1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Khám phá 12 tính năng đỉnh nhất của iOS 11 sẽ khiến các iFan phát cuồng

Hãng công nghệ danh tiếng hàng đầu trên thế giới là Apple vừa cho ra mắt hệ điều hành mới mang tên iOS 11 cho các dòng iPhone, iPad và iPod Touch. Đây được đánh giá là bản cập nhật lớn nhất và có nhiều thay đổi nhất từ trước tới nay. 

Hiện tại, người sử dụng đã có thể tải phiên bản cập nhật mới nhất iOS 11 này bằng cách truy cập vào Settings -> General -> Software Update. Bản cập nhật iOS lần này được đánh giá là có rất nhiều cải tiến với rất nhiều tính năng hữu ích giúp người dùng có những trải nghiệm tuyệt vời hơn, đặc biệt là trên iPad. Dưới đây là những cập nhật mới đáng chú ý trên iOS 11: 

1. Trung tâm điều khiển (Control Center) thiết kế mới hoàn toàn

Giao diện của Control Center đã được thiết kế đổi mới toàn diện, với nhiều nút bấm tách biệt rõ ràng giúp người dùng dễ dàng điều hướng và chọn lựa hơn. Ngoài ra, người dùng có thể cá nhân hoá phần Control Center này bằng cách thêm hoặc bớt đi các tính năng trong danh sách, ví dụ như bật/tắt báo thức, chuyển sang chế độ tiết kiệm pin, đồng hồ đếm ngược, v.v…

iOS 11

2. Giao diện và biểu tượng ứng dụng hệ thống thay đổi

iOS 11 đã làm cho những biểu tượng hệ thống trở nên thân thiện và trông sinh động hơn. Chẳng hạn như biểu tượng danh bạ, App Store, Maps. Đồng thời giao diện của iOS 11 cũng trông tròn trịa hơn. Mặc dù sự thay đổi này rất nhỏ nên người dùng sẽ không dễ nhìn thấy, mà chỉ cảm nhận được mà thôi.

iOS 11

3. Kết hợp màn hình khóa và Trung tâm thông báo

Apple đã “thống nhất” màn hình khóa và Trung tâm thông báo trên điên thoại lại với nhau, và đặt tên cho nó là “Cover Sheet”.

4. App Store được thiết kế mới

Apple đã chỉnh sửa lại App Store trong iOS 11 để cải thiện khả năng phát hiện và phân biệt rõ ràng giữa các danh mục và loại ứng dụng, trò chơi. Màn hình Today mới sẽ cập nhật thường xuyên với nội dung biên tập phong phú. 

Những tính năng mới của iOS 11

5. Trợ lí ảo Siri được cải tiến

Ngoài việc chỉnh sửa giọng nói Siri cho tự nhiên hơn, Apple còn bổ sung tính năng gõ câu lệnh cho Siri chứ không đơn thuần là điều khiển bằng giọng nói nữa. Đặc biệt Siri giờ đây còn có thể hỗ trợ người dùng dịch từ tiếng Anh sang các tiếng Trung Quốc, Pháp, Đức, Ý và Tây Ban Nha.

iOS 11

6. Ảnh chụp tiết kiệm dung lượng và có thêm filter mới cho camera

Ứng dụng Camera giờ đây được bổ sung thêm nhiều bộ lọc ảnh mới đặc sắc hơn. Bên cạnh đó, các bức ảnh và video được thực hiện bằng camera điện thoại sẽ giảm 50% dung lượng lưu trữ. Ngoài ra một tính năng mới nữa là quét mã QR bằng camera. 

Những tính năng mới của iOS 11

7. Có thêm ứng dụng quản lý tập tin vô cùng tiện lợi

Ứng dụng có tên File mặc định trên iOS 11 sẽ cho phép người dùng quản lý các tập tin trên máy chủ điện toán đám mây một cách dễ dàng.

Những tính năng mới của iOS 11

8. Phần tin nhắn iMessage có thêm nhiều tính năng

Trong phiên bản iOS mới nhất này, iMessage được tích hợp hiệu ứng gửi tin nhắn mới, phím tắt để truy cập ứng dụng đính kèm hoặc tính năng gửi tiền trực tuyến (chỉ áp dụng ở một số thị trường). Ngoài ra thanh ứng dụng của iMessage sẽ có riêng 1 khoảng để bạn lựa chọn nằm ngay dưới màn hình. Thanh ứng dụng này sẽ được ẩn đi khi bạn mở bàn phím lên.

Những tính năng mới của iOS 11

9. Tính năng chia sẻ Wifi

Đây là một trong những tính năng mà rất nhiều người dùng iPhone mong đợi. Tính năng này cho phép chia sẻ wifi giữa các thiết bị, chỉ cần đặt chiếc iPhone của bạn cạnh một thiết bị iOS khác đã kết nối wifi.

Những tính năng mới của iOS 11

10. Có thêm tính năng quay màn hình

Tính năng này nằm ở Control Center, bạn có thể nhấn nút quay phim và đồng hồ đếm ngược 3 giây sẽ xuất hiện trước khi quay. Để kết thúc, chỉ cần nhấn nút ngừng quay ở Control Center là xong.

Những tính năng mới của iOS 11

11. Chế độ không làm phiền khi đang lái xe

Apple luôn muốn người dùng của mình được an toàn, vì thế đây là lí do ra đời của tính năng “độc đáo” này. Với iOS 11, iPhone sẽ sử dụng GPS và các cảm biến khác để phát hiện ra chủ sở hữu của mình đang lái xe. Nếu nó quyết định người sử dụng đang lái xe, điện thoại sẽ tự động im lặng và giữ màn hình tắt để giảm thiểu phân tâm.

Những tính năng mới của iOS 11

12. Bàn phím có thể điều chỉnh và sử dụng một tay

Giờ đây, với tính năng này, bạn sẽ không phải ngại nhắn tin với iPhone chỉ bằng một tay nữa. Bạn có thể kích hoạt bằng cách nhấn và giữ vào biểu tượng mặt cười, sau đó chọn bàn phím dịch sang bên trái hoặc sang bên phái tùy vào tay sử dụng.

Những tính năng mới của iOS 11

(Tổng hợp)

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Bệnh Viện Điện Thoại 24h ➡ BEST CARE FOR YOUR MOBILE…

✫ Địa chỉ 1: 1114 – 1112 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 11, TP.HCM

✫ Địa chỉ: 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP.HCM

✫ Địa chỉ:  652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP. HCM

✫ Địa chỉ: 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM

☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34

☎ Tổng Đài bán lẻ thiết bị công nghệ: 1900.0351

✫ Hotline hỗ trợ cấp tốc: 01288.242424

✫ Website: chamsocdidong.com

✫ Fanpage: facebook.com/chamsocdidongcom

Related Posts