1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Màn hình iPad Air có cấu tạo như thế nào?

iPad Air là chiếc tablet tuyệt vời, nó gọn và mỏng đi đáng kể so với các thế hệ trước đó, thậm chí thời lượng pin cũng tăng lên đáng kể. Được đánh giá là một trong những ứng cử viên hàng đầu về chiếc máy  tính bảng tốt nhất hiện nay không những về cấu hình mà màn hình hiển thị tốt, mang đến sự trải nghiệm mới mẻ. Vậy cấu tạo màn hình iPad Air như thế nào?

1763688_iPad_Air_Review-8

Thông số cấu tạo màn hình iPad Air

Cấu tạo màn hình iPad Air không có gì khác biệt so với iPad 4 về mặt thông số, song song với đó nó vẫn được sử dụng tấm nền màn hình 2048 x 1536 kích thước 9.7 inch của đời trước. Tuy nhiên, trong quá trình sản xuất đã tiến hành loại bỏ một lớp kính để kích thước của iPad Air trở nên mỏng hơn, đồng thời cắt giảm gần 2/3 số đèn LED chiếu sáng cho màn hình để tiết kiệm điện năng và làm cho máy nhẹ hơn.

1709200_iPad_Air_Review-6

Câu hỏi là liệu những cải tiến ở trên có làm tăng chất lượng hiển thị của iPad Air hay không?

Hiện tại, điểm yếu nhất trên màn hình iPad Air là tấm nền sâu hơn bình thường so với lớp kính bảo vệ phía trên làm cho  màn hình không nổi và chìm hơn cả iPad 4. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn có thể khắc phục nếu như Apple chấp nhận dùng công nghệ in-cell như iPhone hay iMac mới, nhưng trên iPad Ari thì không có.

Nếu iPad Air dùng in-cell thì màn hình sẽ nổi hơn, cảm ứng nhạy hơn, tất nhiên chi phí thay sẽ rất cao vì phải thay toàn bộ cụm màn hình bao gồm cả panel và kính cường lực khi bị bất cứ lỗi nào xảy ra.

Màu sắc của màn hình iPad Air được Apple cân chỉnh theo thị trường. Đối với người Châu Á thì  vàng hơn so với  xanh của các nước Mỹ.

Nhìn chung về mặt thông số kỹ thuật, màn hình iPad Air rất tốt nhưng không nổi  là một điểm yếu lớn cần khắc phục. Trừ panel màn hình sâu hơn thì sự khác biệt giữa màn hình iPad 4 và Air là không lớn.

Cấu tạo kỹ thuật của màn hình iPad Air

Nếu mổ xe màn hình iPad Air thì sẽ biết được rõ hơn về cấu tạo kỹ thuật của màn hình iPad Air. Theo đó, bạn sẽ thấy một module màn hình  mà Apple sử dụng trên iPad Air mắc tiền hơn iPad 4 vì cải tiến vượt trội của nó.

370_img2

Phía dưới lớp kính cường lực có một lớp kính cường lực và một lớp cảm ứng  nhận tín hiệu từ tay người dùng nhưng Apple đã tích hợp trực tiếp cảm biến cycle-olefin poymer (COP) để loại bỏ cảm ứng thông thường, phần nào loại bỏ khoảng trống giữa lớp kính bảo vệ và panel.
Kết quả là màn hình iPad Air chỉ mỏng 1.8 mm thay cho 2.23mm của iPad 4. Bên cạnh đó, Apple cũng sử dụng 36 bóng đèn LED chiếu sáng thay vì 84 đèn của thế hệ cũ. Rất có thể Apple là lợi dụng độ mỏng của màn hình iPad Air để tích hợp tấm phim quang học mới phủ rộng hơn , đèn LED mạnh mẽ hơn để giảm số bóng đèn mà vẫn bảo đảm khả năng chiếu sáng cho màn hình

24hStore TRUST AND MORE……

Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.

Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP. HCM.

Địa chỉ : 652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP. HCM

Địa chỉ (trung tâm bảo hành ủy quyền) : 1112 – 1114 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 11, TP.HCM.

☎ Tổng Đài mua sắm, bán lẻ thiết bị công nghệ: 1800.8024.

☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

Hotline hỗ trợ cấp tốc: 0988.242424.

Website: www.24hStore.vn

Fanpage: facebook.com/24hstore.vn

 

 

 

Related Posts