1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Những tính năng tuyệt vời của iPhone mà người dùng lâu năm chưa chắc đã biết hết

Những chiếc smartphone được thiết kế bởi Apple luôn đứng đầu trong danh sách những thiết bị được sử dụng rất rộng rãi nhất. Tuy nhiên, không phải ai sở hữu chiếc điện thoại thông minh mang tên iPhone này cũng sành sỏi hết những tính năng tuyệt vời của nó. Dưới đây là những thủ thuật iPhone hữu ích và tuyệt vời nhất mà bạn nên thử khám phá và trải nghiệm.

1. Hẹn giờ cho nhạc tự tắt trước khi ngủ

Giờ đây bạn có thể thoải mái nghe nhạc trước lúc đi ngủ mà không lo máy sẽ phát nhạc suốt đêm. Rất đơn giản, hãy mở ứng dụng Clock (Đồng hồ) và cài hẹn giờ cho thời gian bạn muốn nhạc chạy. Sau đó, ấn vào nút ghi When timer ends và thay vì lựa chọn nhạc chuông báo thức, hãy kéo xuống dưới và chọn Stop playing.

2. Tạo một kiểu rung thông báo theo ý thích

Theo mặc định, máy iPhone của bạn sẽ dùng một loại rung chuẩn cho tin nhắn. Thế nhưng, bạn có thể dễ dàng tạo ra một chế độ rung nhất định bằng cách vào Settings (Cài đặt) trên máy, ấn vào Sounds (Âm thanh), lựa chọn loại thông báo trong danh sách Sounds and Vibrations(Âm thanh và Rung). Tiếp đến, chọn Vibration, và cuối cùng là Create New Vibration (Tạo kiểu rung mới).
 
Từ đây, bạn có thể bắt đầu thu lại nhịp điệu mà bạn muốn cài làm kiểu rung bằng cách gõ vào giữa màn hình nhịp điệu đó. Khi nào xong, hãy dừng thu và lưu lại. Đoạn nhịp mà bạn vừa tạo sẽ được lưu ở mục Vibration.
Thêm vào đó, bạn có thể cài đặt một chế độ rung nhất định cho mỗi người trong danh bạ của bạn.
 
3. Giải phóng bộ nhớ RAM của máy
 
Một thủ thuật đơn giản để khiến iPhone chạy mượt hơn đó là xóa bộ nhớ dữ liệu tạm thời của nó (RAM – Random Access Memory, bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên). Để làm được điều này, bạn nên làm theo những bước sau: Ấn giữ nút Sleep/Wake cho đến khi bạn nhìn thấy dòng chữ “Slide to power off” thì ngừng giữ nút Sleep/Wake, rồi ấn giữ nút Home.
 
 
Trong vòng vài giây, màn hình cảm ứng iPhone của bạn sẽ rung một chút và trở lại màn hình chính. Đến đây, bộ nhớ RAM của máy đã được xóa sạch, giúp cho thiết bị chạy mượt mà hơn đáng kể. Bạn cũng có thể áp dụng thủ thuật này với máy tính bảng iPad.
 
4. Hiển thị ngày giờ của tin nhắn iMessage
 
Trong trường hợp bạn muốn xem thời gian gửi chính xác của một tin nhắn nhất định, hãy thực hiện các bước sau: Mở ứng dụng Messages. Sau đó chọn một cuộc hội thoại mà bạn muốn xem thời gian. Tiếp đến trượt ngón tay từ phải sang trái.
 
 
5. Kích hoạt chức năng đếm số kí tự của tin nhắn
 
Một tin nhắn thường chỉ được phép tối đa có 160 ký tự, nếu dài hơn thì hệ thống sẽ tách ra thành nhiều tin nhắn và tính phí theo số lượng. Để đảm bảo tin nhắn của mình có độ dài vừa đủ, bạn có thể bật chức năng đếm số ký tự trên chiếc iPhone của mình bằng cách: Ấn vào biểu tượng Settings, kéo xuống lựa chọn Messages. Ở mục Messages, ấn vào nút bên phải của Character Count (Đếm ký tự) để kích hoạt.
 
 
6. Thu lại một đoạn clip trong khi màn hình vẫn đang khóa
 
Nếu bạn không muốn để người khác phát hiện ra bạn đang quay video hoặc chụp ảnh, hãy làm các bước sau: Trước tiên bạn cần đảm bảo máy đang được khóa. Ấn nút Shutter, kéo biểu tượng camera ở dưới bên phải lên phía trên đến giữa chừng thì dừng lại, vẫn không thả tay. Bạn cứ giữ ngón tay, trượt để đổi từ chế độ chụp ảnh sang quay phim. Sau đó kích đúp nút Home, làm 3 lần.
 

Bạn trượt ngón tay đến giữa chừng trên thanh trượt cho đến khi máy iPhone tắt màn hình, nhớ là đến lúc này máy đã bắt đầu quay phim rồi. Nếu bạn muốn dừng quay, chỉ cần mở khóa điện thoại như bình thường.
 
7. Chỉnh tốc độ một đoạn nhạc hay đoạn phim
 
Bạn có thể khiến đoạn nhạc hay video được tua nhanh hơn hoặc chậm hơn bằng cách di chuyển thanh trượt. Khu vực màu vàng được dùng cho tua nhanh, khu vực màu đỏ là chỉnh tốc độ còn một nửa. Bạn có thể kéo xuống khu vực màu xanh để giảm tốc độ chậm hơn nữa.
 
8. Gọi vào số máy lẻ (số máy nội bộ)
Để gọi vào số máy lẻ, bạn hãy nhập số điện thoại bạn muốn gọi trước rồi giữ nút (*) cho đến khi dấu phẩy xuất hiện. Cuối cùng, bạn nhập số máy lẻ sau dấu phẩy và ấn nút Call.
 
9. Nhấn giữ phím để có thêm nhiều kí tự hơn
 
Bạn cảm thấy bàn phím iOS vẫn còn thiếu một vài kí tự thường dùng, bạn có thể nhấn giữ một số kí tự trên bàn phím để xuất hiện nhiều kí tự hơn, chẳng hạn như hình ảnh trên là dấu “-“.
 

10. Xóa các chữ số khi tính toán trong ứng dụng Calculator (Máy tính)

Nếu bạn chẳng may ấn nhầm một chữ số, bạn hãy lướt ngón tay sang trái hoặc phải của con số đó để xóa chữ số.

11. Gọi số máy khẩn cấp (Emergency call)

Nhập số vào phần Medical ID trên máy iPhone có thể cứu sống bạn lúc cần kíp. Mục Medical ID cho phép bạn lưu trữ tất cả các thông tin y tế quan trọng của bạn để lúc khẩn cấp có thể truy cập được chỉ bằng một cú chạm nhẹ.

12. Khôi phục cửa sổ trình duyệt Safari mà được đóng gần đây

Nếu bạn chẳng may đóng nhầm một Tab (cửa sổ trình duyệt), hoặc muốn mở lại một Tab vừa mới truy cập, chỉ cần ấn và giữ dấu cộng ở dưới cùng màn hình là xong.

13. Dùng Google Maps khi không có mạng

Bạn có thể tải về các bản đồ về để máy có thể sử dụng khi đang ngoại tuyến bằng cách gõ “ok maps” vào ô tìm kiếm.

14. Xem các thông tin qua tính năng Field Test

Tất cả các máy iPhone đều có những mã số bí mật mà bạn có thể sử dụng để xem thông tin về thiết bị, nhà mạng di động, và mạng di động. Ví dụ, nếu bạn nhập mã *3001#12345#*, bạn sẽ nhìn thấy một bảng chọn với những thông tin về thẻ SIM, nhà mạng, sóng di động…

 

15. Cải thiện tốc độ mạng Wi-fi

Để sử dụng chức năng Wi-fi Assist bạn hãy cài điện thoại về chế độ tự động chuyển kết nối mạng mỗi khi sóng Wi-fi bị yếu.
 

16. Xem mức độ tinh thần của máy (Spirit level)

Bên cạnh Máy tính, Đèn pin và La bàn, điện thoại iPhone còn có mức độ tinh thần của nó, đặc điểm này thường để ẩn. Nếu bạn muốn xem, chỉ cần mở ứng dụng Compass (La bàn) lên và lướt ngón tay sang bên trái.

17. Giảm độ sáng màn hình xuống dưới mức tối thiểu

Trong trường hợp mức sáng tối thiểu của màn hình vẫn khiến mắt bạn thấy khó chịu trong bóng đêm, hãy chỉnh như sau: Mở Settings => General => Accessibility => Zoom. Sau đó kéo xuống dưới, bật chế độ Show Controller. Rồi quay trở lại menu trước đó, và kéo xuống mục Accessibility Shortcut. Bật chế độ Zoom (ấn vào hộp chọn).
 
Gõ nút Home 3 lần liên tiếp, rồi lại gõ vào vòng tròn điều khiển để nó hiện lên. Kéo thanh trượt ở mức thấp nhất, rồi chọn Choose Filter. Sau đó chọn Low Light và thoát.
 
 
18. Tắt các cửa sổ Apple Connect trong Apple Music
 
Apple Music đã mở ra những chân trời mới cho những người yêu âm nhạc, nhưng những cửa sổ trình duyệt thừa thãi xuất hiện sau khi bạn khởi động ứng dụng có thể khiến tương tác với ứng dụng trở nên khó khăn hơn. Giờ đây, bạn có thể dễ dàng tắt những cửa sổ này đi bằng các thao tác sau: Ở mục Settings, trượt xuống cho đến mục Music. Tiếp đến cài Show Apple Music slider ở chế độ tắt.
Tiếp đến Settings => General => Restrictions và gõ mật khẩu của bạn rồi tắt Apple Music.
 
19. Chỉnh kiểu chữ khi soạn thảo văn bản
 
Trong một số ứng dụng Mail, bạn có thể điều chỉnh chữ đậm, chữ in nghiêng, chữ được gạch chân. Để kích hoạt chức năng ẩn này, bạn phải bôi đen dòng chữ đó, chọn “Bold / Italics / Underline”. Một tính năng rất căn bản và hữu ích mà chắc hẳn rất ít ai để ý phải không nào?
 
20. Tăng cường thời lượng pin
 
Một trong những cách cực kỳ đơn giản giúp kéo dài thời lượng dùng pin, đó chính là giảm thiếu bớt quá trình tìm kiếm dữ liệu, nội dung bên trong máy. Bạn có thể tắt bớt các nội dung (tìm kiếm) không cần thiết bằng cách truy cập Setting -> General -> Spotlight và bỏ bớt những nội dung không cần thiết.
 
 

21. Lắc máy khi lỡ nhắn tin sai hay gửi email nhầm

Trong quá trình gõ một đoạn văn bản, ghi chú, hay status,…không ít trường hợp chúng ta lỡ tay bấm nhầm, thực hiện nhầm 1 thao tác nào đó, chẳng hạn như xóa, cắt hay chèn nhầm 1 đoạn văn bản.

Việc đơn giản bạn cần làm là hãy lắc chiếc điện thoại. Bạn sẽ thấy 1 thông báo xuất hiện, hiển thị Undo Typing cùng 2 nút Undo và Cancel bên dưới. Nếu bạn vừa Paste một thứ gì đó thì sau khi lắc thiết bị, tin nhắn thông báo sẽ hiển thị Undo Paste.

Bạn không cần thực hiện hành động này quá mạnh hay quá nhiều lần, đơn giản là hãy giữ chặt chiếc điện thoại và phẩy một cách nhẹ nhàng, dứt khoát là xong.

(Tổng hợp)

Xem Thêm:

Bệnh Viện Điện Thoại 24h ➡ BEST CARE FOR YOUR MOBILE…

✫ Địa chỉ 1: 1114 – 1112 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 11, TP.HCM

✫ Địa chỉ: 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP.HCM

✫ Địa chỉ:  652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP. HCM

✫ Địa chỉ: 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM

☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34

☎ Tổng Đài bán lẻ thiết bị công nghệ: 1900.0351

✫ Hotline hỗ trợ cấp tốc: 01288.242424

✫ Website: chamsocdidong.com

✫ Fanpage: facebook.com/chamsocdidongcom

Related Posts