1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Liều thuốc khắc phục màn hình iPhone X bị sọc xanh bí truyền

Màn hình iPhone X bị sọc xanh một lỗi cực kỳ phổ biến trên các thiết bị thông minh bao gồm cả thiết bị iOS và Android. Thông thường lỗi này xuất hiện sau khi khởi động lại hoặc nâng cấp, hay jailbreak thất bại.

Hiện tượng này được xem là 1 căn bệnh dạng “ung thư” của các thiết bị sử dụng màn hình cảm ứng. Bản thân nó có thể không hoặc tự nó sinh ra nhưng nó sẽ không bao giờ mất đi trừ khi có cách khắc phục màn hình iPhone X bị sọc xanh.

Thông thường khi bất ngờ đụng hoặc nhiễm phải căn bệnh khó trị này thì người dùng luôn có khả năng phải đối mặt với trường hợp xấu nhất đó chính là phải thay màn hình iPhone X. Nhưng đừng vội làm điều này vì có thể các cách khắc phục bên dưới sẽ giúp ích cho bạn đấy.

Nguyên nhân màn hình iPhone X bị sọc xanh

Nếu màn hình của bạn chuyển sang sọc xanh thì đừng lo lắng vì bạn không phải là người duy nhất. Một số lượng lớn điện thoại iPhone X cũng gặp phải sự cố sọc xanh cả màn hình trong quá trình sử dụng.

Nếu nói về khía cạnh nguyên nhân làm cho nó bị sọc xanh toàn màn hình có xuất phát từ iOS thì chỉ có 1 lý do chính đó là. Nếu bạn luôn để màn hình sáng quá lâu và không cài đặt thời gian tắt màn hình.

Sau 1 quảng thời gian dài màn hình sẽ xuống cấp và khi tắt màn hình hoặc khởi động lại các sọc xanh sẽ xuất hiện ở các vị trí có pixel chết. Có thể ban đầu nó chỉ nhỏ như các hạt cát , nhưng chỉ trong vài ngày nó sẽ lan ra nhanh chóng thành các đường sọc dài.

Nếu màn hình iPhone X bị sọc xanh chứng tỏ màn hình bị lỗi và cần được thay thế. Liên hệ với Bệnh Viện Điện Thoại 24h càng sớm càng tốt để bắt đầu quá trình sửa chữa.

Cách khắc phục màn hình iPhone X bị sọc xanh

Một số người dùng nhận thấy rằng việc thiết lập lại điện thoại bằng cách nhấn và giữ nút Nguồn và Giảm âm lượng có thể tạm thời khắc phục màn hình iPhone X bị sọc xanh.

Các bạn cần chú ý là nó chỉ là tạm thời vì nếu như nguyên nhân là do iOS bị xung đột hoặc nâng cấp, hay jailbreak thất bại thì giải pháp tốt nhất chính là hãy xóa hết tất cả và cài lại hệ điều hành gốc thông qua DFU và iTunes.

Như một phương sách cuối cùng, bạn có thể thử đặt lại thiết lập gốc của điện thoại. Lưu ý rằng khôi phục cài đặt gốc sẽ xóa sạch tất cả dữ liệu trên điện thoại của bạn, vì vậy hãy đảm bảo sao lưu ảnh, tài liệu và nhạc của bạn trước khi tiếp tục.

Xem thêm :Giá thay màn hình iPhone X bảo hành vĩnh viễn cả rơi vỡ mặt kính tại 24h

Related Posts