1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Vì sao thay phản quang iPhone 5 là việc cần thiết ?

iPhone 5 là sản phẩm đã có 6 năm tuổi đời, nhưng độ phổ biến vẫn còn rộng trên thị trường. Do tuổi đời đã cao, hỏng hóc là điều không thể nào tránh khỏi. Nhiều chiếc iPhone 5 đã có tình trạng hư màn hình, hư nút nguồn, nút home. Tệ hơn là hư main, hư cảm ứng,.. Nhưng nhiều nhất có lẽ là tình trạng hư phản quang. Hãy cùng tìm hiểu việc thay phản quang iPhone 5 như thế nào nhé.

Vì sao thay phản quang iPhone 5 là việc cần thiết ?

Đôi nét về Apple iPhone 5

Ra mắt vào 2012, tuy nhiên độ phổ biến của chiếc smartphone iPhone 5 vẫn còn đó. Là sản phẩm tuyệt tác thời điểm đó, iPhone 5 được trang bị những gì tốt nhất của thời điểm bấy giờ. Phía ngoài là vỏ kim loại nguyên khối tinh tế cùng các đường nét tỉ mỉ, sang trọng. Độ gia công của máy cũng được cho rằng tinh tế và tỉ mỉ hơn iPhone 4 rất nhiều.

thay phản quang iPhone 5 hinh 1

iPhone 5 được đánh giá là chiếc iPhone mà người dùng chờ đợi từ suốt năm 2010. Những nâng cấp bên trong được mong chờ từ lâu như chiếc màn hình lớn hơn. Kết nối LTE/4G cũng nổi bật không kém với thiết kế mỏng nhẹ bất ngờ. Thiết kế mới của iPhone 5 ghi điểm cả về hình thức và cảm giác khi cầm sử dụng, rất khó tìm thấy chỗ nào không có sự thay đổi so với iPhone 4S. Có thể nói iPhone 5 đã được làm mới hoàn toàn mặc dù trông vẫn quen thuộc.

Khi nào cần thay phản quang iPhone 5 ?

Apple đã và đang ngày càng chiếm lĩnh thị trường điện thoại thông minh. Mỗi chiếc iPhone mới ra đều có thể xếp vào hàng điện thoại cao cấp. Thế nhưng cũng giống như những sản phẩm công nghệ khác, việc hư hỏng là không thể tránh khỏi.

Và một trong những hư hỏng thường gặp nhất ở điện thoại thông minh như iPhone 5 đó là lỗi màn hình, lỗi nút home,… Cụ thể hơn đó là hỏng phản quang và cần phải được thay thế.

Tấm phản quang hay còn gọi là tấm lót, là bộ phận chủ chốt của màn hình của iPhone 5. Tấm phản quang bao gồm nhiều lớp mỏng sắp xếp theo thứ tự nhất định. Và nhiệm vụ của nó là phản chiếu ánh sáng tạo nên những hình ảnh mà bạn nhìn thấy.

+Tham khảo địa chỉ thay phản quang iPhone 5 không mất chống nước IP67: https://chamsocdidong.com/dich-vu-thay-phan-quang-iphone-5-tot-nhat-thi-truong/

Những nguyên nhân nào khiến điện thoại cần thay phản quang iPhone 5 ?

1. Do trong lúc sử dụng điện thoại bị vào nước. Trường hợp này đôi khi sẽ có 2 hậu quả. Một là toàn bộ màn hình của máy bị hỏng. Hai là màn hình vẫn sử dụng bình thường nhưng lỗi phản quang khiến điện thoại xuất hiện những đốm trên màn hình.

thay phản quang iPhone 5 hinh 3

2. Màn hình bị bụi lọt vào khiến bạn phải thay phản quang. iPhone 5 bị va đập khiến vỏ bị móp méo, mở màn hình nên bụi lọt vào trong tấm lót phản quang. Cần phải thay phản quang iPhone 5 để khắc phục. Với 1 số tình trạng phản quang bị lọt nhiều quá nặng, việc thay tấm phản quang iPhone chỉ giảm bớt đi tình trạng gặp phải do bụi đã lọt sâu tới lớp nền hiển thị bên trong, chỉ còn thay màn hình mới có thể khắc phục được.

thay phản quang iPhone 5 hinh 5

3. Do lỗi của nhà sản xuất. Đối với trường hợp này bạn có thể mang chiếc iPhone 5 của mình đến cửa hàng mình đã mua để được đổi máy khác nếu còn bảo hành.

Bên trên là những lý do có thể khiến cho chiếc iPhone 5 của bạn bị hỏng phản quang. Nếu các bạn bị những tình trạng như trên, hãy thay phản quang iPhone 5 ở những nơi uy tín và chất lượng nhé!

Related Posts