn hình iPad Mini 1,2,3 trước khi mua (P1)

Bài viết sau đây 24h xin hướng dẫn người dùng cách kiểm tra màn hình iPad Mini 1,2,3 khi mua mới hoặc cũ, các này có thể áp dụng cho cả 2 trường hợp.

Mục lục

Hở sáng viền màn hình iPad Mini 1,2,3

Loại hở sáng này dễ dàng nhìn thấy khi bạn nghiêng màn hình iPad Mini 1,2,3 một góc nhất định, lỗi này có thể do quá trình lắp ráp phần tấm nền và đèn nền không được ép chặt vào nhau gây ra.

ho-sang-vien-man-hinh-ipad

Ở các mép màn hình iPad Mini 1,2,3 bị hở sáng, nhìn nghiêng sẽ thấy vệt sáng trên đèn nền.

Hở sáng đèn nền màn hình iPad Mini 1,2,3

Lỗi này gặp khá nhiều trên hầu hết màn hình iPad, do màn hình iPad Mini 1,2,3 có kích thước quá lớn mà độ mỏng thấp nên rất dễ tạo ra hiện tượng rò sáng của đèn nền. Bạn có thể phát hiện lỗi này bằng cách tải một tấm hình toàn màu đen về ở trên mạng, sau đó mở tấm hình này ở chế độ fullscreen hoàn toàn.

ho-sang-rong

Hở sáng nặng.

khong-ho-sang

Hầu như không hở sáng, đây là điều bạn cần khi mua.

Tiếp đó các bạn tăng độ sáng máy từ thấp cho đến cao, nếu ở mức sáng thấp mà các bạn vẫn thấy được các đốm sáng gần các mép như hình dưới thì nên đổi trả hoặc đem đi bảo hành. Còn những đốm này chỉ xuất hiện trên màn hình iPad Mini 1,2,3 khi bạn tăng độ sáng đến mức tối đa.

Điểm ảnh chết trên màn hình iPad Mini 1,2,3

Điểm chết là lỗi cũng không khó bắt gặp trên màn hình sử dụng công nghệ LCD nói chung và iPad nói riêng. Đó là những điểm bất di bất dịch trên màn hình iPad Mini 1,2,3, nó chỉ hiển thị đúng một màu.

diem-anh-chet

Điểm chết rất nhỏ ngay đầu cây lấy sim.

Cách kiểm tra: bạn tải các hình nền đơn sắc với một số màu sắc cơ bản như: đen, trắng, xanh dương, xanh lá, đỏ, vàng. Mở từng hình ở chế độ fullscreen như bài test kiểm tra hở sáng viền. Rà mắt từ trái qua phải từ trên xuống dưới để tìm điểm ảnh bất thường không giống màu sắc với hình đang mở. Màn hình iPad Mini 1,2,3 Retina sẽ khó phát hiện điểm chết hơn vì có mật độ điểm ảnh cao, nên kích thước các điểm ảnh nhỏ khó nhận thấy. Nếu như phát hiện lỗi này, bạn nên đem đến trung tâm bảo hành để họ xác nhận xem có được đổi được, nếu như số điểm chết quá ít và có thể chấp nhận được đồng thời không đạt điều kiện bảo hành thì bạn phải chấp nhận “sống chung” với chiếc iPad Mini 1,2,3 này.

Bạn có thể tham khảo thêm quy trình thay màn hình, mặt kính iPad Mini 1,2,3 tại đây:

Dịch vụ sửa, thay màn hình mặt kính cảm ứng iPad 1, iPad 2, iPad 3, iPad 4, iPad Air, iPad Mini chính hãng

BỆNH VIỆN ĐIỆN THOẠI 24H
Địa chỉ: 1114 – 1112 Ba Tháng Hai, Phường 12, Quận 11, TP.HCM
Tổng đài điện thoại: 1900.5555.34
Hot-line: 01639.242424 – 01288.242424
Email: contact@chamsocdidong.com
Website: chamsocdidong.com
Fanpage: facebook.com/chamsocdidongcom

Related Posts