1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Mẹo kiểm tra iPhone 8 đã thay màn hình

Các smartphone cũ đang là những món hàng bán chạy nhất ở thị trường Việt, trong đó phần lớn là iPhone 8 cũ. Tuy đều là hàng chính hãng nhưng không phải iPhone 8 cũ nào nhập về cũng còn nguyên vẹn đặc biệt là màn hình cảm ứng iPhone 8. Bài viết sau đây mình sẽ chỉ các bạn cách để phân biệt iPhone 8 đã thay màn hình.

Đối với kỹ thuật viên thì điều này hết sức dễ dàng nhưng với người dùng thì không phải ai cũng biết được linh kiện của iPhone 8 bên trong như thế nào. Thậm chí có nhiều người dùng mượn iPhone 8 mới và cũ để so sánh nhưng không phân biệt được.

Kiểm tra viền màn hình

nhan-biet-man-hinh-iphone-bi-thay

Bạn cầm chiếc iPhone 8 của mình và nghiêng lại nhìn xem các cạnh viền nhựa bao quanh màn hình nếu thấy nó đều nhau và không có khe hở thì đó là màn hình nguyên vẹn chưa được thay. Ngược lại, nếu đường viền không đều, viền không khít với thân máy, có nhiều khe hở thì tức là iPhone 8 đã bị thay màn hình.

Kiểm tra màn hình dưới ánh sáng

Nếu màn hình đã bị thay rồi thì khi ánh sáng mặt trời chiếu vào sẽ phản lên màu đỏ như hình bên dưới. Còn màn hình iPhone 8 chưa thay sẽ không phản chiếu lại màu đỏ.

lam-the-nao-de-biet-man-hinh-iphoen-da-bi-thay

Kiểm tra độ tương phản

Trên màn hình chính hãng của iPhone 8 bạn sẽ nhìn thấy độ tương phản rất rõ nét, góc nhìn rộng. Ngược lại, nếu màn hình iPhone 8 đã bị thay thì khi nhìn màn hình ở góc rộng sẽ không rõ nét.

iphone-bi-thay-man-hinh

Nếu ấn tay mạnh và giữ trên màn hình iPhone 8 đã thay màn hình thì sẽ có dấu hiệu loang màu tức là nhiễu màu. Còn trên màn hình chính hãng không có điều này.

Kiểm tra độ cảm ứng trên màn hình

man-hinh-iphone-bi-thay-chua

Bạn giữ một icon và di chuyển khắp màn hình nếu icon đó bị đứng lại thì màn hình cảm ứng này có điểm chết, bạn có thể kiểm tra bằng cách lướt nhiều ứng dụng vuốt qua lại màn hình liên tục để xem độ nhạy của màn hình.

Tham khảo: Bảng giá sửa thay màn hình mặt kính cảm ứng iPhone 8 Plus chính Hãng ở đâu rẻ nhất

Bệnh Viện Điện Thoại 24h ➡ BEST CARE FOR YOUR MOBILE…
? Website: chamsocdidong.com
? Địa chỉ: 1114 – 1112 Ba Tháng Hai, P.12, Quận 11, TP.HCM.
? Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP. HCM.
? Địa chỉ : 652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP. HCM.
? Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.
? Hotline hỗ trợ cấp tốc: 01288.242424.
☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.
☎ Tổng Đài mua sắm, bán lẻ thiết bị công nghệ: 1900.0351

Related Posts