1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Màn hình Macbook Air bị tối màu và sọc xanh do đâu

Nhiều lúc người dùng đang làm việc, xem phim, chơi game … đột nhiên màn hình Macbook Air bị tối màu và tỉnh thoảng xuất hiện sọc xanh rất khó xem, làm người dùng cảm thấy bực bội và khó chịu. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng trên và cách khắc phục ra sao hãy cùng Bệnh Viện Điện Thoại 24h tìm hiểu nhé.

Hãy cân nhắc thay màn hình Macbook Air tại Bệnh Viện Điện Thoại 24h nếu các phương thức khắc phục trong bài viết này không tỏ ra hiệu quả. Nếu người dùng có nhu cầu hãy liên hệ tổng đài 1900.0213 – 0788.242424 để được hỗ trợ và tư vấn nhanh chóng chính xác nhất.

Trường hợp đầu tiên có thể là do người dùng đã bật chế độ tiết kiệm pin hoặc cài đặt độ sáng quá thấp làm cho màn hình bị tối màu. Người dùng chỉ cần tắt chế độ tiết kiệm pin hoặc đơn giản là nâng độ sáng màn hình lên mức cao hơn.

Không chỉ có vậy đôi khi có thể do đèn cao áp nằm trong màn hình bị lỗi chập chờn khiến cho màn hình bị tối màu hơn so với lúc mới mua. Đa phần màn hình Macbook Air nói riêng và các dòng Macbook nói chung sẽ có độ sáng tốt và tối ưu nhất ở mức 1000 cd/m2 nếu con số này giảm xuống dưới 1000 cd/m2 thì sẽ dẫn tới tình trạng màu của màn hình rất tối dù cho bạn có nâng tối đa độ sáng cách khắc phục chỉ có thay màn hình mới.

Để khắc phục tình trạng màn hình Macbook Air bị tối màn hình hoặc sọc xanh người dùng hãy thử xem độ sáng màn hình của thiết bị được cài đặt là bao nhiêu. Nếu con số này quá thấp hãy nâng nó lên 1 mức cao hơn hoặc về giá trị ban đầu.

Ngoài ra nếu cách khắc phục trên không hiệu quả thì có thể do cao áp màn hình bị lỗi hỏng người dùng chỉ có thể mang thiết bị đến các trung tâm bảo hành uy tín như Bệnh Viện Điện Thoại 24h để được sửa chữa.

Related Posts