1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Apple sẽ loại bỏ 3D Touch trên phiên bản iPhone giá rẻ sắp ra mắt

Tính năng 3D touch và phiên bản iPhone giá rẻ sắp ra mắt

Từ trước khi ra mắt chính thức, iPhone X luôn là đề cực hot trên nhiều trang mạng công nghệ lớn trên thế giới. Có rất nhiều dự đoán đưa ra rằng đây sẽ là một siêu phẩm giúp cho Apple thiết lập một kỉ lục doanh số chưa từng có trong lịch sử. Tuy nhiên sau 5 tháng lên kệ, iPhone X không còn nhận được sự nồng nhiệt như ban đầu nữa. Lí do chính là do mức giá (1000 USD) mà chiếc smartphone này sở hữu. Apple loại bỏ 3D Touch trên phiên bản iPhone sắp ra mắt để giảm giá thành của sản phẩm này.

Tính năng 3d touch

Theo các thông tin gần đây, trong năm nay Apple sẽ cho ra mắt thêm 3 mẫu iPhone mới. Trong đó bao gồm: 1 thiết bị có màn hình 6.5 inch, một phiên bản nâng cấp của iPhone X, một mẫu iPhone giá rẻ sử dụng màn hình LCD 6.1 inch.

Xem thêm:

Thay pin iPhone 8, 8 Plus chính hãng lấy liền tại TPHCM

Thay màn hình, mặt kính cảm ứng iPhone X giá bao nhiêu?

Từ sau iPhone X, người dùng cảm thấy nghi ngờ với các sản phẩm mới của Apple. Đặc biệt là khi “ông đồng “, Ming-chi Kuo đã nhận định Apple sẽ loại bỏ tính năng 3D Touch trên dòng smartphone giá rẻ mới.

Tính năng 3d touch

Chuyên trang Macrumors cho biết phiên bản mới sẽ được trang bị một lớp kính với cảm biến “Cover Glass”. Phần module cảm biến chạm sẽ được chuyển từu tấm nền lên trên bề mặt kính. Điều này làm cho bề mặt kính nhẹ hơn và chống lực tốt hơn.  Bên cạnh đó Apple cũng tích hợp thêm cảm biến cảm ứng film ( tuoch film)mới cho lớp kính của smartphone mới này.

Hiện tại vẫn chưa biết mục đích, chức năng của lớp tuoch film này là để làm gì tuy nhiên  Ming –chi Kuo khẳng định rằng nó sẽ làm cho mức giá dành cho màn hình LCD của iPhone tăng lên từ 23 USD lên 26 USD.  Vì thế nên việc loại bỏ 3D Touch sẽ giúp Apple cân bằng lại mức giá và thu hút người dùng nhiều hơn. Mặt khác, hai mẫu iPhone còn lại sẽ được trang bị các tính năng như các sản phẩm tiền nhiệm.

Tính năng 3d touch

Trong tương lại rất có thể Apple buộc phải loại bỏ 3D Touch trên các dòng iPhone mới. Nếu như  Apple có kế hoạch chuyển dần sang sử dụng cảm biến Cover Glass. Nếu không phải tiếp tục nghiên cứu và phát triển công nghệ tích hợp 3D Touch với tấm nền mới. Để hỗ trợ khả năng điều khiển thiết bị mà không cần chạm tay vào màn hình.

Hiện nay đa số người dùng có xu hướng sử dụng các thiết bị màn hình OLED. IPhone LCD giá rẻ mới sẽ đóng vai trò quan trọng giúp Apple vực dậy doanh thu tương lai. Chiếc điện thoại này sẽ có giá từ 550 USD đến 700 USD. Nhiều khả năng sẽ được ra mắt trước hai phiên bản OLED còn lại.

Related Posts