1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Vì sao màn hình iPhone 6 bị nháy liên tục và nhiều sọc

Ngày 09/04/2019 vừa qua nhiều chủ đề “màn hình iPhone 6 bị nháy liên tục” liên tục được đề cập trên các trang mạng xã hội từ Facebook cho đến cả Reddit, và cả trên diễn đàn tinh tế. Vậy thực hư của vấn đề này ra sao hãy cùng chúng tôi trao đổi với kỹ thuật viên Hoàng Tuấn của Bệnh Viện Điện Thoại 24h để tìm hiểu thêm vấn đề này.

Chào anh Tuấn , trong vài ngày qua thì chắc anh cũng đã nghe về “màn hình iPhone 6 bị nháy liên tục” rối chứ, vậy anh có cách khắc phục nào giúp người dùng bớt lo âu không?

lỗi màn hình iPhone 6 bị nháy liên tục xuất hiện

Vâng, quả thực trong vài ngày qua thì sự việc này đang trở thành 1 chủ đề đáng quan tâm. Về mặt nguyên nhân thì chiếm đa phần vẫn là do người sử dụng, nhưng cũng không thể bỏ qua khía cạnh lỗi iOS và bản thân các thiết lập gây ra. Đối với trường hợp màn hình iPhone 6 bị nháy liên tục do các thao tác sử dụng của người dùng thì thay màn hình iPhone 6 sẽ khắc phục hiệu quả nhất.

Top 3 cách khắc phục màn hình iPhone 6 bị nháy liên tục

Cách 1. Đặt lại mềm và thiết lập lại cài đặt gốc

Soft reset là một thuật ngữ khác để chỉ việc ép khởi động lại hoặc khởi động lại tự nhiên. Phần lớn các lỗi như “màn hình iPhone 6 bị nháy liên tục” đều có thể dễ dàng khắc phục bằng cách đặt lại phấn mểm hay thiết lập lại cài đặt gốc . Cũng giống như các chương trình máy tính khác, các ứng dụng iPhone của bạn cũng có thể gặp lỗi ngẫu nhiên trong khi sử dụng. Một số lỗi này có thể khiến màn hình thiết bị của bạn bị nhấp nháy hoặc tạo ra các màn hình bất thường khác. Và một giải pháp hiệu quả bạn có thể sử dụng để khắc phục với những lỗi bất thường của phần mềm là thiết lập lại hoặc khởi động lại.

cách khắc phục màn hình iPhone 6 bị nháy liên tục bằng thiết lập lại cài đặt

Để thực hiện thiết lập lại mềm trên iPhone 6s Plus , hãy bấm và giữ nút Nguồn cho đến khi bạn thấy thanh trượt màu đỏ. Trượt để chọn tùy chọn Tắt nguồn . Sau ít nhất 20 giây , nhấn và giữ nút Nguồn một lần nữa cho đến khi logo Apple xuất hiện lúc này thiết bị của bạn đã khởi động xong.

Cách 2: Buộc định dạng lại thiết bị

Nếu màn hình iPhone 6 của bạn bị nháy liên tục và không phản hồi khi chạm hoặc bị đóng băng, một giải pháp thay thế bạn có thể thử là đặt lại cứng (định dạng lại thiết bị). Đây là một phương pháp nâng cao để khởi động lại hệ thống iPhone của bạn và loại bỏ tất tần tật trục trặc phần mềm nào và cả các ứng dụng lẫn cài đặt trên thiết bị khiến điện thoại hoạt động sai hoặc hoạt động kém.

Cách 3:Cập nhật iPhone 6s Plus lên iOS 12.2

Đồng thời đảm bảo rằng phần mềm iPhone 6s Plus của bạn được cập nhật. Phiên bản iOS mới nhất có sẵn cho iPhone cho đến nay là iOS 12.2 . Bạn có thể truy cập cài đặt iPhone của mình và kiểm tra nền tảng iOS hiện tại mà iPhone của bạn đang chạy.

cách khắc phục màn hình iPhone 6 bị nháy liên tục bằng cập nhật iOS

Đồng thời kiểm tra mọi bản cập nhật phần mềm có sẵn cho thiết bị của bạn và nếu có, hãy tải xuống và cài đặt nó. Bản cập nhật iOS 12.2 mới nhất chứa một số cải tiến về tính năng cũng như sửa các lỗi nhất định, đây có thể là giải pháp tối ưu bạn cần để xử lý các sự cố màn hình iPhone.

Hy vọng một trong hai phương pháp này có thể giải quyết nguyên nhân cơ bản và loại bỏ mọi loại sự cố màn hình iPhone 6 bị nháy liên tục ảnh hưởng đến trải nghiệm của bạn. Nếu 3 phương pháp trên không khắc phục được thì 100% giống như kỹ thuật viên Hoàng Tuấn đã chia sẽ đây là lỗi phần cứng cần thay màn hình iPhone 6 để tiếp tục sử dụng.

Tham khảo: Địa chỉ thay màn hình iPhone 6 lấy liền có chất lượng 6 sao và danh hiệu TOP BRAND tại TPHCM

Related Posts