1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Nguyên nhân và cách khắc phục màn hình iPhone X bị đơ

Màn hình iPhone X bị đơ liệt cảm ứng là một lỗi mà 100% người dùng đều đã từng gặp phải. Thỉnh thoảng lỗi này xuất hiện ngay khi nâng cấp iOS mới. Tại thời điểm này thì các lệnh cảm ứng không phản hồi khiến cho nhiều người dùng cảm thấy bực mình.

Nếu như tình trạng liệt cảm ứng này xảy ra thỉnh thoảng với tần suất thấp thì ổn thôi, còn nếu nó diễn ra với tần suất cao thì cần phải thay màn hình mới tuy nhiên bạn nên tham khảo bài viết này để biết cách khắc phục nhé.

Vì sao màn hình iPhone X bị đơ.

Cũng như các lỗi khác trên iPhone thì trước khi tìm ra cách khắc phục ta cần phải “bắt bệnh” tìm ra các nguyên nhân vì sao iPhone X bị liệt màn hình để từ đó có hường xử lý hiệu quả.

Màn hình bẩn: Trong quá trình sử dụng có thể bụi bẩn, nước dình vào trong miếng dán màn hình, hoặc bám trực tiếp vào màn hình làm giảm tín hiệu lệnh và làm màn hình bị loạn, liệt đơ cảm ứng. Vì thế hãy vệ sinh và làm sạch màn hình hoặc miếng dán. Nếu miếng dán màn hình cũ quá thì nên thay mới miếng dán màn hình.

Quá tải: Người dùng ngày nay có xu hướng chuyển tất cả mọi việc lên điện thoại (làm việc, edit video, chỉnh sửa ảnh, chụp hình, chơi game….) và sử dụng các ứng dụng nặng trên thiết bị trong thời gian dài từ đó làm cho thiết bị quá tải và bị đơ màn hình iPhone X.

Lỗi xung đột iOS: Mỗi bản cập nhật iOS sẽ có thể kèm theo một số lỗi và lỗ hổng bảo mật, và những lỗi này cũng có thể khiến màn hình bị đơ cảm ứng. Vì thế trước mỗi bản iOS mới được phát hành khoan hãy cập nhật ngay mà đợi xem công đồng phản ứng ra sao về bản iOS mới nếu ổn rồi mới tải và cài. Với trường hợp đã cài và xuất hiện lỗi thì khôi phục cài đặt gốc là cách tốt nhất.

Thiệt hại vật lý: Trong lúc dùng máy thì người dùng có thể bất cẩn làm điện thoại va chạm do rơi rớt, hoặc thấm nước khiến màn hình iPhone X bị đơ, sọc màu, hoặc chảy mực… Với trường hợp do tác nhân vật lý (người dùng) này thì cách xử lý tốt nhất là mua màn hình iPhone X zin bóc máy tại Tín Thành về để thay thế, sửa chữa triệt để.

Ngoài ra dù ít gặp nhưng lỗi liệt màn hình cảm ứng còn có nguồn gốc do tràn bộ nhớ (bộ nhớ đầy) do chưa quá nhiều tập tin rác, bộ nhớ cache. Vì thế hãy giải phóng bộ nhớ khi không dùng đến nhé.

Cách khắc phục lỗi iPhone X bị đơ cảm ứng.

Dựa vào những thông tin ở trên thì ta có thể thấy ngoài các tác nhân vật lý người dùng phải thay màn hình IP X thì vẫn còn có các yếu tố do phần mềm làm đơ màn hình. Và dưới đây là một vài cách khắc phục do phần mềm gây ra.

Khởi động lại (Restart iPhone X).

Đôi lúc màn hình iPhone X bị đơ do các ứng dụng gặp lỗi dẫn đến treo ứng dụng từ đó liên tục làm tràn bộ nhớ. Vì thế hãy thử khởi động lại thiết bị để làm mới trạng thái và tắt hoàn toàn ứng dụng treo. Sau đó hãy tìm và gỡ bỏ ứng dụng bị treo. Để restart (khởi động) lại thiết bị các bạn hãy làm theo bước sau.

  • Bước 1: Ấn vào nút tăng âm thanh và thả ra.
  • Bước 2: Ấn vào nút hạ âm thanh và thả ra.
  • Bước 3: Cuối cùng là ấn và giữ nút Power (nguồn) cho tới khi thấy biểu tượng trái táo của Apple xuất hiện. Thế là xong toàn bộ chỉ mất khoảng 10 giây.

Tuy nhiên nếu sau khi khởi động lại mà màn hình iPhone X vẫn bị đơ. Thì khả năng cực cao là hỏng màn hình, lúc này người dùng nên mang điện thoại đi sửa chữa hoặc mua màn hình chính hãng về thay nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này hãy gọi ngay tổng đài 0982.14.24.34 để được giải đáp nhé.

Related Posts