1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Tăng bảo mật cho các tin nhắn iMessage của bạn chỉ với vài thao tác đơn giản

Việc bảo mật thông tin là rất cần thiết, bạn sẽ cảm thấy lo lắng khi ai đó “soi” chiếc Smartphone của bạn khi có bất cứ tin nhắn nào xuất hiện trên màn hình khóa hay ai đó thích lục lọi những tin nhắn cũ xưa của bạn. Vậy làm sao để có thể tăng tính bảo mật tin nhắn iMessage trên Smartphone?

Bạn đừng để bất cứ ai có cơ hội theo dõi lịch hoạt động của bạn bằng 1 cái vẫy ngón tay hay soi tin nhắn iMessage chỉ bằng một cái liếc nhìn trên màn hình điện thoại. Làm sao để ngăn tin nhắn hiện trên màn hình khóa của điện thoại?

Mục lục

1. Chặn tin nhắn hiện trên màn hình khóa

iMessage theo mặc định tính năng, các tin nhắn sẽ xuất hiện trên màn hình khóa của máy, chỉ cần lệnh bấm “Xem” bạn có thể đọc không sót một tin nhắn nào dù bạn không biết Passcode. Để ngăn trường hơp bảo mật thông tin bị bại lộ bạn có thể vào phần Settings -> Notifications -> Messages. Sau đó tắt chế độ Show in Notification Center và Show on Lock Screen.

Nếu thực hiện theo cách này tin nhắn gửi đến chỉ hiện lên thông tin bạn có một tin nhắn từ người gửi hay từ một số điện thoại nào đó mà sẽ không hiển thị nội dung tin nhắn.

2. Ngăn không cho người khác biết bạn đã đọc tin nhắn họ gửi

Thông thường khi ai đó nhắn tin cho bạn, sau khi đọc tin nhắn trên màn hình của người gửi sẽ hiện lên thông tin chữ “Delivered” (Đã chuyển) sang “Read”(Đọc), điều này có nghĩa tin nhắn bạn nhắn tin cho người kia đã được đọc.

Nếu bạn muốn không cho ai biết bạn đã đọc tin nhắn người đó gửi, chỉ cần vào Settings -> Messages và tắt chế độ Send Read Receipts. Sau khi tắt chế độ này sẽ không ai biết bạn đã đọc tin nhắn hay chưa đọc tin nhắn họ gửi.

3. Không cho thông tin xuất hiện trên phần thông báo của màn khóa

Ngoài ra, không để thông tin xuất hiện trên phần thông báo của màn hình khóa, người khác không thể đọc thông tin của bạn trên màn hình bạn vào phần Settings -> Touch ID and Passcode -> Allow acess when locked, tắt tất cả các lựa chọn bao gồm Today View, Notification View, Reply with message, Home Control Wallet.

4. Tự động xóa tin nhắn cũ

Cuối cùng nếu bạn không muốn người khác lục lọi quá khứ thì bạn bật chế độ xóa tin nhắn định kỳ lên như vậy máy sẽ tự động xóa tin nhắn, mà bạn không cần nhọc công kiểm tra:

Để thực hiện bạn truy cập vào: Settings -> Messages -> Keep message -> Chọn chế độ 30 days (30 ngày) hay 1 year (1 năm) tùy theo bạn. Lưu ý không nên chọn Forever vì sẽ khiến tin nhắn bị lưu vĩnh viễn trong máy.

Như vậy với những phương pháp trên đây, toàn bộ những tính năng bảo mật tin nhắn iMessage trên điện thoại của bạn đã được kích hoạt, bạn sẽ cảm thấy thoải mái và an tâm hơn khi sử dụng iMassage. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Xem thêm:

Bệnh Viện Điện Thoại 24h ➡ BEST CARE FOR YOUR MOBILE…

✫ Địa chỉ 1: 1114 – 1112 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 11, TP.HCM.

✫ Địa chỉ: 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP.HCM

✫ Địa chỉ:  652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP. HCM

✫ Địa chỉ: 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.

☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

☎ Tổng Đài bán lẻ thiết bị công nghệ : 1900.0351

✫ Hotline hỗ trợ cấp tốc: 01288.242424 – 0983.242424

✫ Website: chamsocdidong.com

✫ Fanpage: facebook.com/chamsocdidongcom

Related Posts