1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Khắc phục lỗi điện thoại Android bị chậm khi sử dụng ứng dụng Facebook Messenger

Khắc phục lỗi điện thoại Android bị chậm như thế nào? Bạn đã biết cách chưa? Hãy cũng chúng tôi tìm hiểu những biện pháp khắc phục nhé.

CÁCH KHẮC PHỤC LỖI ĐIỆN THOẠI ANDROID BỊ CHẬM

Khi bạn dùng Facebook bạn buộc phải tải thêm Messenger mới có thể sử dụng chat trên Facebook. Vì vậy hiện nay ứng dụng này được người dùng tải rất nhiều. Tuy nhiên, ứng dụng này gây ra khá nhiều sự cố cho người dùng. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn khắc phục lỗi điện thoại Android bị chậm khi sử dụng ứng dụng Facebook Messenger.

Messenger tự động lưu ảnh về bộ nhớ điện thoại

Trong khi dùng Messenger, khi có ảnh gửi đến mà bạn xem, ảnh sẽ tự động lưu về máy. Để tắt tính năng tự động tải ảnh trên Messenger bạn thực hiện như sau:

Mở Facebook Messenger lên chọn vào biểu tượng như hình

Khắc phục lỗi điện thoại Android bị chậm

Kéo xuống phần Ảnh & Phương tiện

Khắc phục lỗi điện thoại Android bị chậm

Khắc phục lỗi điện thoại Android bị chậm

Tắt lưu ảnh để khắc phục lỗi điện thoại Android bị chậm

Chọn tắt Lưu ảnh, Lưu khi chụp để tránh các hình ảnh tự động tải về máy nhé.

Tắt bong bóng chat Messenger

Bong bóng chat hay còn gọi là tính năng Chat Head. Tính năng này cho phép sử dụng hình ảnh đại diện của người dùng làm lối tắt để chat nhanh với bạn bè trong friendlist. Với bong bóng chat này bạn có thể vừa chat vừa xem đồng thời các ứng dụng khác như Facebook hay xem Youtube. Để xuất hiện được bóng chat, hệ thống Messenger phải chạy ngầm gây tổn hại pin cũng như máy nhanh bị đơ. Từ đó sẽ trực tiếp làm điện thoại Android của bạn trở nên chậm và giật lắc hơn.

Khắc phục lỗi điện thoại Android bị chậm

Khắc phục lỗi điện thoại Android bị chậm bằng cách tắt bong bóng chat Messenger

Để khắc phục lỗi điện thoại Android bị chậm bạn cần tắt tính năng bong bóng chat này. Bạn cũng cần bấm vào biểu tượng như bước trên và tắt Hình đại diện khi trò chuyện.

Đây là hai nguyên nhân chính gây ra tình trạng bị đơ trên điện thoại Android của bạn và khiến cho dung lượng bố nhớ máy của bạn luôn báo đầy. Vì vậy hãy fix lỗi và khắc phục lỗi điện thoại Android bị chậm của smartphone nhé.

Chúc các bạn áp dụng thành công. Nếu thấy hay hãy chia sẻ bài viết này nhé. Cảm ơn các bạn.

Xem thêm thay màn hình mặt kính cảm ứng chính hãng, uy tín, giá rẻ bất ngờ tại Bệnh Viện Điện Thoại 24h

Related Posts