1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 votes, average: 4.00 out of 5)
Loading...

iPhone 6 bị mất cảm biến vân tay có tự sửa chữa được không?

Hiện tượng iPhone 6 bị mất cảm biến vân tay, lỗi cảm ứng vân tay rất hay thường xảy ra. Hiện tương này xảy ra sau một thời gian sử dụng điện thoại hoặc người dùng thường xuyên sử dụng Touch ID, cảm biến vân tay của iPhone 6 lâu ngày sẽ không còn nhạy và thậm chí bạn gặp vấn đề không thể nhấn được Touch ID cảm ứng vân tay trên iPhone 6.

Cảm biến vân tay là một bước tiến mới của Apple trên vấn đề bảo mật hệ thống thiết bị điện thoại. iPhone 6 một đứa con cưng của Apple cũng không ngoại lệ, việc sử dụng cảm biến vân tay trở nên quen thuộc với tất cả các tín đồ công nghệ hiện nay. Nhưng đột nhiên iPhone 6 lại bị mất vân tay, điều này khiến bạn hoang mang với tính độ bảo mật trên chiếc iPhone 6 của bạn. Vậy lỗi iPhone 6 mất vân tay do đâu? Liệu bạn có thể tự sửa chữa khi iPhone 6 bị mất cảm biến vân tay?

Có một nguyên nhân đó chính là việc pin iPhone 6 bị chai và không cung cấp đầy đủ năng lượng cho bộ vi xử lý và bộ cảm biến, khiến cho iPhone 6 bị mất cảm biến vân tay, đây là lý do khá ít người biết và giải pháp của nó cũng rất đơn giản chỉ cần thay pin iPhone 6 là xong.

Tham khảo thêm: Thay pin iPhone 6 bao lâu một lần để tránh hư cảm biến và màn hình

Tham khảo thêm: Thay màn hình mặt kính zin iPhone 5, iPhone 5s, 5c chính hãng

Mục lục

iPhone 6 bị mất vân tay vì những nguyên nhân nào?

iPhone 6 mất vân tay là hiện tượng máy hư Touch ID, đây là bộ phận cảm biến điện dung nằm dưới nút Home không thể lấy dấu vân tay được nữa, khiến bạn không thể cài đặt dấu vân tay của mình để mở khóa. Vậy iPhone 6 xảy ra lỗi này do đâu?

 • Do bạn làm rơi rớt điện thoại và làm bể nát nút Home (Vì mặt trên của nút Home là 1 IC kính nên khi nút Home bể, dằm kính găm vào sẽ rất dễ làm hư IC kính nhận cảm biến vân tay này).
 • Máy rớt nước ngay nút Home, để lâu ngày làm tình trạng Oxy hoá sẽ làm mục dây nút Home.
 • Đứt dây cáp kết nối nút Home và Mainboard (Tình trạng này thường xảy ra khi máy bị rớt va đập mạnh, màn hình hở ra và vì không biết nên người sử dụng cố mở màn hình lên khi chưa mở Socket Nút Home ra).
 • Có thể do iPhone 6 của bạn gặp phải lỗi từ phía nhà sản xuất, trong dây chuyền sản xuất của Apple có thể đã xuất hiện lỗi khiến cho việc cảm ứng vân tay của iPhone 6 bị mất khi tới tay người sử dụng.

 • Do bạn vô tình mua phải chiếc iPhone 6 là hàng dựng, hàng giả, nhái kèm chất lượng.
 • Đối với iPhone 6 trở lên thì dây nút Home được kết nối với Mainboard thông qua 1 cáp nút Home. Cáp nút Home vẫn có thể hư hỏng gây ra tình trạng máy không thể nhận được nút Home. Với những tình trạng này thì bạn chỉ cần thay cáp này sẽ kết nối với nút Home được bình thường.
 • Sử dụng trong thời gian dài và thường xuyên ấn nút Home, động tác ấn nút Home nếu mạnh hoặc thường xuyên vẫn có thể gây ra tình trạng dãn nở và đứt dây ngầm trong nút Home (Tuy nhiên tình trạng này rất ít xảy ra, những tình trạng này thường diễn ra chậm dần từ lúc “Khó nhận vân tay” đến “Nhập dấu vân tay báo thất bại” và  mục “Thêm vân tay” bị ẩn đi.

Biểu hiện thường thấy khi iPhone 6 bị mất vân tay

Dưới đây là những biểu hiện khi nút Home cảm biến vân tay – Touch ID iPhone 6 bị lỗi hoặc hư hỏng:

 • Vào phần Cài đặt vân tay vẫn nhận nhưng khi bấm vào “Thêm vân tay” thì máy sẽ báo thất bại.

 • Vào phần cài đặt Touch ID nhưng mục “Thêm vân tay” thì đã bị ẩn. Không thể bấm vào được.
 • Máy vẫn nhận vân tay bình thường nhưng bấm nút Home không nhận (Bấm nút Home không thể back trở ra được) – Bấm nút Home không có tín hiệu.
 • Vào được mục “Thêm vân tay” nhưng không kết thúc việc nhập vân tay được. (Khi nhập vân tay tới cuối sẽ báo lỗi Thất bại).
 • Bạn không thể dùng dấu vân tay đã đăng kí để mở iPhone cũng như để tải và cài đặt các ứng dụng cần xác nhận bằng Touch ID (Touch ID không làm việc trong App Store).
 • Khi Restore lại máy thì iTunes báo lỗi 53.

iPhone 6 mất cảm biến vân tay khắc phục như thế nào?

Trường hợp cảm ứng vân tay bị thất bại

Có thể vì một nguyên nhân nào đó khiến vân tay của người sử dụng iPhone 6 bị thay đổi. Để khắc phục tình trạng đó bạn có thể đăng ký lại dấu vân tay mới cho iPhone 6. Trước khi đăng ký bạn nên vệ sinh tay và lau khô để dấu vân tay của bạn được đồng nhất.

Thiết lập và đăng ký lại dấu vân tay cho thiết bị

Trường hợp cảm biến vân tay không làm việc trong App Store

Với chiếc iPhone 6 lỗi cảm biến vân tay không làm việc trong App Store người dùng có thể vào phần Cài đặt -> Touch ID & Mật khẩu -> Enter Your Passcode sau đó thực hiện tắt iTunes & App Store đi. Tiếp tục bạn khởi động lại máy, và quay trở lại Touch ID & mật khẩu trong phần cài đặt iTunes & App Store bạn bật tính năng này lên. Điều này có thể khắc phục được lỗi cảm biến vân tay không làm việc trong cửa hàng App Store.

Thiết lập lại cảm biến vân tay cho App Store

Cách khắc phục iPhone 6 bị mất vân tay cơ bản

Reset lại iPhone 6

Một cách khác mà nên thử khi iPhone 6 có vấn đề về cảm biến vân tay là khởi động lại máy. Cách làm này giúp cho thiết bị có thể ổn định lại một số lỗi nhỏ trên iPhone 6. Có thể cách làm này lang đến cho bạn một kết quả bất ngờ, bạn nên thử với chiếc iPhone 6 của mình xem sao nhé.

Lau khô tay khi quét vân tay lên iPhone 6

Khi bạn thao tác cảm biến vân tay trên iPhone 6 nhưng thiết bị không nhận dạng, có thể là do tay của bạn bị ướt nên hệ thống không nhận dạng được. Bạn thử lau tay khô và thao tác lại một lần nữa xem sao nhé.

Trường hợp cáp kết nối nút Home với main hoặc main board bị lỗi

Nếu tất cả các cách trên vẫn không thể khắc phục được tình trạng iPhone 6 lỗi vân tay thì khả năng cáp kết nối nút Home hoặc main board đã bị lỗi, hư hỏng. Ở trường hợp này, bạn phải bung máy để kiểm tra, thay thế linh kiện hư hỏng hoặc sửa chữa chúng. Vì vậy bạn không nên tự sửa chữa tại nhà mà nên mang tới Trung tâm sửa chữa iPhone uy tín để được các kỹ thuật viên xem xét sửa chữa.

Với hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa di động, Bệnh viện Điện thoại 24h là địa chỉ mà bạn đang cần khi iPhone 6 hoặc 6 Plus bị lỗi hỏng và mất cảm biến vân tay. Sở hữu đội ngũ kĩ thuật viên cao tay nghề, nhiều năm kinh nghiệm trong việc khắc phục mọi lỗi hư hỏng phần cứng, phần mềm cùng với sự hỗ trợ của máy móc hiện đại cam kết sẽ khắc phục triệt để lỗi mất vân tay cho chiếc iPhone của bạn. Bên cạnh đó, bạn còn nhận được nhiều chế độ ưu đãi và bảo hành dài lâu, giúp yên tâm hơn trong quá trình sử dụng.

Quy trình sửa chữa iPhone 6 bị mất vân tay tại Bệnh viện điện thoai 24h

Tiếp tân: Khi nhận máy từ khách hàng, Tiếp Tân có trách nhiệm tư vấn tình trạng hư hỏng, báo giá và thời gian sửa chữa. Sau đó tiến hành bung máy để khách hàng ký tên linh kiện. niêm phong thiết bị cẩn thận để chống trầy xước và chuyển giao qua Điều Phối.
Điều phối – CSKH: Điều Phối có trách nhiệm chuyển giao thiết bị đến đúng Kỹ Thuật có chuyên môn để sửa chữa đồng thời giám sát tiến độ sửa chữa để báo cáo cho khách hàng và các cấp quản lý.
Kỹ thuật: Sửa chữa thiết bị một cách cẩn thận, kỹ lưỡng, đảm bảo đúng tiến độ được giao sau đó chuyển đến cho Kiểm Tra Chất Lượng.

Kiểm tra chất lượng – TESTER: Có nhiệm vụ kiểm tra chất lượng sửa chữa của bộ phận Kỹ Thuật, đảm bảo tất cả thiết bị sau khi sửa chữa hoạt động ổn định về chức năng, ngoại hình hoàn hảo.

Giao nhận: Tiếp Tân kiểm tra ngoại hình, chức năng của thiết bị một lần nữa trước khi chuyển qua bộ phận Giao Nhận mang sản phẩm đến tận tay khách hàng. Khách hàng test lại máy thật kỹ Tất Cả chức năng + iCloud của máy và Nhận hoá đơn và phiếu bảo hành từ Tiếp Tân.

Cam kết khi sửa chữa iPhone bị mất vân tay tại Bệnh viện điện thoại 24h

– Được trực tiếp quan sát quy trình sửa chữa, thời gian sửa chữa nhanh chóng chỉ trong vòng 15 phút.

– Quá trình bảo quản máy cho bạn cẩn thận trong khi thay và sửa.

–  Đội ngũ kỹ thuật viên với trình độ bậc 4/4 cao nhất Việt Nam hiện nay.

– CAM KẾT HOÀN TIỀN 100% cho bạn trong vòng 7 ngày nếu không hài lòng về chất lượng sửa chữa tại trung tâm 24h.

– Bạn được mượn Smartphone sử dụng miễn phí trong suốt quá trình sửa chữa.

✓ Linh kiện sử dụng chính hãng, mới 100%.

✓ Đội ngũ kỹ thuật viên với trình độ bạc 4/4 cao nhất Việt Nam hiện nay

✓ Sau khi sửa chữa xong sẽ được phòng thẩm định kiểm tra, test chất lượng thiết bị của bạn, sau đó bạn kiểm tra cảm thấy hài lòng với chất lượng sửa chữa thì mới thanh toán tiền.

Bệnh Viện Điện Thoại 24h ➡ BEST CARE FOR YOUR MOBILE…

✫ Địa chỉ 1: 1114 – 1112 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 11, TP.HCM.

✫ Địa chỉ: 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP.HCM

✫ Địa chỉ:  652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP. HCM

✫ Địa chỉ: 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.

☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

☎ Tổng Đài bán lẻ thiết bị công nghệ : 1900.0351

✫ Hotline hỗ trợ cấp tốc: 01288.242424 – 0983.242424

✫ Website: chamsocdidong.com và thaymanhinh.net.vn

✫ Fanpage: facebook.com/chamsocdidongcom

Related Posts

2 Comments

 1. Hoang anh
  04/03/2018
  • Admin
   05/03/2018